ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 188.89 കോടി കവിഞ്ഞു
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്ക് വിതരണം ചെയ്തത് 2.86 കോടിയിലധികം ആദ്യ ഡോസ് വാക്സിനുകള്‍
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 18,684
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 3,688 പേര്‍ക്ക്
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.74%
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.66%
30 APR 2022 9:34AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 188.89 കോടി (1,88,89,90,935) പിന്നിട്ടു. 2,32,98,421 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്കുള്ള കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് 2022 മാര്‍ച്ച് 16 ന് ആരംഭിച്ചു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍, 2.78 കോടി യിലധികം (2,86,98,710) കൗമാരക്കാര്‍ക്ക് കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പിന്റെ ആദ്യ ഡോസ് നല്‍കി. 18 - 59 വയസ് പ്രായമുള്ളവർക്കുള്ള കരുതൽ ഡോസ് 2022 ഏപ്രിൽ 10 മുതൽ ആരംഭിച്ചു.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 10405116
രണ്ടാം ഡോസ് 10016505
കരുതല്‍ ഡോസ് 4794775
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 18415710
രണ്ടാം ഡോസ് 17539302
കരുതല്‍ ഡോസ് 7591757
12-14 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 28698710
രണ്ടാം ഡോസ് 6599218
15-18 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 58425991
രണ്ടാം ഡോസ് 42240428
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 555713572
രണ്ടാം ഡോസ് 478122094
കരുതല്‍ ഡോസ് 148084
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 202918252
രണ്ടാം ഡോസ് 187948708
കരുതല്‍ ഡോസ് 519876
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 126863987
രണ്ടാം ഡോസ് 117097204
കരുതല്‍ ഡോസ് 14931646
കരുതല്‍ ഡോസ് 27986138
ആകെ 1888990935
രാജ്യത്ത് നിലവിലെ കോവിഡ് രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം 18,684 ; ഇത് രാജ്യത്തെ മൊത്തം സജീവ കേസുകളുടെ 0.04% ആണ്.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.74 % ആണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 2,755 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 4,25,33,377 ആയി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 3,688 പേര്‍ക്കാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടര്‍ച്ചയായി വര്‍ധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 4,96,640 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 83.74 കോടിയിലേറെ (83,74,42,023) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.66 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.74 ശതമാനമാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 188.89 Cr
Over 2.86 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 18,684
3,688 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.74%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.66%
30 APR 2022 9:34AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 188.89 Cr (1,88,89,90,935) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,32,98,421 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.86 Cr (2,86,98,710) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10405116
2nd Dose
10016505
Precaution Dose
4794775
FLWs
1st Dose
18415710
2nd Dose
17539302
Precaution Dose
7591757
Age Group 12-14 years
1st Dose
28698710
2nd Dose
6599218
Age Group 15-18 years
1st Dose
58425991
2nd Dose
42240428
Age Group 18-44 years
1st Dose
555713572
2nd Dose
478122094
Precaution Dose
148084
Age Group 45-59 years
1st Dose
202918252
2nd Dose
187948708
Precaution Dose
519876
Over 60 years
1st Dose
126863987
2nd Dose
117097204
Precaution Dose
14931646
Precaution Dose
27986138
Total
1888990935
India’s Active Caseload currently stands at 18,684. Active cases now constitute 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.74%. 2,755 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,33,377.
3,688 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,96,640 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 83.74 Cr (83,74,42,023) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.66% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.74%.