Ministry of Education
Shri Rajkumar Ranjan Singh inaugurates Research scholar Hostel and Faculty Development Centre at Mizoram University
28 MAY 2022 1:48PM by PIB Delhi
Minister of State for Education Shri Rajkumar Ranjan Singh today inaugurated Research scholar Hostel and Faculty Development Centre of Mizoram University.
Speaking on the occasion the Minister expressed his happiness to know that within a span of 22 years of its existence, Mizoram University has made remarkable development in terms of infrastructural and academic expansion and it is the only University in North East region to be placed in the THE IMPACT Rankings-2022.Ministry of Education has been helping Universities / Institutions for their infrastructural project to promote a conducive environment for learning, research and innovation, he added.
The Minister highlighted that Mizoram University is one of the first Universities to have implemented NEP 2020 from this academic year. He said that the newly inaugurated Hostel will serve as another milestone in enhancing R&D facilities and ScholarsÂ’ amenities in the University. He hoped that the Faculty Development Centre being started will provide opportunities for University teachers as well as school teachers in the State of Mizoram to promote the professional development of all faculty members and to foster a climate for innovation in teaching and learning by facilitating upgradation of their knowledge and skills.
The Minister congratulated the Fraternity of Mizoram University, for trying hard and emerging as one of the best institutions in the North-Eastern region and the entire country. He hoped that Mizoram University will emerge as one of the leading institutions of the country through your continued effort, hardwork and dedication.

ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਕੁਮਾਰ ਰੰਜਨ ਸਿੰਘ ਨੇ ਮਿਜ਼ੋਰਮ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਵਿੱਚ ਖੋਜਕਾਰਾਂ ਦੇ ਹੋਸਟਲ ਅਤੇ ਫੈਕਲਟੀ ਡਿਵੈਲਮੈਂਟ ਸੈਂਟਰ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
28 MAY 2022 1:48PM by PIB Chandigarh
ਸਿੱਖਿਆ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਕੁਮਾਰ ਰੰਜਨ ਸਿੰਘ ਨੇ ਅੱਜ ਮਿਜ਼ੋਰਮ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੇ ਖੋਜਕਾਰਾਂ ਦੇ ਹੋਸਟਲ ਅਤੇ ਫੈਕਲਟੀ ਡਿਵੈਲਮੈਂਟ ਸੈਂਟਰ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਉੱਤੇ ਬੋਲਦੇ ਹੋਏ ਮੰਤਰੀ ਮਹੋਦਯ ਨੇ ਇਹ ਜਾਣ ਕੇ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਪ੍ਰਗਟਾਈ ਕਿ ਆਪਣੀ ਹੋਂਦ ਦੇ 22 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਮਿਆਦ ਦੇ ਅੰਦਰ, ਮਿਜ਼ੋਰਮ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਨੇ ਢਾਂਚਾਗਤ ਅਤੇ ਸਿੱਖਿਅਕ ਵਿਸਤਾਰ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਵਿਕਾਸ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬੀ ਖੇਤਰ ਦੀ ਇੱਕਮਾਤਰ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਹੈ ਜਿਸ ਨੂੰ ਇੰਪੈਕਟ ਰੈਂਕਿੰਗ-2022 ਵਿੱਚ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀਆਂ/ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸਿੱਖਣ, ਖੋਜ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਲਈ ਅਨੁਕੂਲ ਮਾਹੌਲ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਢਾਂਚਾਗਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਲਈ ਮਦਦ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਮੰਤਰੀ ਮਹੋਦਯ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ ਉੱਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ ਕਿ ਮਿਜ਼ੋਰਮ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਇਸ ਸਿੱਖਿਅਕ ਸਾਲ ਤੋਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਨੀਤੀ-ਐੱਨਈਪੀ 2020 ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਵਾਲੀਆਂ ਪਹਿਲੀਆਂ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਨਵ-ਨਿਰਮਿਤ ਹੋਸਟਲ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਵਿੱਚ ਖੋਜ ਅਤੇ ਡਿਵੈਲਮੈਂਟ ਸਹੂਲਤਾਂ ਅਤੇ ਵਿਦਵਾਨਾਂ ਦੀਆਂ ਸਹੂਲਤਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਹੋਰ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਉਪਲਬਧੀ ਸਿੱਧ ਹੋਵੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਸ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ ਕਿ ਫੈਕਲਟੀ ਡਿਵੈਲਮੈਂਟ ਸੈਂਟਰ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ ਮਿਜ਼ੋਰਮ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੇ ਸਿੱਖਿਅਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਸਕੂਲ ਦੇ ਸਿੱਖਿਅਕਾਂ ਲਈ ਸਾਰੇ ਫੈਕਲਟੀ ਮੈਬਰਾਂ ਦੇ ਵਿਵਸਾਇਕ ਡਿਵੈਲਮੈਂਟ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਅੱਪਗ੍ਰੇਡੇਸ਼ਨ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਦੇ ਦੁਆਰਾ ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸਿੱਖਣ ਵਿੱਚ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਲਈ ਗਿਆਨ ਤਥਾ ਕੌਸ਼ਲ ਦੇ ਮਾਹੌਲ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੇ ਮੌਕੇ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ ।
ਮੰਤਰੀ ਮਹੋਦਯ ਨੇ ਮਿਜ਼ੋਰਮ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸਖ਼ਤ ਮਿਹਨਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪੂਰਬੀ ਖੇਤਰ ਅਤੇ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਉੱਤਮ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉੱਭਰਨ ਲਈ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਸ ਪ੍ਰਗਟਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮਿਜ਼ੋਰਮ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਤੁਹਾਡੇ ਨਿਰੰਤਰ ਯਤਨ, ਸਖ਼ਤ ਮਿਹਨਤ ਅਤੇ ਸਮਰਪਣ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਰਾਹੀਂ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਮੋਹਰੀ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉਭਰੇਗਾ।