Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 196.32 Cr
Over 3.58 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 79,313
9,923 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.61%
Weekly Positivity Rate is presently at 2.67%
21 JUN 2022 9:33AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 196.32 Cr (1,96,32,43,003) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,53,58,263 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.58 Cr (3,58,19,121) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10408349
2nd Dose
10056882
Precaution Dose
5541271
FLWs
1st Dose
18422159
2nd Dose
17613030
Precaution Dose
9666829
Age Group 12-14 years
1st Dose
35819121
2nd Dose
21296142
Age Group 15-18 years
1st Dose
60128335
2nd Dose
47832947
Age Group 18-44 years
1st Dose
557922551
2nd Dose
498173044
Precaution Dose
2087553
Age Group 45-59 years
1st Dose
203390274
2nd Dose
192725116
Precaution Dose
2125281
Over 60 years
1st Dose
127209000
2nd Dose
120333098
Precaution Dose
22492021
Precaution Dose
4,19,12,955
Total
1,96,32,43,003
India’s Active Caseload currently stands at 79,313. Active cases now constitute 0.18% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.61%. 7,293 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,27,15,193.
9,923 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,88,641 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 85.85 Cr (85,85,26,854) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 2.67% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.55%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 196.32 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3.58 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 79,313
છેલ્લા 24 કલાકમાં 9,923 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.61%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 2.67%
21 JUN 2022 9:33AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 196.32 Cr (1,96,32,43,003) ને વટાવી ગયું છે. 2,53,58,263 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.58 કરોડ (3,58,19,121) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10408349
બીજો ડોઝ
10056882
સાવચેતી ડોઝ
5541271
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18422159
બીજો ડોઝ
17613030
સાવચેતી ડોઝ
9666829
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
35819121
બીજો ડોઝ
21296142
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
60128335
બીજો ડોઝ
47832947
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
557922551
બીજો ડોઝ
498173044
સાવચેતી ડોઝ
2087553
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
203390274
બીજો ડોઝ
192725116
સાવચેતી ડોઝ
2125281
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127209000
બીજો ડોઝ
120333098
સાવચેતી ડોઝ
22492021
સાવચેતી ડોઝ
4,19,12,955
કુલ
1,96,32,43,003
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 79,313 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.18% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.61% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 7,293 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,27,15,193 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 9,923 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,88,641 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 85.85 કરોડ (85,85,26,854)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 2.67% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 2.55% હોવાનું નોંધાયું છે.