Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
Shri Parshottam Rupala visited Brazil from 16th to 20th May 2022
23 MAY 2022 11:06AM by PIB Delhi
Shri Parshottam Rupala, Union Minister of Fisheries, Animal Husbandry and Dairying visited Brazil from 16th to 20th May 2022 on invitation of Agriculture Minister of Brazil, and led a delegation composed of experts from animal husbandry and dairying sector and representatives of the private sector.
Shri Rupala held very fruitful discussions with his Brazilian counterpart Mr. Marcos Montes Cordeiro, Minister of Agriculture, Livestock and Supply and both Ministers agreed to further strengthen the mutually beneficial ties.
Shri Rupala held meetings with Presidents of the Brazilian Association of Zebu Breeders (ABCZ), Mayor of Uberaba, Brazilian Confederation of Agriculture and Livestock (CNA), and Brazilian Cooperatives Organization (OCB) and discussed ways to increase cooperation in the dairy sector through R&D, genetic improvement, and trade & investment.
During Presidential visit of H.E Bolsonaro in January 2020, Brazil, for the first time in its history, signed 15 MoUs and agreements with a country and decided to widen cooperation in various areas including animal husbandry and dairying, oil and natural gas, bioenergy, ethanol, trade & investment, and many more.
During President Bolsonaro’s visit to India, a Joint Declaration of Technical Cooperation between the National Dairy Development Board (NDDB) and Brazilian Zebu Breeders Association (ABCZ) was signed. In Uberaba, the Minister visited the Zebu Museum and visited the four cutting edge cattle genomics and embryo laboratories viz ZebuEmbryo, ABS Semen and Embryos Central, Geneal Embryos Central, and Alta Genetics Semen Central. He commended their work and welcomed their interest in enhancing cooperation for mutually beneficial partnerships in the areas of animal husbandry and allied sectors.
An MoU was signed in 2016 between the Department of Animal Husbandry and Dairying (DAHD) and the Brazilian Agriculture Research Corporation (EMBRAPA). In this context, the Minister visited the Embrapa Cattle Dairy (Embrapa Gado de Leite) research center in Juiz de Fora and stressed the need for early finalization and to implement a work plan under the MoU. Training of Indian professionals in Brazil in IVF technology and identification of Brazilian companies to take up IVF embryo production in India are the key activities being identified in the work plan.
In Brasilia, the Minister participated in the curtain-raiser event for celebrations of the International Day of Yoga 2022 in Brazil and interacted with a large number of Brazilian Yoga teachers. To promote Ayurveda, the Minister launched an Ayurveda comic book “Professor Ayushman”, translated by the Embassy of India in partnership with Brazilian Ayurveda expert Dr. Jose Ruguê. He interacted with various high-level dignitaries from public and private sectors.
As part of the 75 years of Independence of India, the Embassy is organizing a space exhibition at the Brazilian Planetarium from 21 May to 10 June 2022 to showcase the advances by the Indian Space Agency ISRO. The Minister inaugurated the space exhibition on 20th May 2022.
The Minister interacted with Indian diaspora in Sao Paulo, Brasilia, and Rio de Janeiro and paid floral tributes to Mahatma Gandhi’s statues and bust in Rio de Janeiro, Brasilia, and Sao Paulo.
The minister visited the facilities of UPL Ltd, an Indian multinational company that manufactures and markets agrochemicals and also offers crop protection solutions. During the visit, the Minister was accompanied by Dr B Arun Prasad, Director, Central Frozen Semen Production and Training Institute and Dr Neelesh Nayee , Senior Manager , Animal Breeding National Dairy Development Board among other members of the delegation.

પશુ સંવર્ધન, ડેરી અને મત્સ્ય ઉછેર મંત્રાલય
શ્રી પરષોત્તમ રૂપાલાએ 16 થી 20 મે 2022 દરમિયાન બ્રાઝિલની મુલાકાત લીધી
23 MAY 2022 11:06AM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય મત્સ્યોદ્યોગ, પશુપાલન અને ડેરી મંત્રી શ્રી પરષોત્તમ રૂપાલાએ બ્રાઝિલના કૃષિ મંત્રીના આમંત્રણ પર 16 થી 20 મે 2022 દરમિયાન બ્રાઝિલની મુલાકાત લીધી અને પશુપાલન અને ડેરી ક્ષેત્રના નિષ્ણાતો અને ખાનગી ક્ષેત્રના પ્રતિનિધિઓના બનેલા પ્રતિનિધિમંડળનું નેતૃત્વ કર્યું.
શ્રી રૂપાલાએ તેમના બ્રાઝિલના સમકક્ષ શ્રી માર્કોસ મોન્ટેસ કોર્ડેરો, કૃષિ, પશુધન અને પુરવઠા મંત્રી સાથે ખૂબ જ ફળદાયી ચર્ચા કરી હતી અને બંને મંત્રીઓ પરસ્પર લાભદાયી સંબંધોને વધુ મજબૂત કરવા સંમત થયા હતા.
શ્રી રૂપાલાએ બ્રાઝિલિયન એસોસિયેશન ઓફ ઝેબુ બ્રીડર્સ (ABCZ), ઉબેરાબાના મેયર, બ્રાઝિલિયન કન્ફેડરેશન ઓફ એગ્રીકલ્ચર એન્ડ લાઈવસ્ટોક (CNA), અને બ્રાઝિલિયન કોઓપરેટિવ્સ ઓર્ગેનાઈઝેશન (OCB) ના પ્રમુખો સાથે બેઠકો કરી અને R&D દ્વારા ડેરી ક્ષેત્રમાં આનુવંશિક સુધારણા અને વેપાર અને રોકાણ સહકાર વધારવાની રીતો પર ચર્ચા કરી.
જાન્યુઆરી 2020માં H.E બોલ્સોનારોની રાષ્ટ્રપતિની મુલાકાત દરમિયાન, બ્રાઝિલે, તેના ઇતિહાસમાં પ્રથમ વખત, કોઈ દેશ સાથે વેપાર અને રોકાણ અને ઘણું બધી બાબતો પર 15 એમઓયુ અને કરારો પર હસ્તાક્ષર કર્યા અને પશુપાલન અને ડેરી, તેલ અને કુદરતી ગેસ, બાયોએનર્જી, ઇથેનોલ સહિતના વિવિધ ક્ષેત્રોમાં સહકાર વધારવાનો નિર્ણય કર્યો. ,.
રાષ્ટ્રપતિ બોલ્સોનારોની ભારત મુલાકાત દરમિયાન, નેશનલ ડેરી ડેવલપમેન્ટ બોર્ડ (NDDB) અને બ્રાઝિલિયન ઝેબુ બ્રીડર્સ એસોસિએશન (ABCZ) વચ્ચે ટેકનિકલ સહકારની સંયુક્ત ઘોષણા પર હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા હતા. ઉબેરાબામાં, મંત્રીએ ઝેબુ મ્યુઝિયમની મુલાકાત લીધી અને ચાર અત્યાધુનિક ઢોર જીનોમિક્સ અને એમ્બ્રીયો લેબોરેટરી જેમ કે ઝેબુએમ્બ્રીયો, એબીએસ સીમેન અને એમ્બ્રીયોસ સેન્ટ્રલ, જીનીયલ એમ્બ્રીયોસ સેન્ટ્રલ અને અલ્ટા જીનેટીક્સ સેમેન સેન્ટ્રલની મુલાકાત લીધી. તેમણે તેમના કાર્યની પ્રશંસા કરી અને પશુપાલન અને સંલગ્ન ક્ષેત્રોના ક્ષેત્રોમાં પરસ્પર લાભદાયી ભાગીદારી માટે સહકાર વધારવામાં તેમની રુચિને આવકારી.
2016માં પશુપાલન અને ડેરી વિભાગ (DAHD) અને બ્રાઝિલિયન એગ્રીકલ્ચર રિસર્ચ કોર્પોરેશન (EMBRAPA) વચ્ચે એક એમઓયુ પર હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા હતા. આ સંદર્ભમાં, મંત્રીએ જુઈઝ ડી ફોરામાં એમ્બ્રાપા કેટલ ડેરી (એમ્બ્રાપા ગાડો ડી લેઈટ) સંશોધન કેન્દ્રની મુલાકાત લીધી અને એમઓયુ હેઠળ કાર્ય યોજનાને વહેલી તકે અંતિમ સ્વરૂપ આપવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો. બ્રાઝિલમાં ભારતીય વ્યાવસાયિકોને IVF ટેક્નોલોજીમાં તાલીમ અને ભારતમાં IVF ભ્રૂણ ઉત્પાદન હાથ ધરવા માટે બ્રાઝિલની કંપનીઓની ઓળખ એ કાર્ય યોજનામાં ઓળખવામાં આવેલી મુખ્ય પ્રવૃત્તિઓ છે.
બ્રાઝિલિયામાં, મંત્રીએ બ્રાઝિલમાં આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસ 2022ની ઉજવણી માટે પડદા-રેઝર ઇવેન્ટમાં ભાગ લીધો હતો અને મોટી સંખ્યામાં બ્રાઝિલના યોગ શિક્ષકો સાથે વાર્તાલાપ કર્યો હતો. આયુર્વેદને પ્રોત્સાહન આપવા માટે, મંત્રીએ બ્રાઝિલના આયુર્વેદ નિષ્ણાત ડૉ. જોસ રુગ્યુ સાથે ભાગીદારીમાં ભારતીય દૂતાવાસ દ્વારા અનુવાદિત આયુર્વેદ કોમિક પુસ્તક “પ્રોફેસર આયુષ્માન” લોન્ચ કર્યું. તેમણે જાહેર અને ખાનગી ક્ષેત્રના વિવિધ ઉચ્ચ સ્તરીય મહાનુભાવો સાથે વાર્તાલાપ કર્યો.
ભારતની આઝાદીના 75 વર્ષના ભાગરૂપે, દૂતાવાસ 21 મે થી 10 જૂન 2022 સુધી બ્રાઝિલિયન પ્લેનેટોરિયમ ખાતે ભારતીય અવકાશ એજન્સી ISRO દ્વારા કરવામાં આવેલી પ્રગતિને દર્શાવવા માટે અવકાશ પ્રદર્શનનું આયોજન કરી રહ્યું છે. મંત્રીએ 20મી મે 2022ના રોજ અવકાશ પ્રદર્શનનું ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું.
મંત્રીએ સાઓ પાઉલો, બ્રાઝિલિયા અને રિયો ડી જાનેરોમાં ભારતીય ડાયસ્પોરા સાથે વાતચીત કરી અને રિયો ડી જાનેરો, બ્રાઝિલિયા અને સાઓ પાઉલોમાં મહાત્મા ગાંધીની પ્રતિમાઓ અને પ્રતિમાને પુષ્પાંજલિ અર્પણ કરી.
મંત્રીએ ભારતીય બહુરાષ્ટ્રીય કંપની UPL લિમિટેડની સુવિધાઓની મુલાકાત લીધી, જે એગ્રોકેમિકલ્સનું ઉત્પાદન કરે છે અને તેનું માર્કેટિંગ કરે છે અને પાક સંરક્ષણ સોલ્યુશન્સ પણ આપે છે. મુલાકાત દરમિયાન મંત્રીની સાથે સેન્ટ્રલ ફ્રોઝન સીમેન પ્રોડક્શન એન્ડ ટ્રેનિંગ ઇન્સ્ટિટ્યૂટના ડાયરેક્ટર ડૉ બી અરુણ પ્રસાદ અને ડૉ. નીલેશ નયી, વરિષ્ઠ મેનેજર, એનિમલ બ્રીડિંગ નેશનલ ડેરી ડેવલપમેન્ટ બોર્ડના પ્રતિનિધિમંડળના અન્ય સભ્યો પણ હતા.