Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr Jitendra Singh says, Prime Minister Narendra Modi personifies the true essence of democracy
Says, a common man from a humble background can rise to the highest echelons on the basis of sheer merit and people's popular support
The Minister addresses a meeting PRIs at Majalta, Udhampur in J&K
12 JUN 2022 6:39PM by PIB Delhi
Union Minister Dr Jitendra Singh said at Majalta, Udhampur in J&K that Prime Minister Narendra Modi personifies the true essence of democracy, wherein common man from a humble background can rise to the highest echelons on the basis of sheer merit and people's popular support.
Addressing a meeting today, Dr Jitendra Singh said, the true essence of democracy is that whenever a new child is born, regardless of whatever is the social or economic status or lineage of the household, the mother should have the confidence to dream that in a democratic order, even her child has the opportunity to achieve the highest position in hierarchy. If that be so, Modi’s rise to the position of Prime Minister restored the faith of common people in the democratic strength and the values of India. At the same time, it also marked the end of dynasticismthat had resulted in family rule of successive generations at the Centre.
Dr Jitendra Singh noted that the public welfare schemes and programmes introduced by PM Modi during the last eight years for the benefit of deprived sections of society are in fact redemption of six decades of struggle by BJP for establishing a governance system based on the principle of “Appeasement to None Justice to All”. He said, soon after taking over as Prime Minister, Modi had committed himself to the service of the poor and equitable development of the neglected sections and regions of the country. Looking back today, one can evidently say that he has walked the talk, he added
Another striking feature of Modi’s welfare schemes is, said Dr Jitendra Singh that they have sought to introduce a new culture and a new political culture in the country. The benefits like Ujjawala Scheme and PM AwasYojana reached the neediest, regardless of caste, creed and religion or even the political affiliation or vote bank considerations.
As far Udhampur-Kathua-DodaLok Sabha constituency, Dr Jitendra Singh said, not only national level projects like Devika River Project and PakalDul Hydro Power Project were initiated, several of the stalled projects like Shahpur-Kandi project and Rattle project were introduced. At the same time, North India's first Industrial Biotech Park, the first Express Corridor from Katra to Delhi were initiated and rare in a single constituency that got three government Medical Colleges.
On the occasion, Pamphlets were also distributed highlighting 75 major development projects initiated in Udhampur-Kathua-DodaLok Sabha constituency during the last eight years.
Dr Jitendra Singh also addressed a booth level meeting and visited a Dalit family during the visit. He was accompanied by BJP J&K Vice President PawanKhajuria and local Sarpanches, Panches and PRIs.

ਪਰਸੋਨਲ,ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਲੋਕਤੰਤਰ ਦੇ ਵਾਸਤਵਿਕ ਸਾਰ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਤਵ ਕਰਦੇ ਹਨ
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇੱਕ ਸਧਾਰਣ ਪਿਛੋਕੜ ਵਾਲਾ ਆਮ ਆਦਮੀ ਆਪਣੀ ਯੋਗਤਾ ਅਤੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਲੋਕਪ੍ਰਿਯ ਸਮਰਥਨ ਦੇ ਬਲ ‘ਤੇ ਉੱਚਤਮ ਪੱਧਰ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਸਕਦਾ ਹੈ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਉਧਮਪੁਰ ਦੇ ਮਜਲਟਾ ਵਿੱਚ ਪੰਚਾਇਤੀ ਰਾਜ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੀ ਮੀਟਿੰਗ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕੀਤਾ
12 JUN 2022 6:39PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਉਧਮਪੁਰ ਦੇ ਮਜਲਟਾ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਲੋਕਤੰਤਰ ਦੇ ਵਾਸਤਿਵਕ ਸਾਰ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਤਵ ਕਰਦਾ ਹਾਂ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਧਾਰਣ ਪਿਛੋਕੜ ਵਾਲਾ ਆਮ ਆਦਮੀ ਆਪਣੀ ਯੋਗਤਾ ਅਤੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਲੋਕਪ੍ਰਿਯ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਬਲ ‘ਤੇ ਉੱਚਤਮ ਪੱਧਰ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਅੱਜ ਇੱਕ ਸਭਾ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਲੋਕਤੰਤਰ ਦਾ ਅਸਲੀ ਸਾਰ ਇਹ ਹੈ ਕਿ ਕਿਸੇ ਨਵੇਂ ਬੱਚੇ, ਚਾਹੇ ਉਸ ਦੇ ਘਰ ਦੀ ਸਮਾਜਿਕ ਜਾਂ ਆਰਥਿਕ ਸਥਿਤੀ ਜਾਂ ਵੰਸ਼ਾਵਲੀ ਕੁਝ ਵੀ ਹੋਵੇ, ਦੇ ਪੈਦਾ ਹੋਣ ‘ਤੇ ਉਸ ਦੀ ਮਾਂ ਨੂੰ ਇਹ ਸੁਪਨਾ ਦੇਸ਼ ਪਾਉਣ ਦਾ ਭਰੋਸਾ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਕਿ ਇੱਕ ਲੋਕਤਾਂਤਰਿਕ ਵਿਵਸਥਾ ਵਿੱਚ ਉਸ ਦੇ ਬੱਚੇ ਨੂੰ ਵੀ ਪਦਾਨੁਕ੍ਰਮ ਵਿੱਚ ਸਰਵਉੱਚ ਸਥਾਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦਾ ਅਵਸਰ ਉਪਲਬਧ ਹੈ। ਅਗਰ ਅਜਿਹਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਅਹੁਦੇ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ ਨਾਲ ਲੋਕਤੰਤਰ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵੈਲਿਊ ਵਿੱਚ ਆਮ ਲੋਕਾਂ ਦਾ ਭਰੋਸਾ ਇੱਕ ਬਾਰ ਫਿਰ ਤੋਂ ਬਹਾਲ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ। ਨਾਲ ਹੀ ਇਸ ਨੇ ਵੰਸ਼ਵਾਦ, ਜਿਸ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਸਦਕਾ ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ ਹੌਲੀ ਹੌਲੀ ਪੀੜ੍ਹੀਆਂ ਦਾ ਪਰਿਵਾਰਿਕ ਸ਼ਾਸਨ ਕਾਇਮ ਰਿਹਾ, ਦੇ ਅੰਤ ਨੂੰ ਵੀ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤਾ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪਿਛਲੇ ਅੱਠ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸਮਾਜ ਦੇ ਵੰਚਿਤ ਵਰਗਾਂ ਦੇ ਲਾਭ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਜਨਕਲਿਆਣਕਾਰੀ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਤੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਾਸਤਵ ਵਿੱਚ ‘ਕਿਸੇ ਦਾ ਵੀ ਤੁਸ਼ਟੀਕਰਣ ਨਹੀਂ, ਸਾਰਿਆਂ ਦੇ ਲਈ ਨਿਆਂ’ ਦੇ ਸਿਧਾਂਤ ‘ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਸ਼ਾਸਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਭਾਜਪਾ ਦੇ 6 ਦਹਾਕਿਆਂ ਦੇ ਸੰਘਰਸ਼ਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤਿਦਾਨ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲਣ ਦੇ ਤੁਰੰਤ ਬਾਅਦ ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਖੁਦ ਨੂੰ ਗਰੀਬਾਂ ਦੀ ਸੇਵਾ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਅਣਗੌਲੇ ਵਰਗਾਂ ਅਤੇ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਸਮਾਨ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸਮਰਪਿਤ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੱਜ ਪਿੱਛੇ ਮੁੜ ਕੇ ਦੇਖੀਏ ਤਾਂ ਇਹ ਸਪਸ਼ਟ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਕਿਹਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਆਪਣੇ ਵਾਅਦਿਆਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਰਹੇ ਹਨ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਦੀ ਕਲਿਆਣਕਾਰੀ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਹੋਰ ਖਾਸ ਗੱਲ ਇਹ ਹੈ ਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਨੇ ਇਸ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਅਤੇ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਰਾਜਨੀਤੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉੱਜਵਲਾ ਯੋਜਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਆਵਾਸ ਯੋਜਨਾ ਜਿਹੀਆਂ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦੇ ਲਾਭ ਜਾਤੀ, ਪੰਥ ਅਤੇ ਧਰਮ ਜਂ ਇੱਥੇ ਤੱਕ ਕਿ ਰਾਜਨੀਤਕ ਸੰਬੰਧ ਜਾਂ ਵੋਟ ਬੈਂਕ ਦੀ ਪਰਵਾਹ ਕੀਤੇ ਬਿਨਾ ਜ਼ਰੂਰਤਮੰਦਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚੇ ਹਨ। ਜਿੱਥੇ ਤੱਕ ਉਧਮਪੁਰ-ਕਠੁਆ-ਡੋਡਾ ਲੋਕਸਭਾ ਖੇਤਰ ਦੀ ਗੱਲ ਹੈ, ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਨਾ ਸਿਰਫ ਦੇਵਿਕਾ ਨਦੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਅਤੇ ਪਕਲਦੁਲ ਪਨਬਿਜਲੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਜਿਹੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ ਦੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੇ ਗਏ ਬਲਕਿ ਸ਼ਾਹਪੁਰ-ਕੰਡੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਤੇ ਰਟਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਜਿਹੇ ਕਈ ਰੁਕੇ ਹੋਏ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਦੁਬਾਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਉੱਥੇ ਹੀ, ਉੱਤਰ ਭਾਰਤ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਉਦਯੋਗਿਕ ਬਾਇਟੈੱਕ ਪਾਰਕ ਅਤੇ ਕਟਰਾ ਤੋਂ ਦਿੱਲੀ ਤੱਕ ਪਹਿਲਾਂ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਕੌਰੀਡੋਰ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਹੀ ਨਹੀਂ ਇੱਕ ਹੀ ਨਿਰਵਾਚਨ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਸਰਕਾਰੀ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜ ਸਥਾਪਿਤ ਹੋਏ, ਜੋ ਕਿ ਇੱਕ ਦੁਰਲਭ ਉਪਲਬਧੀ ਹੈ।
ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ, ਪਿਛਲੇ ਅੱਠ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਉਧਮਪੁਰ-ਕਠੁਆ-ਡੋਡਾ ਲੋਕਸਭਾ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੇ ਗਏ 75 ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ‘ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਉਣ ਵਾਲੀ ਪ੍ਰਚਾਰ-ਪੁਸਤਿਕਾ ਵੀ ਵੰਡੀ ਗਈ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਬੂਥ ਪੱਧਰ ਦੀ ਬੈਠਕ ਨੂੰ ਵੀ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਇਸ ਦੌਰੇ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਇੱਕ ਦਲਿਤ ਪਰਿਵਾਰ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਭਾਜਪਾ, ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਵਾਈਸ ਪ੍ਰੈਜ਼ੀਡੈਂਟ ਪਵਨ ਖਜੁਰੀਆ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਸਰਪੰਚ, ਪੰਚ ਅਤੇ ਪੀਆਰਆਈ ਵੀ ਸਨ।