Ministry of Youth Affairs and Sports
Lakshya Sen’s proposal to train with World No. 1, Victor Axelson, in Dubai; Sindhu's request for a fitness trainer to accompany her abroad cleared under TOPS
26 MAY 2022 5:35PM by PIB Delhi
Indian Badminton player Lakshya Sen’s proposal to train with World No. 1 Victor Axelson in Dubai was on Thursday approved by Mission Olympic Cell (MOC) Committee members.
Lakshay, who was part of the Indian men’s team that won the prestigious Thomas Cup this month, is set to train With Axelson in Dubai from May 29th till 5th June (8 days) and then head out to Kuala Lumpur, Malaysia on June 19th to train at the Malaysian Training Centre from 19th till 26th June (8 days). Both the training proposals were approved by MOC in preparation for the Commonwealth Games.
The sanctioned amount will cover the cost of his and his physio’s air travel, boarding and lodging, and out-of-pocket allowance among other expenses.
Alongside Lakshya's proposal, the MOC Committee also cleared badminton player and Olympic Silver medallist PV Sindhu’s proposal for financial assistance towards her fitness trainer M Srikanth Madapalli to accompany her for multiple upcoming tournaments.
Srikanth is set to accompany Sindhu during Indonesia Masters (7-12th June), Indonesia Open (14-19th June), Malaysia Masters (28 June to 3 July), and Malaysia Open (5-10th July), and Singapore Open (12-17th July).

युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय
लक्ष्य सेनचा दुबईत जागतिक क्रमवारीत पहिल्या क्रमांकावर असलेल्या व्हिक्टर ऍक्सेलसेन यांच्यासोबत प्रशिक्षण घेण्याचा प्रस्ताव आणि सिंधूने तिच्यासोबत परदेशात जाण्यासाठी केलेली फिटनेस ट्रेनरची विनंती लक्ष्य ऑलिम्पिक पोडियम योजने (टॉप्स) अंतर्गत मंजूर
26 MAY 2022 7:01PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 26 मे 2022
दुबईत जागतिक क्रमवारीत पहिल्या क्रमांकावर असलेल्या व्हिक्टर एक्सेलसनसोबत प्रशिक्षण घेण्याच्या, भारतीय बॅडमिंटनपटू लक्ष्य सेनच्या प्रस्तावाला मिशन ऑलिम्पिक सेल (MOC) समितीच्या सदस्यांनी गुरुवारी मान्यता दिली.
या महिन्यात प्रतिष्ठित थॉमस चषक जिंकणाऱ्या भारतीय पुरुष संघाचा भाग असलेला लक्ष्य 29 मे ते 5 जून (8 दिवस) या कालावधीत दुबईमध्ये एक्सेलसनसोबत सराव करणार आहे आणि त्यानंतर मलेशियन प्रशिक्षण केंद्रात 19 ते 26 जून (8 दिवस) या कालावधीत प्रशिक्षणासाठी 19 जून रोजी मलेशियातील क्वालालंपूर येथे रवाना होणार आहे. राष्ट्रकुल खेळांच्या तयारीसाठी दोन्ही प्रशिक्षण प्रस्तावांना मिशन ऑलिम्पिक सेलने मान्यता दिली आहे.
मंजूर केलेल्या रकमेमध्ये त्याच्या आणि त्याच्या फिजिओच्या विमान प्रवासाचा खर्च, जेवण्याची आणि राहण्याची व्यवस्था आणि इतर खर्चांसह दिवसभराचा भत्ता समाविष्ट केला जाईल.
लक्ष्यच्या प्रस्तावाबरोबरच, मिशन ऑलिम्पिक सेल समितीने बॅडमिंटनपटू आणि ऑलिम्पिक रौप्यपदक विजेती पी.व्ही सिंधूचे फिटनेस ट्रेनर एम श्रीकांत मदापल्लीला तिच्यासोबत आगामी अनेक स्पर्धांसाठी जाण्यासाठी आर्थिक मदतीचा प्रस्ताव मंजूर केला.
श्रीकांत इंडोनेशिया मास्टर्स (7-12 जून), इंडोनेशिया ओपन (14-19 जून), मलेशिया मास्टर्स (28 जून ते 3 जुलै), आणि मलेशिया ओपन (5-10 जुलै), आणि सिंगापूर ओपन (12-17 जुलै) या स्पर्धांसाठी सिंधू सोबत जाणार आहे.