രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
സ്വയം പ്രേരിത പൈലറ്റില്ലാ വിമാന സാങ്കേതിക വിദ്യ ഉപയോഗിച്ച് രൂപകല്പന ചെയ്ത പരീക്ഷണ വിമാനത്തിന്റെ കന്നി പറക്കൽ DRDO വിജയകരമായി പൂർത്തിയാക്കി.
01 JUL 2022 2:31PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി , ജൂലൈ 01, 2022
2022 ജൂലൈ 01-ന് കർണാടകയിലെ ചിത്രദുർഗയിലെ എയറോനോട്ടിക്കൽ ടെസ്റ്റ് റേഞ്ചിൽ നിന്ന് സ്വയം പ്രേരിത പൈലറ്റില്ലാ വിമാന സാങ്കേതിക വിദ്യ (Autonomous Flying Wing Technology Demonstrator ) ഉപയോഗിച്ച് രൂപകല്പന ചെയ്ത പരീക്ഷണ വിമാനത്തിന്റെ കന്നി പറക്കൽ പ്രതിരോധ ഗവേഷണ വികസന സംഘടന (Defence Research and Development Organisation - DRDO) വിജയകരമായി പൂർത്തിയാക്കി.പൂർണമായും സ്വയംപ്രേരിതമായി പ്രവർത്തിക്കുന്ന പൈലറ്റില്ലാ വിമാനം ടേക്ക് ഓഫ്, വേ പോയിന്റ് നാവിഗേഷൻ, സുഗമമായ ടച്ച്ഡൗൺ എന്നിവ ഉൾപ്പെടെ മികച്ച പ്രകടനം കാഴ്ചവച്ചു. ഭാവിയിൽ പൈലറ്റില്ലാ വിമാനങ്ങൾ വികസിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള നിർണായക സാങ്കേതികവിദ്യകൾ കൈവരിക്കുന്ന കാര്യത്തിൽ ഈ പറക്കൽ ഒരു സുപ്രധാന നാഴികക്കല്ലാകും. മാത്രമല്ല അത്തരം തന്ത്രപ്രധാനമായ പ്രതിരോധ സാങ്കേതികവിദ്യകളിൽ സ്വാശ്രയത്വത്തിലേക്കുള്ള സുപ്രധാന ചുവടുവെപ്പാണിത്.
DRDO യുടെ പ്രമുഖ ഗവേഷണ ലബോറട്ടറിയായ ബെംഗളൂരുവിലെ എയറോനോട്ടിക്കൽ ഡെവലപ്‌മെന്റ് എസ്റ്റാബ്ലിഷ്‌മെന്റ് (ADE) ആണ് പൈലറ്റില്ലാ വിമാനം രൂപകൽപ്പന ചെയ്‌ത് വികസിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നത്. ഒരു ചെറിയ ടർബോഫാൻ എൻജിനാണ് ഇതിന് കരുത്ത് പകരുന്നത്. വിമാനത്തിനായി ഉപയോഗിക്കുന്ന എയർഫ്രെയിം, കീഴ്‌ഭാഗചട്ടക്കൂട്‌, ഫ്ലൈറ്റ് കൺട്രോൾ, ഏവിയോണിക്സ് സംവിധാനങ്ങൾ എന്നിവ തദ്ദേശീയമായി വികസിപ്പിച്ചെടുത്തതാണ്.
ദൗത്യത്തിന്റെ വിജയത്തിൽ പ്രതിരോധ മന്ത്രി ശ്രീ രാജ്‌നാഥ് സിംഗ് DRDO യെ അഭിനന്ദിച്ചു. സ്വയം പ്രേരിത പൈലറ്റില്ലാ വിമാനങ്ങളുടെ മേഖലയിൽ വലിയ നേട്ടമാണിതെന്നും നിർണായകമായ സൈനിക സംവിധാനങ്ങളുടെ കാര്യത്തിൽ ‘ആത്മനിർഭർ ഭാരത്’ ലക്‌ഷ്യം കൈവരിക്കാൻ ഇത് വഴിയൊരുക്കുമെന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.
പ്രതിരോധ വകുപ്പ്, R&D,സെക്രട്ടറിയും DRDO ചെയർമാനുമായ ഡോ. ജി സതീഷ് റെഡ്ഡി, ഇതിന്റെ രൂപകൽപന, വികസനം, പരീക്ഷണം എന്നിവയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് പ്രവർത്തിച്ച സംഘാംഗങ്ങളെ അഭിനന്ദിച്ചു.

Ministry of Defence
DRDO conducts successful maiden flight of Autonomous Flying Wing Technology Demonstrator
01 JUL 2022 2:31PM by PIB Delhi
Maiden flight of the Autonomous Flying Wing Technology Demonstrator was carried out successfully by Defence Research and Development Organisation (DRDO) from the Aeronautical Test Range, Chitradurga, Karnataka on July 01, 2022. Operating in a fully autonomous mode, the aircraft exhibited a perfect flight, including take-off, way point navigation and a smooth touchdown. This flight marks a major milestone in terms of proving critical technologies towards the development of future unmanned aircraft and is significant step towards self-reliance in such strategic defence technologies.
The Unmanned Aerial Vehicle is designed & developed by Aeronautical Development Establishment (ADE), Bengaluru, a premier research laboratory of DRDO. It is powered by a small turbofan engine. The airframe, undercarriage and entire flight control and avionics systems used for the aircraft were developed indigenously.
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh has congratulated DRDO and said it is a major achievement towards autonomous aircraft and will pave the way for ‘Aatmanirbhar Bharat’ in terms of critical military systems.
Secretary, Department of Defence R&D and Chairman DRDO Dr G Satheesh Reddy appreciated the efforts of the teams associated in the design, development and testing of the system.