Ministry of Information & Broadcasting
17th Mumbai International Film Festival will be in hybrid mode: Festival Director
Register for the festival Today; Free Registration for students above 18 years of age; Media Registration now open
World Premiere of "Mighty Little Bheem: I love Taj Mahal" episode in MIFF 2022
Indian Premiere of Satyajit Ray’s documentary ‘Sukumar Ray’, restored by NFAI
17th MIFF receives 808 entries from 30 countries
A special award instituted on theme ‘India@75’
Special screening of first Indo-Japan coproduced animation film
13 MAY 2022 5:23PM by PIB Mumbai
Mumbai, 13 May 2022
Presenting a kaleidoscope of World Cinema, Mumbai International Film Festival (MIFF) for Documentary, Short Fiction and Animation films is back with its 17th edition. MIFF 2022 will kick-start from 29th May with the inaugural ceremony at Nehru Centre Auditorium, Worli, Mumbai and will conclude with the award distribution ceremony on 4th June 2022. The delegates of 17th MIFF will experience qualitative as well as diverse content in the current edition. For delegate registration and details log on to www.miff.in
Media Registration begins today. I invite you all to register and be a part of this festival,” DG, Films Division and Director, MIFF, Ravinder Bhakar invited the media while addressing the curtain raiser press conference, in Mumbai, today. He also informed that the Student registration fee has been made free for all students above 18 years of age in order to encourage them to take part in the festival. The Director also informed that the 17th MIFF will be in hybrid and the hybrid component is being facilitated by National Film Development Corporation (NFDC).
Keeping its fame intact, MIFF 2022 has got an overwhelming response from filmmakers across the world, receiving a whopping 808 film-entries from 30 countries. Apart from screening of 120 Films in ‘Competition’ and ‘MIFF Prism’ category, an array of special film packages, masterclasses and workshops has been curated for the film lovers.
Netflix original series "Mighty Little Bheem: I love Taj Mahal" episode will make its World Premiere at MIFF 2022. The first animation film co-produced by India and Japan ‘Ramayana: The Legend of Prince Rama’, will also have its special screening at MIFF. The film is celebrating 30 years since its first launch.
The Festival Director spoke about the initiatives being taken by Films Division this MIFF. “We wanted to professionally promote this art form so we are collaborating with leading National and International players. The B2B opportunities will open the doors of infinite success to Filmmakers.”
Highlights
• In commemoration of Bangladesh’s 50 years of Independence the country has been chosen as the ‘Country of Focus’ this year. A special package of 11 films from Bangladesh including critically acclaimed film Hasina- A Daughter’s Tale will be presented at MIFF 2022.
• Contribution of Films Division in documentary culture in India will be showcased through a specially curated package, Image-Nation.
• Special packages like Oscar Film package, curated by Shorts TV, Special film packages from Italy and Japan, Indian Panorama- from the recent editions of IFFI will be a point of attraction for film buffs.
• Students Film packages from reputed institutions like, National Institute of Design (NID), Ahmedabad, Satyajit Ray Film & Television Institute (SRFTI), Kolkata, Maharashtra Institute of Technology (MIT) Pune, K R Narayanan Film Institute, Kerala will showcase the spirit of young talent. Also Students’ Animation Documentary Films from Myanmar and films from Students’ Animation Film Festival Brazil will be a unique curation.
• Similarly, curated films from North-East India, best of short fiction from Pocket Films Platform and special screening of restored version of Satyajit Ray’s film Sukumar Ray will be showcased.
• Other highlights include Open Forum by Indian Documentary Producers Association and cultural events by India Tourism.
Masterclasses
MIFF 2022 will have a series of Masterclasses & Workshops by Industry experts and resource persons. ‘Aesthetics of Sound In Cinema’ by Padma Shri Resul Pookutty, 'Expanded Cinema from Screens to OTT Platforms- Cinema in Post Covid-era’ by Media Professional Rizwan Ahmad are some of the Masterclasses at MIFF-2022.
Oscar and British Academy of Film and Television Arts (BAFTA) Jury Mr. Carter Pilcher will share his knowledge on Qualifying Films for the Oscars’ .
Animation Film designer P C Sanath’s workshop on ‘VFX: The Ever-Evolving Tool For Storytelling’ will also be top on the list for film enthusiasts.
Retrospectives & Homages
Animation lovers will be delighted to savour retrospective packages from three countries - Portugal, Russia and Canada. Films of Portuguese animator Regina Pessoa; Russian animation director, Aleksandr Petrov; Canadian animator and illustrator Janet Perlman will be a treat to animation lovers.
Filmmakers from documentary and animation genre, who left us in the recent times, will be remembered with special screenings under ‘Homage’ section: legendary Pin screen Animator from Canada, Jacques Drouin; first female documentary filmmaker of Italy, Cecilia Mangini; Indian veteran Buddhadeb Dasgupta; multi-faceted Sumitra Bhave; famous national award-winning cinematographer from Manipur, Irom Maipak are some among others.
Golden Conch for Best Film; Special Award for film themed on ‘India@75’
The most prestigious award in the 17th MIFF, Golden Conch will be awarded to the Best Film of the Festival. It carries a cash prize of 10 Lakh. Other awards carry cash awards varying from five to one lakh along with Silver Conch, trophy and certificate.
IDPA award carrying Rs. One lakh and trophy for the Best student film and Dadasaheb Phalke Chitranagari Award for the Best Debut Director will also be presented on the closing day.
The coveted Dr. V Shantaram Lifetime Achievement Award that carries a cash award of Rs 10 lakh, trophy and a citation is presented to a filmmaker for seminal contribution to documentary films and its movement in India in every edition of the festival. Awards in various competition categories will be presented on 4th June at the closing ceremony.
Speaking about the special award category added this year, DG, Films Division informed that, “A special award for the best short film on the theme ‘India@75” carrying one lakh cash and trophy has been instituted in the current edition of the festival.”

ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
17ਵਾਂ ਮੁੰਬਈ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ (ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ) ਹਾਈਬ੍ਰਿਡ ਮੋਡ ਵਿੱਚ ਹੋਵੇਗਾ: ਫੈਸਟੀਵਲ ਡਾਇਰੈਕਟਰ
ਫੈਸਟੀਵਲ ਲਈ ਅੱਜ ਰਜਿਸਟਰ ਕਰੋ; 18 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਲਈ ਮੁਫ਼ਤ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ; ਮੀਡੀਆ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਹੁਣ ਤੋਂ ਖੁੱਲ੍ਹੀ
ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ 2022 ਵਿੱਚ "ਮਾਈਟੀ ਲਿਟਲ ਭੀਮ: ਆਈ ਲਵ ਤਾਜ ਮਹਿਲ" ਐਪੀਸੋਡ ਦਾ ਵਿਸ਼ਵ ਪ੍ਰੀਮੀਅਰ
ਐੱਨਐੱਫਏਆਈ ਵਲੋਂ ਮੁੜ ਤਿਆਰ, ਸੱਤਿਆਜੀਤ ਰੇਅ ਦੀ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ੀ ਫਿਲਮ 'ਸੁਕੁਮਾਰ ਰੇਅ' ਦਾ ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰੀਮੀਅਰ
17ਵੇਂ ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ ਨੂੰ 30 ਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ 808 ਐਂਟਰੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈਆਂ
'ਇੰਡੀਆ@75' ਵਿਸ਼ੇ 'ਤੇ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪੁਰਸਕਾਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
ਪਹਿਲੀ ਇੰਡੋ-ਜਪਾਨ ਸਹਿ-ਨਿਰਮਿਤ ਐਨੀਮੇਸ਼ਨ ਫਿਲਮ ਦੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ
13 MAY 2022 5:23PM by PIB Chandigarh
ਵਿਸ਼ਵ ਸਿਨੇਮਾ ਦਾ ਕੈਲੀਡੋਸਕੋਪ ਪੇਸ਼ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਦਸਤਾਵੇਜ਼ੀ, ਲਘੂ ਗਲਪ ਅਤੇ ਐਨੀਮੇਸ਼ਨ ਫਿਲਮਾਂ ਲਈ ਮੁੰਬਈ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ (ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ) ਆਪਣੇ 17ਵੇਂ ਐਡੀਸ਼ਨ ਦੇ ਨਾਲ ਵਾਪਸ ਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ 2022, 29 ਮਈ ਤੋਂ ਨਹਿਰੂ ਸੈਂਟਰ ਆਡੀਟੋਰੀਅਮ, ਵਰਲੀ, ਮੁੰਬਈ ਵਿਖੇ ਉਦਘਾਟਨੀ ਸਮਾਰੋਹ ਨਾਲ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ 4 ਜੂਨ 2022 ਨੂੰ ਪੁਰਸਕਾਰ ਵੰਡ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਨਾਲ ਸਮਾਪਤ ਹੋਵੇਗਾ। 17ਵੇਂ ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ ਦੇ ਡੈਲੀਗੇਟ ਮੌਜੂਦਾ ਐਡੀਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਗੁਣਾਤਮਕ ਅਤੇ ਵਿਭਿੰਨ ਸਮੱਗਰੀ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਕਰਨਗੇ। ਡੈਲੀਗੇਟ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਵੇਰਵਿਆਂ ਲਈ www.miff.in 'ਤੇ ਲੌਗ ਇਨ ਕਰੋ।
ਡੀਜੀ, ਫਿਲਮਸ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਅਤੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ, ਰਵਿੰਦਰ ਭਾਕਰ ਨੇ ਅੱਜ ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ, ਪਰਦਾ ਰੇਜ਼ਰ ਪ੍ਰੈਸ ਕਾਨਫਰੰਸ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦਿਆਂ ਮੀਡੀਆ ਨੂੰ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ, “ਮੀਡੀਆ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਅੱਜ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ। ਮੈਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਰਜਿਸਟਰ ਕਰਨ ਅਤੇ ਇਸ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਬਣਨ ਲਈ ਸੱਦਾ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂਉਨ੍ਹਾਂ ਇਹ ਵੀ ਦੱਸਿਆ ਕਿ 18 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ਸਾਰੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਫੈਸਟੀਵਲ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਫੀਸ ਮੁਫ਼ਤ ਰੱਖੀ ਗਈ ਹੈ। ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਦੱਸਿਆ ਕਿ 17ਵਾਂ ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ ਹਾਈਬ੍ਰਿਡ ਵਿੱਚ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਹਾਈਬ੍ਰਿਡ ਕੰਪੋਨੈਂਟ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ) ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਸਿੱਧੀ ਨੂੰ ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ, ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ 2022 ਨੂੰ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਦੇ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਤੋਂ ਭਰਵਾਂ ਹੁੰਗਾਰਾ ਮਿਲਿਆ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ 30 ਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ 808 ਫਿਲਮਾਂ ਦੀਆਂ ਐਂਟਰੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈਆਂ ਹਨ। 'ਮੁਕਾਬਲਾ' ਅਤੇ 'ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ ਪ੍ਰਿਜ਼ਮ' ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਿੱਚ 120 ਫਿਲਮਾਂ ਦੀ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਫਿਲਮ ਪ੍ਰੇਮੀਆਂ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਫਿਲਮ ਪੈਕੇਜ, ਮਾਸਟਰ ਕਲਾਸਾਂ ਅਤੇ ਵਰਕਸ਼ਾਪਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਨੈੱਟਫਲਿਕਸ ਦੀ ਮੂਲ ਲੜੀ "ਮਾਈਟੀ ਲਿਟਲ ਭੀਮ: ਆਈ ਲਵ ਤਾਜ ਮਹਿਲ" ਐਪੀਸੋਡ ਦਾ ਵਿਸ਼ਵ ਪ੍ਰੀਮੀਅਰ ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ 2022 ਵਿੱਚ ਹੋਵੇਗਾ। ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਜਪਾਨ ਦੁਆਰਾ ਸਹਿ-ਨਿਰਮਾਤ ਪਹਿਲੀ ਐਨੀਮੇਸ਼ਨ ਫਿਲਮ 'ਰਾਮਾਇਣ: ਦ ਲੀਜੈਂਡ ਆਵ੍ ਪ੍ਰਿੰਸ ਰਾਮ' ਦੀ ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ 'ਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਵੀ ਹੋਵੇਗੀ। ਫਿਲਮ ਆਪਣੇ ਪਹਿਲੇ ਲਾਂਚ ਦੇ 30 ਸਾਲ ਪੂਰੇ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।
ਫੈਸਟੀਵਲ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਨੇ ਫਿਲਮ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਦੁਆਰਾ ਇਸ ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਬਾਰੇ ਦੱਸਿਆ। ਅਸੀਂ ਇਸ ਕਲਾ ਫਾਰਮ ਨੂੰ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਤੌਰ 'ਤੇ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਸੀ, ਇਸ ਲਈ ਅਸੀਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਬੀ2ਬੀ ਮੌਕੇ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਲਈ ਬੇਅੰਤ ਸਫਲਤਾ ਦੇ ਦਰਵਾਜ਼ੇ ਖੋਲ੍ਹਣਗੇ।
ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪਹਿਲੂ
ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ 50 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਯਾਦ ਵਿੱਚ ਇਸ ਸਾਲ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ 'ਕੰਟਰੀ ਆਵ੍ ਫੋਕਸ' ਵਜੋਂ ਚੁਣਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦੀਆਂ 11 ਫਿਲਮਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪੈਕੇਜ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਆਲੋਚਨਾਤਮਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਫਿਲਮ ਹਸੀਨਾ-ਏ ਡਾਟਰਜ਼ ਟੇਲ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ 2022 ਵਿੱਚ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ੀ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤੀ ਵਿੱਚ ਫਿਲਮ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਨੂੰ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ 'ਤੇ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਪੈਕੇਜ, ਇਮੇਜ ਨੇਸ਼ਨ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪੈਕੇਜ ਜਿਵੇਂ ਆਸਕਰ ਫਿਲਮ ਪੈਕੇਜ, ਸ਼ਾਰਟਸ ਟੀਵੀ ਦੁਆਰਾ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਇਟਲੀ ਅਤੇ ਜਪਾਨ ਤੋਂ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਫਿਲਮ ਪੈਕੇਜ, ਇਫੀ ਦੇ ਹਾਲ ਹੀ ਦੇ ਸੰਸਕਰਣਾਂ ਤੋਂ ਭਾਰਤੀ ਪੈਨੋਰਮਾ ਫਿਲਮ ਪ੍ਰੇਮੀਆਂ ਲਈ ਖਿੱਚ ਦਾ ਕੇਂਦਰ ਹੋਣਗੇ।
ਨੈਸ਼ਨਲ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵ੍ ਡਿਜ਼ਾਈਨ (ਐੱਨਆਈਡੀ), ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ, ਸੱਤਿਆਜੀਤ ਰੇਅ ਫ਼ਿਲਮ ਐਂਡ ਟੈਲੀਵਿਜ਼ਨ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ (ਐੱਸਆਰਐੱਫਟੀਆਈ), ਕੋਲਕਾਤਾ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵ੍ ਟੈਕਨਾਲੋਜੀ (ਐੱਮਆਈਟੀ) ਪੁਣੇ, ਕੇ ਆਰ ਨਰਾਇਣਨ ਫ਼ਿਲਮ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ, ਕੇਰਲਾ ਵਰਗੀਆਂ ਨਾਮਵਰ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਫ਼ਿਲਮ ਪੈਕੇਜ ਨੌਜਵਾਨ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਮਿਆਂਮਾ ਤੋਂ ਸਟੂਡੈਂਟਸ ਐਨੀਮੇਸ਼ਨ ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ ਫਿਲਮਾਂ ਅਤੇ ਸਟੂਡੈਂਟਸ ਐਨੀਮੇਸ਼ਨ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਬ੍ਰਾਜ਼ੀਲ ਦੀਆਂ ਫਿਲਮਾਂ ਵੀ ਇੱਕ ਅਨੋਖਾ ਕਿਊਰੇਸ਼ਨ ਹੋਵੇਗਾ।
ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ, ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬੀ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਕਿਊਰੇਟਿਡ ਫਿਲਮਾਂ, ਪਾਕੇਟ ਫਿਲਮਸ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਲਘੂ ਕਹਾਣੀਆਂ ਅਤੇ ਸਤਿਆਜੀਤ ਰੇਅ ਦੀ ਫਿਲਮ ਸੁਕੁਮਾਰ ਰੇਅ ਦੇ ਮੁੜ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਸੰਸਕਰਣ ਦੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਦਿਖਾਈ ਜਾਵੇਗੀ।
ਹੋਰ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪਹਿਲੂਆਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ੀ ਨਿਰਮਾਤਾ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਦੁਆਰਾ ਓਪਨ ਫੋਰਮ ਅਤੇ ਇੰਡੀਆ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਦੁਆਰਾ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਮਾਸਟਰ ਕਲਾਸਾਂ
ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ 2022 ਵਿੱਚ ਉਦਯੋਗ ਮਾਹਿਰਾਂ ਅਤੇ ਸਰੋਤ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਮਾਸਟਰ ਕਲਾਸਾਂ ਅਤੇ ਵਰਕਸ਼ਾਪਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ਹੋਵੇਗੀ। ਪਦਮ ਸ਼੍ਰੀ ਰੇਸੁਲ ਪੁਕੂਟੀ ਦੁਆਰਾ 'ਸਿਨੇਮਾ ਵਿੱਚ ਆਵਾਜ਼ ਦਾ ਸੁਹਜ', ਮੀਡੀਆ ਪ੍ਰੋਫੈਸ਼ਨਲ ਰਿਜ਼ਵਾਨ ਅਹਿਮਦ ਦੁਆਰਾ 'ਸਕ੍ਰੀਨ ਤੋਂ ਓਟੀਟੀ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ ਤੱਕ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਸਿਨੇਮਾ- ਪੋਸਟ ਕੋਵਿਡ-ਯੁਗ ਵਿੱਚ ਸਿਨੇਮਾ' ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ-2022 ਵਿੱਚ ਕੁਝ ਮਾਸਟਰ ਕਲਾਸਾਂ ਹਨ।
ਆਸਕਰ ਅਤੇ ਬ੍ਰਿਟਿਸ਼ ਅਕੈਡਮੀ ਆਵ੍ ਫਿਲਮ ਐਂਡ ਟੈਲੀਵਿਜ਼ਨ ਆਰਟਸ (ਬਾਫਟਾ) ਦੇ ਜਿਊਰੀ ਮਿਸਟਰ ਕਾਰਟਰ ਪਿਲਚਰ 'ਆਸਕਰ ਲਈ ਕੁਆਲੀਫਾਈਂਗ ਫਿਲਮਾਂ' 'ਤੇ ਆਪਣਾ ਗਿਆਨ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨਗੇ।
ਐਨੀਮੇਸ਼ਨ ਫਿਲਮ ਡਿਜ਼ਾਈਨਰ ਪੀ ਸੀ ਸਨਥ ਦੀ ਵੀਐੱਫਐਕਸ : ਦ ਏਵਰ-ਇਵੋਲਵਿੰਗ ਟੂਲ ਫੌਰ ਸਟੋਰੀਟੇਲਿੰਗਦੀ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਵੀ ਫਿਲਮ ਪ੍ਰੇਮੀਆਂ ਲਈ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਉੱਪਰ ਹੋਵੇਗੀ।
ਰੇਟਰੋਸਪੈਕਟਿਵਸ ਅਤੇ ਹੋਮੇਜ
ਐਨੀਮੇਸ਼ਨ ਪ੍ਰੇਮੀ ਤਿੰਨ ਦੇਸ਼ਾਂ - ਪੁਰਤਗਾਲ, ਰੂਸ ਅਤੇ ਕੈਨੇਡਾ ਤੋਂ ਰੇਟਰੋਸਪੈਕਟਿਵ ਪੈਕੇਜਾਂ ਦਾ ਅਨੰਦ ਲੈਣ ਵਿੱਚ ਖੁਸ਼ ਹੋਣਗੇ। ਪੁਰਤਗਾਲੀ ਐਨੀਮੇਟਰ ਰੇਜੀਨਾ ਪੇਸੋਆ ਦੀਆਂ ਫਿਲਮਾਂ; ਰੂਸੀ ਐਨੀਮੇਸ਼ਨ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਅਲੈਗਜ਼ੈਂਡਰ ਪੈਟਰੋਵ; ਕੈਨੇਡੀਅਨ ਐਨੀਮੇਟਰ ਅਤੇ ਚਿੱਤਰਕਾਰ ਜੈਨੇਟ ਪਰਲਮੈਨ ਐਨੀਮੇਸ਼ਨ ਪ੍ਰੇਮੀਆਂ ਲਈ ਇੱਕ ਟ੍ਰੀਟ ਹੋਵੇਗੀ।
ਦਸਤਾਵੇਜ਼ੀ ਅਤੇ ਐਨੀਮੇਸ਼ਨ ਸ਼ੈਲੀ ਦੇ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਹਾਲ ਹੀ ਦੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਸਾਨੂੰ ਛੱਡ ਦਿੱਤਾ ਹੈ: ਕੈਨੇਡਾ ਤੋਂ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਪਿੰਨ ਸਕ੍ਰੀਨ ਐਨੀਮੇਟਰ, ਜੈਕ ਡਰੋਇਨ; ਇਟਲੀ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਮਹਿਲਾ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ੀ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾ, ਸੇਸੀਲੀਆ ਮਾਂਗਿਨੀ; ਭਾਰਤੀ ਅਨੁਭਵੀ ਬੁੱਧਦੇਵ ਦਾਸਗੁਪਤਾ; ਬਹੁ-ਪੱਖੀ ਸੁਮਿਤਰਾ ਭਾਵੇ; ਮਨੀਪੁਰ ਤੋਂ ਮਸ਼ਹੂਰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜੇਤੂ ਸਿਨੇਮੈਟੋਗ੍ਰਾਫਰ, ਇਰੋਮ ਮਾਈਪਾਕ ਕੁਝ ਹੋਰ ਨੂੰ 'ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ' ਸੈਕਸ਼ਨ ਦੇ ਤਹਿਤ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਦੇ ਨਾਲ ਯਾਦ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਸਰਬਸ੍ਰੇਸ਼ਠ ਫਿਲਮ ਲਈ ਗੋਲਡਨ ਕਾਂਚ ; 'ਇੰਡੀਆ@75' ਦੀ ਵਿਸ਼ੇ ਵਾਲੀ ਫਿਲਮ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪੁਰਸਕਾਰ
17ਵੇਂ ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਕਾਰੀ ਪੁਰਸਕਾਰ, ਗੋਲਡਨ ਕਾਂਚ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦੀ ਸਰਬਸ੍ਰੇਸ਼ਠ ਫਿਲਮ ਨੂੰ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਸ ਵਿੱਚ 10 ਲੱਖ ਦਾ ਨਕਦ ਇਨਾਮ ਹੈ। ਹੋਰ ਪੁਰਸਕਾਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸਿਲਵਰ ਕਾਂਚ, ਟਰਾਫੀ ਅਤੇ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਦੇ ਨਾਲ ਪੰਜ ਤੋਂ ਇੱਕ ਲੱਖ ਤੱਕ ਦੇ ਨਕਦ ਇਨਾਮ ਹੁੰਦੇ ਹਨ।
ਆਈਡੀਪੀਏ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸਮਾਪਤੀ ਵਾਲੇ ਦਿਨ ਸਰਬਸ੍ਰੇਸ਼ਠ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਫਿਲਮ ਲਈ ਇੱਕ ਲੱਖ ਅਤੇ ਟਰਾਫੀ ਅਤੇ ਸਰਬਸ੍ਰੇਸ਼ਠ ਡੈਬਿਊ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਲਈ ਦਾਦਾ ਸਾਹਿਬ ਫਾਲਕੇ ਚਿੱਤਰਨਗਰੀ ਪੁਰਸਕਾਰ ਵੀ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਡਾ. ਵੀ ਸ਼ਾਂਤਾਰਾਮ ਲਾਈਫਟਾਈਮ ਅਚੀਵਮੈਂਟ ਅਵਾਰਡ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ 10 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦਾ ਨਕਦ ਇਨਾਮ, ਟਰਾਫੀ ਅਤੇ ਇੱਕ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਪੱਤਰ ਇੱਕ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾ ਨੂੰ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦੇ ਹਰ ਐਡੀਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ੀ ਫਿਲਮਾਂ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਇਸਦੀ ਗਤੀਵਿਧੀ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਯੋਗਦਾਨ ਲਈ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। 4 ਜੂਨ ਨੂੰ ਸਮਾਪਤੀ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਮੁਕਾਬਲਿਆਂ ਦੀਆਂ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਵਿੱਚ ਇਨਾਮ ਦਿੱਤੇ ਜਾਣਗੇ।
ਇਸ ਸਾਲ ਜੋੜੀ ਗਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਅਵਾਰਡ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਬਾਰੇ ਬੋਲਦੇ ਹੋਏ, ਫਿਲਮ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਦੇ ਡੀਜੀ, ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ, "ਫੈਸਟੀਵਲ ਦੇ ਮੌਜੂਦਾ ਐਡੀਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਲੱਖ ਨਕਦ ਅਤੇ ਟਰਾਫੀ ਲੈ ਕੇ 'ਇੰਡੀਆ@75' ਥੀਮ 'ਤੇ ਸਰਬਸ੍ਰੇਸ਼ਠ ਲਘੂ ਫਿਲਮ ਲਈ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪੁਰਸਕਾਰ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। "