Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 188.89 Cr
Over 2.86 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 18,684
3,688 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.74%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.66%
30 APR 2022 9:34AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 188.89 Cr (1,88,89,90,935) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,32,98,421 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.86 Cr (2,86,98,710) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10405116
2nd Dose
10016505
Precaution Dose
4794775
FLWs
1st Dose
18415710
2nd Dose
17539302
Precaution Dose
7591757
Age Group 12-14 years
1st Dose
28698710
2nd Dose
6599218
Age Group 15-18 years
1st Dose
58425991
2nd Dose
42240428
Age Group 18-44 years
1st Dose
555713572
2nd Dose
478122094
Precaution Dose
148084
Age Group 45-59 years
1st Dose
202918252
2nd Dose
187948708
Precaution Dose
519876
Over 60 years
1st Dose
126863987
2nd Dose
117097204
Precaution Dose
14931646
Precaution Dose
27986138
Total
1888990935
India’s Active Caseload currently stands at 18,684. Active cases now constitute 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.74%. 2,755 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,33,377.
3,688 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,96,640 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 83.74 Cr (83,74,42,023) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.66% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.74%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 188.89 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 2 .86 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 18,684
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,688 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.74%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.66%
30 APR 2022 9:34AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 188.89 Cr (1,88,89,90,935) ને વટાવી ગયું છે. 2,32,98,421 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 2.86 કરોડ (2,86,98,710) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10405116
બીજો ડોઝ
10016505
સાવચેતી ડોઝ
4794775
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18415710
બીજો ડોઝ
17539302
સાવચેતી ડોઝ
7591757
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
28698710
બીજો ડોઝ
6599218
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
58425991
બીજો ડોઝ
42240428
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
555713572
બીજો ડોઝ
478122094
સાવચેતી ડોઝ
148084
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
202918252
બીજો ડોઝ
187948708
સાવચેતી ડોઝ
519876
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
126863987
બીજો ડોઝ
117097204
સાવચેતી ડોઝ
14931646
સાવચેતી ડોઝ
27986138
કુલ
1888990935
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 18,684 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.04% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.74% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,755 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,25,33,377 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,688 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,96,640 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 83.74 કરોડ (83,74,42,023) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.66% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.74% હોવાનું નોંધાયું છે.