Vice President's Secretariat
Vice President arrives in UAE to convey condolences on behalf of the nation on the sad demise of the late President of UAE
‘Sheikh Khalifa was a visionary world leader and a true friend of India’
VP meets the newly elected President of UAE, HH Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan in Abu Dhabi
15 MAY 2022 7:59PM by PIB Delhi
The Vice President, Shri M. Venkaiah Naidu, arrived today in Abu Dhabi to convey his condolences on behalf of the nation on the sad demise of H.H. Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan, President of the UAE and Ruler of Abu Dhabi, two days ago.
Meeting with the newly elected President of the UAE, H.H. Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan and other royal family members and Emirati dignitaries at the Mushrif Palace in Abu Dhabi, Shri Naidu recalled the contributions of the late President and said that “Sheikh Khalifa was a great world leader and a true friend of India”.
Paying rich tributes to the late President, Shri Naidu observed how Sheikh Khalifa showed visionary leadership for the development of the UAE building on the legacy of Sheikh Zayed and greatly strengthened the India-UAE partnership. He took exceptional care of the large Indian expatriate community in the UAE. He said that his sad demise is an irreparable loss for the Indian community in the UAE.
At the meeting, the Vice President also conveyed his best wishes to H.H. Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan on being elected as the President of the UAE. Recalling his visits to India and the recent historic Comprehensive Economic Partnership Agreement between India and UAE in February 2022, Shri Naidu praised H.H Sheikh Mohammed’s dynamic approach and leadership. He expressed confidence that India-UAE strategic partnership will continue to progress and reach new heights under the new President’s leadership and guidance.

ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮੀਰਾਤ (ਯੂਏਈ) ਦੇ ਮਰਹੂਮ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੇ ਦੁਖਦਾਈ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣੇ 'ਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਤਰਫੋਂ ਸੰਵੇਦਨਾ ਪ੍ਰਗਟ ਕਰਨ ਲਈ ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮੀਰਾਤ ਪਹੁੰਚੇ
'ਸ਼ੇਖ ਖਲੀਫਾ ਇੱਕ ਦੂਰਦਰਸ਼ੀ ਵਿਸ਼ਵ ਨੇਤਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੱਚੇ ਮਿੱਤਰ ਸਨ'
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਅਬੂ ਧਾਬੀ ਵਿੱਚ ਯੂਏਈ ਦੇ ਨਵੇਂ ਚੁਣੇ ਗਏ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼ੇਖ ਮੁਹੰਮਦ ਬਿਨ ਜ਼ਾਯਦ ਅਲ ਨਾਹਯਾਨ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ
15 MAY 2022 7:59PM by PIB Chandigarh
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ ਵੈਂਕਈਆ ਨਾਇਡੂ, ਦੋ ਦਿਨ ਪਹਿਲਾਂ ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮੀਰਾਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਅਤੇ ਅਬੂ ਧਾਬੀ ਦੇ ਸ਼ਾਸਕ ਸ਼ੇਖ ਖਲੀਫਾ ਬਿਨ ਜ਼ਾਯਦ ਅਲ ਨਾਹਯਾਨ ਦੇ ਦੁਖਦਾਈ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣੇ 'ਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਤਰਫੋਂ ਦੁਖ ਦਾ ਪ੍ਰਗਟਾਵਾ ਕਰਨ ਲਈ ਅੱਜ ਅਬੂ ਧਾਬੀ ਪਹੁੰਚੇ।
ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮੀਰਾਤ (ਯੂਏਈ) ਦੇ ਨਵੇਂ ਚੁਣੇ ਗਏ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼ੇਖ ਮੁਹੰਮਦ ਬਿਨ ਜ਼ਾਯਦ ਅਲ ਨਾਹਯਾਨ ਅਤੇ ਸ਼ਾਹੀ ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਹੋਰ ਮੈਂਬਰਾਂ ਅਤੇ ਅਬੂ ਧਾਬੀ ਦੇ ਮੁਸ਼ਰੀਫ ਪੈਲੇਸ ਵਿੱਚ ਅਮੀਰਾਤ ਦੇ ਪਤਵੰਤਿਆਂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਮਰਹੂਮ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸ਼ੇਖ ਖਲੀਫਾ ਇੱਕ ਮਹਾਨ ਵਿਸ਼ਵ ਨੇਤਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੱਚੇ ਮਿੱਤਰ ਸਨ।
ਮਰਹੂਮ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਜਾਣਿਆ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਸ਼ੇਖ ਖਲੀਫਾ ਨੇ ਸ਼ੇਖ ਜ਼ਾਯਦ ਦੀ ਵਿਰਾਸਤ 'ਤੇ ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮੀਰਾਤ (ਯੂਏਈ) ਦੀ ਇਮਾਰਤ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਦੂਰਦਰਸ਼ੀ ਅਗਵਾਈ ਦਿਖਾਈ ਅਤੇ ਭਾਰਤ-ਯੂਏਈ ਭਾਈਵਾਲੀ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮੀਰਾਤ (ਯੂਏਈ) ਵਿਚਲੇ ਵੱਡੇ ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਵਾਸੀ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦੀ ਬੇਮਿਸਾਲ ਦੇਖਭਾਲ਼ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਦੁਖਦਾਈ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣਾ ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮੀਰਾਤ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਭਾਈਚਾਰੇ ਲਈ ਨਾ ਪੂਰਾ ਹੋਣ ਵਾਲਾ ਘਾਟਾ ਹੈ।
ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ, ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਸ਼ੇਖ ਮੁਹੰਮਦ ਬਿਨ ਜ਼ਾਯਦ ਅਲ ਨਾਹਯਾਨ ਨੂੰ ਯੂਏਈ ਦਾ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਚੁਣੇ ਜਾਣ 'ਤੇ ਆਪਣੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਵੀ ਦਿੱਤੀਆਂ। ਭਾਰਤ ਦੇ ਆਪਣੇ ਦੌਰਿਆਂ ਅਤੇ ਫਰਵਰੀ 2022 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮੀਰਾਤ (ਯੂਏਈ) ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਹੋਏ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਵਿਆਪਕ ਆਰਥਿਕ ਭਾਈਵਾਲੀ ਸਮਝੌਤੇ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਸ਼ੇਖ ਮੁਹੰਮਦ ਦੀ ਗਤੀਸ਼ੀਲ ਪਹੁੰਚ ਅਤੇ ਅਗਵਾਈ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਭਰੋਸਾ ਪ੍ਰਗਟਾਇਆ ਕਿ ਭਾਰਤ-ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮੀਰਾਤ (ਯੂਏਈ) ਰਣਨੀਤਕ ਭਾਈਵਾਲੀ ਨਵੇਂ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਅਤੇ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਅੱਗੇ ਵਧਦੀ ਰਹੇਗੀ ਅਤੇ ਨਵੀਆਂ ਉਚਾਈਆਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚੇਗੀ।