Prime Minister's Office
Meeting of Prime Minister with President of Argentina on the sidelines of G-7 Summit
26 JUN 2022 11:39PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met President of Argentina, H.E. Mr. Alberto Fernandez, in Munich on the sidelines of G7 Summit on 26 June 2022.
This was the first bilateral meeting between the two leaders. They reviewed progress in implementing the bilateral Strategic Partnership established in 2019. Discussions took place on various issues including trade and investment; South-South cooperation, particularly in the pharmaceutical sector; climate action, renewable energy, nuclear medicine, electric mobility, defence cooperation, agriculture and food security, traditional medicine, cultural cooperation, as well as coordination in international bodies. Both sides agreed to enhance their bilateral engagement in these sectors.

पंतप्रधान कार्यालय
G-7 शिखर परिषदेच्या पार्श्वभूमीवर पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि अर्जेंटिनाच्या राष्ट्रपतींची बैठक
26 JUN 2022 11:39PM by PIB Mumbai
G7 शिखर परिषदेच्या पार्श्वभूमीवर पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी अर्जेंटिनाचे राष्ट्रपती अल्बर्टो फर्नांडीझ यांची 26 जून 2022 रोजी म्युनिकमध्ये भेट घेतली.
या दोन्ही नेत्यांमधील ही पहिली द्विपक्षीय बैठक होती. 2019 मध्ये दोन्ही देशांमध्ये सुरु झालेल्या धोरणात्मक भागीदारीच्या अंमलबजावणीचा आढावा त्यांनी या बैठकीत घेतला. यावेळी व्यापार, गुंतवणुकीसह इतर विविध विषयांवर चर्चा झाली; दक्षिण-दक्षिण सहकार्य, विशेषतः औषधनिर्माण क्षेत्रातील सहकार्य ; हवामान विषयक कृती, नवीकरणीय ऊर्जा, आण्विक औषध, विद्युत गतिशीलता, संरक्षण सहकार्य, कृषी आणि अन्न सुरक्षा, पारंपारिक औषधे , सांस्कृतिक सहकार्य,तसेच आंतरराष्ट्रीय संस्थांमध्ये समन्वय इत्यादी विषयांवर दोन्ही नेत्यांमध्ये विचारविनिमय झाला. भविष्यात या क्षेत्रांमध्ये द्विपक्षीय सहकार्य वाढवण्यावर दोन्ही राष्ट्रांचे एकमत झाले.