Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 186.07 Cr
Over 2.32 Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 10,870
1,088 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.24%
13 APR 2022 9:46AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 186.07 Cr (1,86,07,06,499) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,25,81,738 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.32 Cr (2,32,25,381) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards. 45,289 precaution doses have been administered so far.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10404215
2nd Dose
10006554
Precaution Dose
4562814
FLWs
1st Dose
18414078
2nd Dose
17523021
Precaution Dose
7064560
Age Group 12-14 years
1st Dose
23225381
Age Group 15-18 years
1st Dose
57754385
2nd Dose
39940527
Age Group 18-44 years
1st Dose
555140012
2nd Dose
471235049
Precaution Dose
9921
Age Group 45-59 years
1st Dose
202834301
2nd Dose
186490967
Precaution Dose
35368
Over 60 years
1st Dose
126801867
2nd Dose
116165667
Precaution Dose
13097812
Precaution Dose
2,47,70,475
Total
1,86,07,06,499
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload declines to today 10,870 Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 1,081 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,05,410.
1,088 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,29,323 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 79.49 Cr (79,49,54,525) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly Positivity Rate too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.24% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.25%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 186.07 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 2.32 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 10,870
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,088 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.76%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.24%
13 APR 2022 9:46AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 186.70 Cr (1,86,07,06,499) ને વટાવી ગયું છે. 2,25,81,738 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 2.32 કરોડ (2,32,25,381) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ ગઈકાલે એટલે કે 10મી એપ્રિલ 2022 પછી શરૂ થયું હતું. પ્રથમ દિવસે, સાવચેતીના 45,289 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10404215
બીજો ડોઝ
10006554
સાવચેતી ડોઝ
4562814
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18414078
બીજો ડોઝ
17523021
સાવચેતી ડોઝ
7064560
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
23225381
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
57754385
બીજો ડોઝ
39940527
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
555140012
બીજો ડોઝ
471235049
સાવચેતી ડોઝ
9921
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
202834301
બીજો ડોઝ
186490967
સાવચેતી ડોઝ
35368
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
126801867
બીજો ડોઝ
116165667
સાવચેતી ડોઝ
13097812
સાવચેતી ડોઝ
2,47,70,475
કુલ
1,86,07,06,499
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 10,870 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.03% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.76% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,081 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,25,05,410 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,088 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,29,323 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 79.49 કરોડ (79,49,54,525) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.24% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.25% હોવાનું નોંધાયું છે.