ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
2022 జూన్ 24 నుంచి 26 వరకు పుదుచ్చేరి మరియు చెన్నై లో మూడు రోజుల పాటు పర్యటించనున్న కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రి
ఆరోగ్యం మరియు ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖల కార్యక్రమాల స్థితి మరియు పురోగతిని సమీక్షించనున్న డాక్టర్ మన్సుఖ్ మాండవీయ
మెడికల్ ఎంటమాలజీ లో శిక్షణ కోసం ఇంటర్నేషనల్ సెంటర్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్ (విసిఆర్ సి )కు శంకుస్థాపన, జిప్‌మర్ ఇంటర్నేషనల్ స్కూల్ ఆఫ్ పబ్లిక్ హెల్త్ ను ప్రారంభించనున్న కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రి
సీపెట్ టెక్నాలజీ సెంటర్ కు శంకుస్థాపన చేయనున్న డాక్టర్ మన్సుఖ్ మాండవీయ
24 JUN 2022 10:33AM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ఆరోగ్య మరియు కుటుంబ సంక్షేమం మరియు రసాయనాలు మరియు ఎరువుల శాఖ మంత్రి డాక్టర్ మన్సుఖ్ మాండవీయ 24 జూన్ నుంచి 26 జూన్ 2022 వరకు పుదుచ్చేరి మరియు చెన్నైలో పర్యటించనున్నారు. సహకార భాగస్వామ్యం, కార్యక్రమాలను మరింత పటిష్టంగా సమగ్రంగా అమలు జరిగేలా చూసి ఆరోగ్య రంగాన్ని సమగ్రంగా, స్థిరంగా అభివృద్ధి చేయాలన్న లక్ష్యంతో అమలు జరుగుతున్న కార్యక్రమాల్లో భాగంగా డాక్టర్ మాండవీయ పుదుచ్చేరి మరియు చెన్నై లో పర్యటించనున్నారు. .
పుదుచ్చేరి లో కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రి కార్యక్రమాలు:
రాష్ట్రంలో ఆరోగ్య వ్యవస్థను మరింత బలోపేతం చేసేందుకు జరుగుతున్న ప్రయత్నాల్లో భాగంగా డాక్టర్ మన్సుఖ్ మాండవీయ 24 జూన్ 2022న పుదుచ్చేరిలో పర్యటిస్తారు. మెడికల్ ఎంటమాలజీ లో శిక్షణ కోసం పుదుచ్చేరిలో ఏర్పాటుకానున్న ఇంటర్నేషనల్ సెంటర్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్ ( విసిఆర్ సి )కి కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రి శంకుస్థాపన చేస్తారు.కార్యక్రమంలో పుదుచ్చేరి లెఫ్టినెంట్ గవర్నర్, పుదుచ్చేరి ముఖ్యమంత్రి, పుదుచ్చేరి ఆరోగ్య శాఖ మంత్రి కార్యక్రమంలో పాల్గొంటారు.
శంకుస్థాపన కార్యక్రమం తర్వాత శ్రీ మాండవీయ విసిఆర్ సి ని సందర్శించి అందులో కల్పించిన అత్యాధునిక సౌకర్యాలను పరిశీలించి విద్యార్థులు మరియు అధ్యాపక బృందం తో సంభాషిస్తారు. సంస్థ కార్యకలాపాలను విసిఆర్ సి డైరెక్టర్ వివరిస్తారు.
జవహర్‌లాల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ పోస్ట్ గ్రాడ్యుయేట్ మెడికల్ ఎడ్యుకేషన్ రీసెర్చ్ (జిప్‌మర్)లో డాక్టర్ మాండవ్య ఇంటర్నేషనల్ స్కూల్ ఆఫ్ పబ్లిక్ హెల్త్‌ని ప్రారంభిస్తారు. జిప్‌మర్ విద్యార్థులు మరియు ఫ్యాకల్టీలతో మంత్రి సమావేశం అవుతారు.
ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖ మరియు ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ కార్యకలాపాలను ఉమ్మడి సమావేశంలో డాక్టర్ మన్సుఖ్ మాండవీయ సమీక్షిస్తారు.కిల్పుతుపాటు లోని హెల్త్ , వెల్‌నెస్ సెంటర్ ను సందర్శించిన తర్వాత డాక్టర్ మాండవీయ ఈ-కన్సల్టెన్సీ ఈ-సంజీవనిని అమలు తీరును సమీక్షిస్తారు.
చెన్నై లో కేంద్ర ఆరోగ్య శాఖ మంత్రి
చెన్నై పర్యటనలో డాక్టర్ మన్సుఖ్ మాండవీయ తమిళనాడు ప్రభుత్వం ఒమ్మందురార్ లో ఏర్పాటుచేసిన మల్టీ సూపర్ స్పెషాలిటీ హాస్పిటల్ సందర్శిస్తారు. అవడిలో నెలకొల్పనున్న సీజీహెచ్ఎస్ CGHS వెల్‌నెస్ సెంటర్ ల్యాబ్‌ నిర్మాణానికి మంత్రి విర్చువల్ విధానంలో ఒమ్మందురార్ నుంచి శంకుస్థాపన చేస్తారు. రాష్ట్రంలో ఈ నేషనల్ హెల్త్ మిషన్ (ఎన్ హెచ్ ఎం ) అమలుపై మిషన్ డైరెక్టర్‌తో డాక్టర్ మాండవీయ సమీక్షా సమావేశాన్ని నిర్వహిస్తారు, నేషనల్ హెల్త్ మిషన్ లో అమలు చేస్తున్న ఉత్తమ విధానాల, పద్ధతులపై సమీక్ష మరియు ప్రదర్శన ఉంటుంది.
పెట్రోకెమికల్స్ రంగంలో పరిశోధన అభివృద్ధి కార్యక్రమాలను ప్రోత్సహించి, సాంకేతికత బదిలీ, మేధో సంపత్తి , నూతన సాంకేతికత, అప్లికేషన్లు, పారిశ్రామికవేత్తలను ప్రోత్సహించి అభివృద్ధి చేయడానికి మరింత ప్రోత్సహించేందుకు గిండి సెంట్రల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ పెట్రోకెమికల్స్ ఇంజినీరింగ్ , టెక్నాలజీ (సీపెట్) లో నెలకొల్పనున్న నూతన సాంకేతిక కేంద్రానికి డాక్టర్ మాండవీయ శంకుస్థాపన చేస్తారు. సీపెట్ లో ఏర్పాటైన కార్యక్రమాల్లో పాల్గొన్న తర్వాత డాక్టర్ మాండవీయ మనాలి లోని మద్రాస్ ఫర్టిలైజర్ లిమిటెడ్ , అన్నా నగర్‌లోని తమిళనాడు మెడికల్ సర్వీసెస్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్, డ్రగ్ వేర్‌హౌస్, సౌకర్యాలను కూడా ఆయన సందర్శిస్తారు.

Ministry of Health and Family Welfare
Union Health Minister on Three-Days tour to Puducherry and Chennai from 24th-26th June 2022
Dr. Mansukh Mandaviya will review status and progress of Health and Fertiliser Ministries programmes
Union Health Minister to lay foundation stone of International Centre of Excellence for training in Medical Entomology (VCRC) and inaugurate International School of Public Health, JIPMER
Dr. Mansukh Mandaviya will also lay foundation stone of New Technology Centre, CIPET
24 JUN 2022 10:33AM by PIB Delhi
Union Minister of Health and Family Welfare and Chemicals and Fertilizers, Dr. Mansukh Mandaviya will visit Puducherry and Chennai from 24th June till 26th June 2022. With the aim of collaborative participation and focussed implementation of programs and initiatives, Union Health Minister’s visit underscores the efforts of enduring, resilient and sustainable health system strengthening through holistic approach.
Union Health Minister in Puducherry
In an effort to further strengthen the health system in the state, Dr. Mansukh Mandaviya will visit Puducherry on 24th June 2022. At Puducherry, Union Health Minister will lay the foundation stone of International Centre of Excellence for training in Medical Entomology (VCRC) in presence of Lieutenant Governor, Chief Minister & Health Minister, Puducherry. Thereafter, he will visit the state-of-art facilities at VCRC and interact with students and faculty members, which will be followed by a presentation by Director, VCRC.
At Jawaharlal Institute of Postgraduate Medical Education & Research (JIPMER), Dr. Mandaviya will inaugurate International School of Public Healthand interact with students and faculties.
In a joint meeting, Dr Mansukh Mandaviya will review the activities of Health Ministry and Fertiliser Ministry. He is also scheduled to visit Health & Wellness Centre, Kilputhupatu and review E-Consultancy & E-Sanjeevani.
Union Health Minister in Chennai
During the Chennai visit, Dr Mansukh Mandaviya will visit Tamil Nadu Govt. Multi Super Speciality Hospital, Ommandurar from where he will virtually lay the foundation stone of CGHS Wellness Centre & Lab in Avadi. Dr. Mandaviya will hold a meeting with the Mission Director of e National Health Mission (NHM) in the State followed by a review and presentation on Good Practices of NHM.
In a bid to further promote R&D in the field of Petrochemicals in order to develop new technology, applications & handholding of entrepreneurs by technology transfer, Intellectual Property (IP) and knowledge base, Dr. Mansukh Mandaviya will lay the foundation stone of New Technology Centre at Central Institute of Petrochemicals Engineering & Technology (CIPET), Guindy followed by visit of facilities at CIPET. He is also scheduled to visit facilities of Madras Fertilizer Limited (MFL), Manali, and Tamil Nadu Medical Services Corporation Ltd., TNMSC, Drug Warehouse, Anna Nagar.