Ministry of Labour & Employment
EPFO adds 15.32 Lakh Net Subscribers in March, 2022
Age-Group of 18-25 Years Constitutes around 45.96% Net Subscribers Addition
Share of Female Enrolment 22.70% of total net subscribers addition
Maharashtra, Karnataka, Tamil Nadu, Gujarat, Haryana and Delhi Lead by adding approximately 10.14 Lakh Net Subscribers (66.18%)
20 MAY 2022 5:24PM by PIB Delhi
The provisional payroll data of EPFO released on 20th May 2022 highlights that EPFO has added 15.32 lakh net subscribers in the month of March, 2022. Month-on-month comparison of payroll data shows an increase of 2.47 lakh net subscribers in March, 2022 comparing with the net additions during the month of February, 2022.
Of the total 15.32 lakh net subscribers added during the month, around 9.68 lakh new members have been covered under the provisions of EPF & MP Act, 1952 for the first time. The new member addition has increased by 81,327 in the month of March, 2022 as compared with previous month. Approximately 5.64 lakh net subscribers exited but re-joined the establishments covered under EPFO by transferring their funds from previous PF account to the current PF account, instead of opting for final withdrawal.
Age-wise comparison of payroll data indicates that the age-group of 22-25 years has been on the forefront by registering the highest number of net enrolments with 4.11 lakh additions during March, 2022. This is followed by age-group of 29-35 with addition of 3.17 lakh net subscribers. The age-group of 18-21 years also added around 2.93 lakh net subscribers during the month. The age-group of 18-25 years constitutes around 45.96% net subscribers addition during the month. Age-wise payroll data indicates that many first time job seekers are joining organised sector workforce in large numbers.
State-wise comparison of payroll figures highlights that the establishments covered in the states of Maharashtra, Karnataka, Tamil Nadu, Gujarat, Haryana and Delhi to remain in lead by adding approximately 10.14 lakh net subscribers during the month, which is 66.18% of total net payroll addition across all age groups.
Gender-wise analysis indicates that net female payroll addition is approximately 3.48 lakh during the month. Share of female enrolment is 22.70% of total net subscribers addition during the month of March, 2022 with an increase of 65,224 net enrolments over the previous month of February, 2022. The participation of women in organised workforce is showing a positive trend from October, 2021.
Industry-wise payroll data indicates that mainly two categories of ‘expert services’ (consisting of manpower agencies, private security agencies and small contractors etc.) and ‘Trading-Commercial establishments’ constitute 47.76% of total subscriber addition during the month. Growing trend in net payroll addition has been noted in industries like Textiles, Heavy-Fine chemicals, Hotels & Restaurants etc. in March, 2022 as compared to net subscriber addition in February, 2022.
The payroll data is provisional since the data generation is a continuous exercise and process of updating of employee record is done on a regular basis. Hence, the previous data gets updated every month. From the month of April-2018, EPFO has been releasing payroll data covering the period September, 2017 onwards.
EPFO is country’s principal organization responsible for providing social security benefits to the organized/semi-organized sector workforce covered under the purview of EPF & MP Act, 1952. It offers to its members a myriad of services, which includes provident fund, insurance and pension both for members and their families.

શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલય
EPFOમાં માર્ચ 2022માં 15.32 લાખ સબસ્ક્રાઇબરનો ચોખ્ખો વધારો થયો
નવા ઉમેરાયેલા સબસ્ક્રાઇબરોમાં 18થી 25 વર્ષની વયના સમૂહના સબસ્ક્રાઇબરોની સંખ્યા 45.96% છે
કુલ નવા ઉમેરાયેલા સબસ્ક્રાઇબરોમાં મહિલાઓની નોંધણીનો હિસ્સો 22.70% છે
મહારાષ્ટ્ર, કર્ણાટક, તમિલનાડુ, ગુજરાત, હરિયાણા અને દિલ્હી નવા સબસ્ક્રાઇબરોના ઉમેરામાં અગ્રેસર રહ્યા, આ રાજ્યોમાંથી અંદાજે 10.14 લાખ સબસ્ક્રાઇબરો (66.18%)નો ચોખ્ખો ઉમેરો થયો
20 MAY 2022 5:24PM by PIB Ahmedabad
EPFOના પગારપત્રકના કામચલાઉ ડેટા 20 મે 2022ના રોજ બહાર પાડવામાં આવ્યા છે તેમાં એ બાબતે પ્રકાશ પાડવામાં આવ્યો છે કે, માર્ચ 2022માં EPFOમાં 15.32 લાખ નવા સબસ્ક્રાઇબરોનો ચોખ્ખો ઉમેરો થયો છે. પગારપત્રકના ડેટાની માસિક ધોરણે સરખામણી કરવામાં આવે તો દર્શાવે છે કે, ફેબ્રુઆરી 2022માં ચોખ્ખા ઉમેરાયેલા સબસ્ક્રાઇબરોની કુલ સંખ્યાની સરખામણીએ માર્ચ 2022માં 2.47 લાખ સબસ્ક્રાઇબરોનો ચોખ્ખો વધારો થયો છે.
મહિના દરમિયાન ચોખ્ખા ઉમેરાયેલા કુલ 15.32 લાખ સબસ્ક્રાઇબરોમાંથી, લગભગ 9.68 લાખ નવા સભ્યોને પ્રથમ વખત EPF અને MP અધિનિયમ, 1952 ની જોગવાઇઓ હેઠળ આવરી લેવામાં આવ્યા છે. માર્ચ, 2022માં અગાઉના મહિનાની સરખામણીમાં નવા સભ્યોની સંખ્યામાં 81,327નો વધારો થયો છે. અંદાજે 5.64 લાખ સબસ્ક્રાઇબરો બહાર નીકળ્યા છે પરંતુ તેમણે અંતિમ ઉપાડનો વિકલ્પ પસંદ કરવાના બદલે, EPFO હેઠળ આવરી લેવામાં આવતી સંસ્થાઓમાં ફરીથી જોડાઇને અગાઉના PF ખાતામાં જમા રહેલા તેમના ભંડોળને વર્તમાન PF ખાતામાં સ્થાનાંતરિત કર્યું છે.
પગારપત્રકના ડેટાની ઉંમર અનુસાર કરવામાં આવેલી સરખામણી દર્શાવે છે કે, માર્ચ 2022 દરમિયાન 22થી 25 વર્ષ સુધીના વય જૂથના સબસ્ક્રાઇબરો સૌથી વધુ સંખ્યામાં નોંધાયા હતા અને આવા નવા ઉમેરાયેલા સબસ્ક્રાઇબરોની સંખ્યા 4.11 લાખ છે. ત્યારપછી 29થી 35 વર્ષના વય જૂથના નવા 3.17 સબસ્ક્રાઇબરોનો ચોખ્ખો ઉમેરો થયો છે. 18થી 21 વર્ષના વય જૂથના ચોખ્ખા નવા ઉમેરાયેલા સબસ્ક્રાઇબરોની સંખ્યા આ મહિના દરમિયાન 2.93 લાખ નોંધાઇ છે. આ મહિના દરમિયાન 18થી 25 વર્ષના ચોખ્ખા નવા ઉમેરાયેલા સબસ્ક્રાઇબરોની ટકાવારી 45.96% છે. ઉંમર અનુસાર પગારપત્રકના ડેટા સૂચવે છે કે, પ્રથમ વખત નોકરી શોધતા હોય તેવા સંખ્યાબંધ લોકો મોટી સંખ્યામાં સંગઠિત ક્ષેત્રના કાર્યદળમાં જોડાયા છે.
રાજ્ય અનુસાર પગારપત્રકના આંકડાઓની સરખામણી દર્શાવે છે કે, મહારાષ્ટ્ર, કર્ણાટક, તમિલનાડુ, ગુજરાત, હરિયાણા અને દિલ્હી રાજ્યોમાં સમાવિષ્ટ સંસ્થાઓ આ મહિના દરમિયાન આશરે 10.14 લાખ નવા સબસ્ક્રાઇબરો ઉમેરીને અગ્રેસર રહી છે, જે તમામ વયજૂથમાં ચોખ્ખા નવા ઉમેરાયેલા કુલ સબસ્ક્રાઇબરોમાંથી 66.18% છે.
લિંગ અનુસાર કરવામાં આવેલું વિશ્લેષણ બતાવે છે કે, આ મહિના દરમિયાન કુલ નવા ઉમેરાયેલા મહિલા ઉમેદવારોની સંખ્યા 3.48 લાખ છે. માર્ચ 2022 દરમિયાન કુલ નવા ઉમેરાયેલા સબસ્ક્રાઇબરોમાં મહિલાઓની સંખ્યા 22.70% છે અને અગાઉના મહિના ફેબ્રુઆરી 2022માં ઉમેરાયેલી મહિલા સબસ્ક્રાઇબરોની સંખ્યાની સરખામણીએ માર્ચ 2022માં 65,224 સબસ્ક્રાઇબરો વધારે છે. સંગઠિત ક્ષેત્રોમાં મહિલાઓની સહભાગીતામાં ઓક્ટોબર 2021થી સકારાત્મક વલણ જોવા મળી રહ્યું છે.
ઉદ્યોગ અનુસાર પગારપત્રકના ડેટા પર નજર કરીએ તો જોવા મળે છે કે, મુખ્યત્વે બે શ્રેણીઓ નિષ્ણાત સેવાઓ’ (જેમાં માનવશક્તિ એજન્સીઓ, ખાનગી સુરક્ષા એજન્સીઓ અને નાના કોન્ટ્રાક્ટરો વગેરેનો સમાવેશ થાય છે) અને ટ્રેડિંગ-વાણિજ્યિક સંસ્થાઓઆ મહિના દરમિયાન કુલ નવા ઉમેરાયેલા સબસ્ક્રાઇબરોમાંથી 47.76% નવા સબસ્ક્રાઇબરોનું યોગદાન ધરાવે છે. ટેક્સટાઇલ, ભારે ફાઇન કેમિકલ્સ, હોટેલ્સ અને રેસ્ટોરન્ટ્સ વગેરે જેવા ઉદ્યોગોમાં ફેબ્રુઆરી, 2022માં ચોખ્ખા નવા ઉમેરાયેલા સબસ્ક્રાઇબરો સરખામણીમાં માર્ચ, 2022માં વૃદ્ધિનું વલણ જોવા મળ્યું છે.
પગારપત્રકના ડેટા કામચલાઉ છે કારણ કે ડેટા જનરેશન એ એકધારી ચાલતી કવાયત છે અને કર્મચારીના રેકોર્ડને અપડેટ કરવાની પ્રક્રિયા નિયમિત રીતે કરવામાં આવે છે. આથી, અગાઉના ડેટામાં દર મહિને અપડેટ થાય છે. એપ્રિલ-2018ના મહિનાથી, EPFO દ્વારા સપ્ટેમ્બર, 2017 પછીના સમયગાળાને આવરી લેતા પગારપત્રકના ડેટા જાહેર કરવામાં આવી રહ્યા છે.
EPFO એ દેશનું મુખ્ય સંગઠન છે જે EPF અને MP અધિનિયમ, 1952 હેઠળ આવરી લેવામાં આવેલા સંગઠિત/અર્ધ-સંગઠિત ક્ષેત્રના કર્મચારીઓને સામાજિક સુરક્ષાના લાભો પૂરા પાડવા માટે જવાબદાર છે. તે પોતાના સભ્યોને ભવિષ્ય નિધિ, વીમો અને પેન્શન સહિત સંખ્યાબંધ સેવાઓ પૂરી પાડે છે જે સભ્યો અને તેમના પરિવારો બંને માટે હોય છે.