Ministry of Health and Family Welfare
Union Health Minister on Three-Days tour to Puducherry and Chennai from 24th-26th June 2022
Dr. Mansukh Mandaviya will review status and progress of Health and Fertiliser Ministries programmes
Union Health Minister to lay foundation stone of International Centre of Excellence for training in Medical Entomology (VCRC) and inaugurate International School of Public Health, JIPMER
Dr. Mansukh Mandaviya will also lay foundation stone of New Technology Centre, CIPET
24 JUN 2022 10:33AM by PIB Delhi
Union Minister of Health and Family Welfare and Chemicals and Fertilizers, Dr. Mansukh Mandaviya will visit Puducherry and Chennai from 24th June till 26th June 2022. With the aim of collaborative participation and focussed implementation of programs and initiatives, Union Health Minister’s visit underscores the efforts of enduring, resilient and sustainable health system strengthening through holistic approach.
Union Health Minister in Puducherry
In an effort to further strengthen the health system in the state, Dr. Mansukh Mandaviya will visit Puducherry on 24th June 2022. At Puducherry, Union Health Minister will lay the foundation stone of International Centre of Excellence for training in Medical Entomology (VCRC) in presence of Lieutenant Governor, Chief Minister & Health Minister, Puducherry. Thereafter, he will visit the state-of-art facilities at VCRC and interact with students and faculty members, which will be followed by a presentation by Director, VCRC.
At Jawaharlal Institute of Postgraduate Medical Education & Research (JIPMER), Dr. Mandaviya will inaugurate International School of Public Healthand interact with students and faculties.
In a joint meeting, Dr Mansukh Mandaviya will review the activities of Health Ministry and Fertiliser Ministry. He is also scheduled to visit Health & Wellness Centre, Kilputhupatu and review E-Consultancy & E-Sanjeevani.
Union Health Minister in Chennai
During the Chennai visit, Dr Mansukh Mandaviya will visit Tamil Nadu Govt. Multi Super Speciality Hospital, Ommandurar from where he will virtually lay the foundation stone of CGHS Wellness Centre & Lab in Avadi. Dr. Mandaviya will hold a meeting with the Mission Director of e National Health Mission (NHM) in the State followed by a review and presentation on Good Practices of NHM.
In a bid to further promote R&D in the field of Petrochemicals in order to develop new technology, applications & handholding of entrepreneurs by technology transfer, Intellectual Property (IP) and knowledge base, Dr. Mansukh Mandaviya will lay the foundation stone of New Technology Centre at Central Institute of Petrochemicals Engineering & Technology (CIPET), Guindy followed by visit of facilities at CIPET. He is also scheduled to visit facilities of Madras Fertilizer Limited (MFL), Manali, and Tamil Nadu Medical Services Corporation Ltd., TNMSC, Drug Warehouse, Anna Nagar.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય આરોગ્ય મંત્રી 24 થી 26 જૂન 2022 સુધી પુંડુચેરી અને ચેન્નાઈના ત્રણ દિવસીય પ્રવાસ પર
ડૉ. મનસુખ માંડવિયા આરોગ્ય અને ખાતર મંત્રાલયના કાર્યક્રમોની સ્થિતિ અને પ્રગતિની સમીક્ષા કરશે
કેન્દ્રીય આરોગ્ય મંત્રી મેડિકલ એન્ટોમોલોજી (VCRC)માં તાલીમ માટે ઇન્ટરનેશનલ સેન્ટર ઑફ એક્સેલન્સનો શિલાન્યાસ કરશે અને ઇન્ટરનેશનલ સ્કૂલ ઑફ પબ્લિક હેલ્થ, JIPMER નું ઉદ્ઘાટન કરશે
ડૉ. મનસુખ માંડવિયા ન્યુ ટેક્નોલોજી સેન્ટર, CIPETનો શિલાન્યાસ પણ કરશે
24 JUN 2022 10:33AM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ અને રસાયણ અને ખાતર મંત્રી, ડૉ. મનસુખ માંડવિયા 24 થી 26 જૂન, 2022 સુધી પુંડુચેરી અને ચેન્નાઈની મુલાકાત લેશે. સહયોગી ભાગીદારી અને કાર્યક્રમો અને પહેલોના કેન્દ્રીત અમલીકરણના ઉદ્દેશ્ય સાથે, કેન્દ્રીય આરોગ્ય મંત્રીની મુલાકાત સર્વગ્રાહી અભિગમ દ્વારા સ્થાયી, સ્થિતિસ્થાપક અને ટકાઉ આરોગ્ય પ્રણાલીને મજબૂત બનાવવાના પ્રયાસો પર ભાર મૂકે છે.
પુંડુચેરીમાં કેન્દ્રીય આરોગ્ય મંત્રી
રાજ્યમાં આરોગ્ય પ્રણાલીને વધુ મજબૂત કરવાના પ્રયાસરૂપે, ડૉ. મનસુખ માંડવિયા 24 જૂન, 2022ના રોજ પુંડુચેરીની મુલાકાત લેશે. પુંડુચેરી ખાતે, કેન્દ્રીય આરોગ્ય મંત્રી લેફ્ટનન્ટ ગવર્નર, મુખ્ય મંત્રી અને પુંડુચેરીના આરોગ્ય મંત્રીની ઉપસ્થિતિમાં પુંડુચેરીની મેડિકલ એન્ટોમોલોજી (VCRC)માં તાલીમ માટે ઇન્ટરનેશનલ સેન્ટર ઑફ એક્સેલન્સનો શિલાન્યાસ કરશે. ત્યારપછી, તેઓ VCRC ખાતે અત્યાધુનિક સુવિધાઓની મુલાકાત લેશે અને વિદ્યાર્થીઓ અને ફેકલ્ટી સભ્યો સાથે વાર્તાલાપ કરશે, જે પછી નિયામક, VCRC દ્વારા પ્રેઝન્ટેશન કરવામાં આવશે.
જવાહરલાલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઑફ પોસ્ટગ્રેજ્યુએટ મેડિકલ એજ્યુકેશન એન્ડ રિસર્ચ (JIPMER), ડૉ. માંડવિયા ઇન્ટરનેશનલ સ્કૂલ ઑફ પબ્લિક હેલ્થનું ઉદ્ઘાટન કરશે અને વિદ્યાર્થીઓ અને શિક્ષકો સાથે વાર્તાલાપ કરશે.
સંયુક્ત બેઠકમાં ડૉ.મનસુખ માંડવિયા આરોગ્ય મંત્રાલય અને ખાતર મંત્રાલયની પ્રવૃત્તિઓની સમીક્ષા કરશે. તેઓ હેલ્થ એન્ડ વેલનેસ સેન્ટર, કિલપુથુપટુની મુલાકાત લેવા અને ઈ-કન્સલ્ટન્સી અને ઈ-સંજીવનીની સમીક્ષા પણ કરવાના છે.
ચેન્નાઈમાં કેન્દ્રીય આરોગ્ય મંત્રી
ચેન્નાઈની મુલાકાત દરમિયાન ડૉ.મનસુખ માંડવિયા તામિલનાડુ સરકારની મુલાકાત લેશે. મલ્ટી સુપર સ્પેશિયાલિટી હોસ્પિટલ, ઓમમંડુરર જ્યાંથી તેઓ અવડીમાં CGHS વેલનેસ સેન્ટર અને લેબનો વર્ચ્યુઅલ રીતે શિલાન્યાસ કરશે. ડૉ. માંડવિયા રાજ્યમાં ઈ નેશનલ હેલ્થ મિશન (NHM)ના મિશન ડિરેક્ટર સાથે બેઠક કરશે અને ત્યારબાદ NHMની સારી પ્રેક્ટિસ પર સમીક્ષા અને રજૂઆત કરશે.
ટેક્નોલોજી ટ્રાન્સફર, ઈન્ટેલેક્ચ્યુઅલ પ્રોપર્ટી (આઈપી) અને નોલેજ બેઝ દ્વારા નવી ટેક્નોલોજી, એપ્લીકેશન અને ઉદ્યોગસાહસિકોના હેન્ડહોલ્ડિંગને વિકસાવવા માટે પેટ્રોકેમિકલ્સના ક્ષેત્રમાં R&D ને વધુ પ્રોત્સાહન આપવા માટે, ડૉ. મનસુખ માંડવિયા ન્યૂ ટેક્નોલોજી સેન્ટરનો શિલાન્યાસ કરશે. સેન્ટ્રલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ પેટ્રોકેમિકલ્સ એન્જીનિયરિંગ એન્ડ ટેક્નોલોજી (સીઆઇપીઇટી), ગિન્ડી અને ત્યારબાદ સીઆઇપીઇટી ખાતે સુવિધાઓની મુલાકાત લેશે. તેઓ મદ્રાસ ફર્ટિલાઇઝર લિમિટેડ (MFL), મનાલી, અને તમિલનાડુ મેડિકલ સર્વિસ કોર્પોરેશન લિ., TNMSC, ડ્રગ વેરહાઉસ, અન્ના નગરની સુવિધાઓની પણ મુલાકાત લેવાના છે.