उपराष्ट्रपती कार्यालय
संयुक्त अरब अमिरातीच्या दिवंगत राष्ट्राध्यक्षांच्या दुःखद निधनाबद्दल राष्ट्राच्या वतीने शोक व्यक्त करण्यासाठी उपराष्ट्रपतींचे संयुक्त अरब अमिरातीमध्ये आगमन
15 MAY 2022 7:59PM by PIB Mumbai
संयुक्त अरब अमिरातीचे राष्ट्राध्यक्ष आणि अबू धाबीचे शासक महामहिम शेख खलिफा बिन झायेद अल नाह्यान यांच्या दोन दिवसांपूर्वी झालेल्या दुःखद निधनाबद्दल देशाच्या वतीने शोक व्यक्त करण्यासाठी उपराष्ट्रपती एम. वैंकय्या नायडू हे आज अबुधाबी इथे पोहोचले.
अबु धाबी येथील मुश्रीफ पॅलेस येथे संयुक्त अरब अमिरातीचे नवनिर्वाचित राष्ट्राध्यक्ष महामहिम शेख मोहम्मद बिन झायेद अल नाह्यान आणि राजघराण्यातील इतर सदस्य आणि अमिराती मान्यवरांची भेट घेऊन नायडू यांनी दिवंगत राष्ट्राध्यक्षांच्या योगदानाचे स्मरण केले आणि ते म्हणाले की शेख खलिफा हे महान जागतिक नेते आणि भारताचे सच्चे मित्र होते."
दिवंगत राष्ट्राध्यक्षांना भावपूर्ण श्रद्धांजली अर्पण करताना, शेख झायेद यांचा वारसा समृद्ध करत आणि भारत-संयुक्त अरब अमिराती मधील भागीदारी मोठ्या प्रमाणावर मजबूत करून संयुक्त अरब अमिरातीच्या विकासासाठी शेख खलिफा यांनी दूरदर्शी नेतृत्व कसे दाखवले त्याचे स्मरण नायडू यांनी केले. संयुक्त अरब अमिरातीमधील मोठ्या भारतीय प्रवासी समुदायाच्या त्यांनी घेतलेल्या अनन्यसाधारण काळजीचा उल्लेख करून नायडू म्हणाले कि त्यांचे दुःखद निधन हे संयुक्त अरब अमिरातीमधील भारतीय समुदायाचे कधीही भरून न येणारे नुकसान आहे.
बैठकीत, उपराष्ट्रपतींनी महामहिम शेख मोहम्मद बिन झायेद अल नाहयान यांना संयुक्त अरब अमिरातीच्या राष्ट्राध्यक्षपदी निवड झाल्याबद्दल शुभेच्छाही दिल्या. भारत आणि संयुक्त अरब अमिराती दरम्यान फेब्रुवारी 2022 मध्ये झालेल्या ऐतिहासिक सर्वसमावेशक आर्थिक भागीदारी कराराची आणि त्यांच्या भारत भेटीची आठवण करून, नायडू यांनी महामहिम शेख मोहम्मद यांच्या गतिशील दृष्टीकोन आणि नेतृत्वाची प्रशंसा केली. नवीन राष्ट्राध्यक्षांच्या नेतृत्वाखाली आणि मार्गदर्शनाखाली भारत-संयुक्त अरब अमिराती धोरणात्मक भागीदारीत प्रगती होत राहील आणि नवीन उंची गाठेल, असा विश्वास त्यांनी व्यक्त केला.

Vice President's Secretariat
Vice President arrives in UAE to convey condolences on behalf of the nation on the sad demise of the late President of UAE
‘Sheikh Khalifa was a visionary world leader and a true friend of India’
VP meets the newly elected President of UAE, HH Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan in Abu Dhabi
15 MAY 2022 7:59PM by PIB Delhi
The Vice President, Shri M. Venkaiah Naidu, arrived today in Abu Dhabi to convey his condolences on behalf of the nation on the sad demise of H.H. Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan, President of the UAE and Ruler of Abu Dhabi, two days ago.
Meeting with the newly elected President of the UAE, H.H. Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan and other royal family members and Emirati dignitaries at the Mushrif Palace in Abu Dhabi, Shri Naidu recalled the contributions of the late President and said that “Sheikh Khalifa was a great world leader and a true friend of India”.
Paying rich tributes to the late President, Shri Naidu observed how Sheikh Khalifa showed visionary leadership for the development of the UAE building on the legacy of Sheikh Zayed and greatly strengthened the India-UAE partnership. He took exceptional care of the large Indian expatriate community in the UAE. He said that his sad demise is an irreparable loss for the Indian community in the UAE.
At the meeting, the Vice President also conveyed his best wishes to H.H. Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan on being elected as the President of the UAE. Recalling his visits to India and the recent historic Comprehensive Economic Partnership Agreement between India and UAE in February 2022, Shri Naidu praised H.H Sheikh Mohammed’s dynamic approach and leadership. He expressed confidence that India-UAE strategic partnership will continue to progress and reach new heights under the new President’s leadership and guidance.