Ministry of Commerce & Industry
Shri Piyush Goyal urges States to put the NICDC projects on fast track and set a deadline for acquisition and allotment of land in industrial nodes and clusters
Shri Goyal says there should be no land squatting but units must be set up soon that would lead to absorption of new technologies and creation of jobs
World wants to do business with us and it is now upon us to seize the opportunity: Shri Goyal
22 APR 2022 1:47PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry, Consumer Affairs, Food and Public Distribution and Textiles, Shri Piyush Goyal has urged the States to put the NICDC projects on fast track and set a deadline for acquisition and allotment of land in industrial nodes and clusters.
“18 states are being urged to do their decision making very quickly, offer the land, otherwise we will be forced to foreclose those projects and maybe offer them to other states who maybe willing to speed up the investment,” said Shri Goyal, addressing the Investor Round Table Conference on National Industrial Corridor Development Programme here last night.
The Minister, however, warned there should be no land squatting but units must be set up soon that would lead to absorption of new technologies and creation of jobs.
“Ultimately the nation’s assets have to be put to good use. As we say in business management terminology, ‘Let’s sweat our assets as much as we can, let’s put to use whatever infrastructure or facilities that are created wherever to the maximum possible use,” he said.
National Industrial Corridor Corporation (NICDC) is implementing 11 corridors comprising 32 projects in four phases.
Stating that one NICDC project is at the cusp of taking off, Shri Goyal said several states are offering incentives under NICDC projects. CEO, Greater NOIDA has committed to allotment of land in 20 days and CEO, Dholera has offered 50% discount on land cost to the first anchors for the first 30% of plots available, he said.
Stating that the NICDIC will be dovetailed with PM GatiShakti and NSWS, Shri Goyal said Invest India will set up offices in the first four townships coming up under the NICDC project and BIS/QCI will set up testing labs in emerging industrial clusters.
Pointing out that India has again emerged as the world’s fastest growing economy and scaled the highest ever exports of $670 billion, Shri Goyal urged entrepreneurs to take advantage of Government initiatives such as the NICDC, Digital India, Smart Cities, $1.4 trillion huge infrastructure projects in the National Infrastructure Pipeline, NICDC facilities and financial inclusion.
Encouraging entrepreneurs to take advantage of the “great building block of exports”, Shri Goyal said the world wants to do business with us and it is now upon us to seize the opportunity. As we progress from a developing to developed nation, we can serve as soldiers during this Amritkaal, he said.
“After all you’ve seen the rush of countries wanting to do work with India, - two FTAs in our bag in a span of two months, 3 or 4 others at advanced stages of negotiations,” he said.
Stating that world class exhibition and convention facilities are being created at Pragati Maidan and IICC-Dwarka in Delhi, besides Greater Noida and Mumbai and , Shri Goyal said India now wants to play an increasingly important role in MICE (Meetings, Incentives, Conferences and Exhibitions) sector. He said we want to make India an investment destination of choice.
“Let’s participate in this growth story that India is working on and let’s see how we can make the best use of available facilities and also come up with ideas for the future,” he said.
Stating that the Prime Minister Shri Narendra Modi is, today, the world’s tallest leader among democracies, Shri Goyal said, “As PM Modi says ‘yehi samay hai, sahi samay hai’, (This is the time, the right time), very often if you don’t grab an opportunity at the right time, you lose that opportunity.”
Speaking on the occasion, Secretary DPIIT, said Government has started EPDB 2.0 and decriminalization of industry related laws is a priority. The NSWS and India Industrial Land Bank (IILB) are also facilitating industry investments.
NICDC is India’s pioneering Infrastructure programme, developing new industrial cities as ‘Smart cities’ through convergence of next-gen technologies, creating benchmarks and competition with best manufacturing/investment destinations in the world. The NICDC was approved by the Government in December, 2020 for development of 11 industrial corridors with 32 state-of-the-art projects to be developed in 4 phases by 2026-27.
A combined investment of Rs. 16,760 crore has been already done in the 4 cities for the 173 allotted plots. The four ‘Smart’ industrial cities are emerging at Dholera (Gujarat), Shendra Bidkin (Maharashtra), Vikram Udhogpuri (MP) & Integrated Industrial Township in Greater Noida (UP).
At the national level, Infra initiatives are being driven by the Government’s flagship programme, - PM Gati Shakti. It will play a key role in streamlining the remaining 28 NICDC projects under implementation with an aim to bring down the logistics cost.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
రాష్ట్రాలు NICDC ప్రాజెక్ట్‌లను ఫాస్ట్ ట్రాక్‌లో ఉంచాలని మరియు పారిశ్రామిక నోడ్‌లు మరియు క్లస్టర్‌లలో భూమిని స్వాధీనం చేసుకోవడానికి మరియు కేటాయింపులకు గడువు విధించాలని కోరిన శ్రీ పీయూష్ గోయల్
భూ కబ్జాలు ఉండకూడదని, అయితే కొత్త సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని అందిపుచ్చుకోవడానికి, ఉద్యోగాల కల్పనకు దారితీసే యూనిట్లను వెంటనే ఏర్పాటు చేయాలని చెప్పిన శ్రీ గోయల్
ప్రపంచం మనతో వ్యాపారం చేయాలని కోరుకుంటోంది మరియు ఇప్పుడు అవకాశాన్ని ఉపయోగించుకోవడం మనపై ఆధారపడి ఉంది: శ్రీ గోయల్
22 APR 2022 1:47PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర వాణిజ్యం మరియు పరిశ్రమలు, వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం మరియు ప్రజాపంపిణీ మరియు జౌళి శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్, NICDC ప్రాజెక్టులను ఫాస్ట్ ట్రాక్‌లో ఉంచాలని మరియు పారిశ్రామిక నోడ్‌లు మరియు క్లస్టర్‌లలో భూమిని సేకరించి కేటాయింపులకు గడువు విధించాలని రాష్ట్రాలను కోరారు.
"18 రాష్ట్రాలు తమ నిర్ణయాలను చాలా త్వరగా చేపట్టాలని, భూమిని అందించాలని విజ్ఞప్తి చేస్తున్నారు, లేకుంటే మేము ఆ ప్రాజెక్టులను ఫోర్‌క్లోజ్ చేయవలసి వస్తుంది మరియు పెట్టుబడిని వేగవంతం చేయడానికి ఇష్టపడే ఇతర రాష్ట్రాలకు వాటిని అందించవచ్చు" అని శ్రీ గోయల్ అన్నారు. గత రాత్రి ఇక్కడ నేషనల్ ఇండస్ట్రియల్ కారిడార్ డెవలప్‌మెంట్ ప్రోగ్రామ్‌పై ఇన్వెస్టర్ రౌండ్ టేబుల్ కాన్ఫరెన్స్ జరిగింది.
అయితే భూసేకరణ వద్దని, కొత్త టెక్నాలజీలను అందిపుచ్చుకుని ఉద్యోగాల కల్పనకు దారితీసే యూనిట్లను వెంటనే ఏర్పాటు చేయాలని మంత్రి హెచ్చరించారు.
“అంతిమంగా దేశం యొక్క ఆస్తులను సద్వినియోగం చేసుకోవాలి. బిజినెస్ మేనేజ్‌మెంట్ పరిభాషలో మనం చెప్పినట్లు, 'మన ఆస్తులను మనకు వీలైనంతగా చెమటోడ్దాం, ఎక్కడైనా సృష్టించబడిన మౌలిక సదుపాయాలు లేదా సౌకర్యాలను సాధ్యమైనంత గరిష్టంగా ఉపయోగించుకుందాం," అని ఆయన అన్నారు.
నేషనల్ ఇండస్ట్రియల్ కారిడార్ కార్పొరేషన్ (NICDC) నాలుగు దశల్లో 32 ప్రాజెక్టులతో కూడిన 11 కారిడార్లను అమలు చేస్తోంది.
ఒక NICDC ప్రాజెక్ట్ టేకాఫ్ దశలో ఉందని పేర్కొన్న శ్రీ గోయల్, NICDC ప్రాజెక్ట్‌ల క్రింద అనేక రాష్ట్రాలు ప్రోత్సాహకాలను అందిస్తున్నాయని చెప్పారు. సీఈవో, గ్రేటర్ నోయిడా 20 రోజుల్లో భూమిని కేటాయించేందుకు కట్టుబడి ఉందని, సీఈవో ధోలేరా అందుబాటులో ఉన్న మొదటి 30% ప్లాట్‌ల కోసం మొదటి యాంకర్‌లకు భూమి ధరపై 50% తగ్గింపును అందించారని ఆయన చెప్పారు.
ఎన్‌ఐసిడిఐసిని పిఎం గతిశక్తి మరియు ఎన్‌ఎస్‌డబ్ల్యుఎస్‌తో కలుపుతామని తెలిపిన శ్రీ గోయల్, ఎన్‌ఐసిడిసి ప్రాజెక్ట్ కింద వచ్చే మొదటి నాలుగు టౌన్‌షిప్‌లలో ఇన్వెస్ట్ ఇండియా కార్యాలయాలను ఏర్పాటు చేస్తుందని మరియు బిఐఎస్/క్యూసిఐ అభివృద్ధి చెందుతున్న పారిశ్రామిక క్లస్టర్‌లలో టెస్టింగ్ ల్యాబ్‌లను ఏర్పాటు చేస్తుందని చెప్పారు.
భారతదేశం మళ్లీ ప్రపంచంలోనే అత్యంత వేగంగా అభివృద్ధి చెందుతున్న ఆర్థిక వ్యవస్థగా అవతరించింది మరియు అత్యధికంగా $670 బిలియన్ల ఎగుమతులను స్కేల్ చేసిందని, NICDC, డిజిటల్ ఇండియా, నేషనల్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ పైప్‌లైన్, NICDC సౌకర్యాలు మరియు ఆర్థిక చేరిక మరియు స్మార్ట్ సిటీలు, $1.4 ట్రిలియన్ల భారీ మౌలిక సదుపాయాల ప్రాజెక్టుల వంటి ప్రభుత్వ కార్యక్రమాలను సద్వినియోగం చేసుకోవాలని శ్రీ గోయల్ వ్యవస్థాపకులను కోరారు.
"ఎగుమతుల యొక్క గొప్ప బిల్డింగ్ బ్లాక్"ని సద్వినియోగం చేసుకోవాలని వ్యవస్థాపకులను ప్రోత్సహిస్తూ, ప్రపంచం మనతో వ్యాపారం చేయాలని కోరుకుంటోందని, ఈ అవకాశాన్ని ఉపయోగించుకోవడం ఇప్పుడు మనపై ఆధారపడి ఉందని శ్రీ గోయల్ అన్నారు. మనం అభివృద్ధి చెందుతున్న దేశం నుండి అభివృద్ధి చెందిన దేశానికి పురోగమిస్తున్నప్పుడు, ఈ అమృతకాల్ సమయంలో మనం సైనికులుగా పనిచేయగలమని ఆయన అన్నారు.
"భారత్‌తో కలిసి పని చేయాలనుకునే దేశాల హడావిడిని మీరు చూశారు. - రెండు నెలల వ్యవధిలో మా బ్యాగ్‌లో రెండు FTAలు, చర్చల యొక్క అధునాతన దశల్లో 3 లేదా 4 ఇతరులు, ఉన్నారని" ఆయన అన్నారు.
గ్రేటర్ నోయిడా మరియు ముంబైతో పాటు ఢిల్లీలోని ప్రగతి మైదాన్ మరియు ఐఐసిసి-ద్వారకలో ప్రపంచ స్థాయి ప్రదర్శన మరియు సమావేశ సౌకర్యాలు సృష్టిస్తున్నాయని పేర్కొన్న శ్రీ గోయల్, భారతదేశం ఇప్పుడు MICE (సమావేశాలు, ప్రోత్సాహకాలు, సమావేశాలు మరియు ప్రదర్శనలలో మరింత ముఖ్యమైన పాత్రను పోషించాలని కోరుకుంటోంది. ) రంగం. భారత్‌ను పెట్టుబడి గమ్యస్థానంగా ఎంపిక చేయాలనుకుంటున్నామని ఆయన అన్నారు.
"భారతదేశం పని చేస్తున్న ఈ వృద్ధి గమనంలో మనం భాగస్వాములు అవుదాం మరియు అందుబాటులో ఉన్న సౌకర్యాలను మనం ఎలా ఉత్తమంగా ఉపయోగించుకోవచ్చో చూద్దాం మరియు భవిష్యత్తు కోసం ఆలోచనలతో కూడా ముందుకు రాగలము" అని ఆయన అన్నారు.
ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ నేడు ప్ర‌పంచంలో ప్ర‌పంచంలోనే అత్యంత ప్ర‌జాస్వామ్య దేశాల‌లో అత్యున్న‌త నేత‌గా నిలిచార‌ని, శ్రీ గోయ‌ల్ ఇలా అన్నారు, “ప్ర‌ధాన మంత్రి మోదీ చెప్పిన ట్టుగా ‘యేహీ స‌మ‌య్ హై, స‌హీ స‌మ‌య్ హై’, (ఇది స‌మ‌యం, స‌రైన స‌మ‌యం), చాలా తరచుగా మీరు సరైన సమయంలో అవకాశాన్ని పొందకపోతే, మీరు ఆ అవకాశాన్ని కోల్పోతారు.
ఈ సందర్భంగా సెక్రటరీ డిపిఐఐటి మాట్లాడుతూ, ప్రభుత్వం ఇపిడిబి 2.0ని ప్రారంభించిందని, పరిశ్రమ సంబంధిత చట్టాల డీక్రిమినైజేషన్‌కు ప్రాధాన్యత ఇస్తున్నామన్నారు. NSWS మరియు ఇండియా ఇండస్ట్రియల్ ల్యాండ్ బ్యాంక్ (IILB) కూడా పరిశ్రమ పెట్టుబడులను సులభతరం చేస్తున్నాయి.
NICDC అనేది భారతదేశం యొక్క మార్గదర్శక మౌలిక సదుపాయాల కార్యక్రమం, తదుపరి తరం సాంకేతికతల కలయిక ద్వారా కొత్త పారిశ్రామిక నగరాలను 'స్మార్ట్ నగరాలు'గా అభివృద్ధి చేయడం, ప్రపంచంలోని అత్యుత్తమ తయారీ/పెట్టుబడి గమ్యస్థానాలతో బెంచ్‌మార్క్‌లు మరియు పోటీని సృష్టించడం. 2026-27 నాటికి 4 దశల్లో అభివృద్ధి చేయడానికి 32 అత్యాధునిక ప్రాజెక్టులతో 11 పారిశ్రామిక కారిడార్ల అభివృద్ధికి NICDC డిసెంబర్, 2020లో ప్రభుత్వంచే ఆమోదం పొందింది.
కలిపి పెట్టుబడి రూ. 4 నగరాల్లో కేటాయించిన 173 ప్లాట్ల కోసం ఇప్పటికే 16,760 కోట్లు పూర్తయ్యాయి. నాలుగు 'స్మార్ట్' పారిశ్రామిక నగరాలు ధోలేరా (గుజరాత్), షెంద్ర బిడ్కిన్ (మహారాష్ట్ర), విక్రమ్ ఉధోగ్‌పురి (MP) & గ్రేటర్ నోయిడా (UP)లోని ఇంటిగ్రేటెడ్ ఇండస్ట్రియల్ టౌన్‌షిప్‌లో అభివృద్ధి చెందుతున్నాయి.
జాతీయ స్థాయిలో, ప్రభుత్వ ప్రధాన కార్యక్రమం - PM గతి శక్తి ద్వారా ఇన్‌ఫ్రా కార్యక్రమాలు నడపబడుతున్నాయి. లాజిస్టిక్స్ వ్యయాన్ని తగ్గించే లక్ష్యంతో అమలులో ఉన్న మిగిలిన 28 NICDC ప్రాజెక్ట్‌లను క్రమబద్ధీకరించడంలో ఇది కీలక పాత్ర పోషిస్తుంది.