Ministry of Electronics & IT
Indigenous Intelligent Transportation Systems (ITS) Solutions for Indian Traffic Scenario launched under InTranSE -II Program
11 APR 2022 12:36PM by PIB Delhi
An indigenous Onboard Driver Assistance and Warning System – ODAWS, Bus Signal Priority System and Common SMart iot Connectiv (CoSMiC) software have been launched under Intelligent Transportation System Endeavor for Indian Cities Phase-II initiative of Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY). The product was launched last week by Dr. Rajendra Kumar, Additional Secretary, Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY) in gracious presence of Shri. Arvind Kumar, GC (R&D in Electronics), MeitY, Dr Satis V Ukkusuri, Purdue University, USA and Prof. H P Kincha, Chairman, InTranSE program, Smt. Sunita Verma, Scientist-G & HoD ESDA, MeitY and Shri Kamlesh Kumar, Scientist-D, MeitY. The product was developed as a joint initiative by Centre for Development of Advanced Computing (CDAC) and Indian Institute of Technology Madras (IIT-M). Mahindra and Mahindra was the industrial collaborator for the project.
1. Onboard Driver Assistance and Warning System – ODAWS: With improved highway infrastructure and increase in number of vehicles, speed on roads has increased, further exacerbating safety concerns. As per Ministry of Road Transport and Highways of India (MoRTH), in around 84 percent of cases, "driver error" was cited as the cause of the accident. This assumes significance in the context of potential for technology applications for assisting and warning drivers in minimizing driving errors.
ODAWS incorporates vehicle-borne sensors for monitoring driver propensity and vehicle surroundings to deliver acoustic and visual alerts for driver assistance. The project involves the development of sub-modules such as the navigational unit, driver assistance console, and mmWave radar sensor. The positional and dynamic characteristics of surrounding vehicles are probed using mmWave radar sensors. The navigational sensor provides a precise geo-spatial orientation of the vehicle as well as trends in driving behaviour. The ODAWS algorithm is used to interpret sensor data and offer real-time notifications to the driver, boosting road safety.
1. Bus Signal Priority System: Poor reliability of public transport system is a major reason for people to opt for personal vehicles. Improving this is essential to attract more travellers to public transport, thus leading to a more sustainable traffic solution. One of the major causes of delays for public transport buses in urban arterials is the delay at signalized intersections.
Bus signal priority System is an operational strategy that modifies normal traffic signal operations to better accommodate in-service public buses at signal-controlled intersections. Unlike a blind priority that is given for emergency vehicles, here it is a conditional priority, which is given only when there is an overall reduction in delay for all vehicles. The developed system will enable to minimize person delay by providing priority to public transport buses, either through Green extension or Red truncation, considering all vehicles approaching a signalized intersection.
1. Common SMart iot Connectiv (CoSMiC): It is a middleware software providing standard based deployment of IoT adhering to oneM2M based global standard. It facilitates users and application service providers in various vertical domains to use application agnostic open standards and open interfaces for end to end communication with well-defined common service functionalities complying with oneM2M standard. With this in view, CoSMiC common service layer is used to interface any vendor specific standards and for increasing interoperability with smart city dashboard. The horizontal silo architecture ensures interoperability and data exchange between different IOT devices and applications and avoids vendor lock-in. CoSMiC comply with 12 common service functions which are Registration, Discovery, Security, Group Management, Data Management & Repository, Subscription & Notification, Device Management, Application & Service Management, Communication Management, and Delivery Handling, Network Service Exposure, Location, Service Charging and Accounting.
The CoSMiC platform also provides Interworking Proxy Entity (IPE) APIs for connecting non-oneM2M (NoDN) devices or third-party applications to get connected to the CoSMiC platform. CoSMiC provides a Dashboard page showing IoT units, products, applications, and its live data in a Geographical Information System (GIS) map. A secondary data repository is also available for historic charts and reports. CoSMiC provides an end-to-end solution for the seamless connection of IoT devices and applications.

ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
InTranSE -II પ્રોગ્રામ હેઠળ ભારતીય ટ્રાફિક પરિદ્રશ્ય માટે સ્વદેશી ઇન્ટેલિજન્ટ ટ્રાન્સપોર્ટેશન સિસ્ટમ્સ (ITS) સોલ્યુશન્સ લોન્ચ કરવામાં આવી
11 APR 2022 12:36PM by PIB Ahmedabad
સ્વદેશી ઓનબોર્ડ ડ્રાઇવર સહાયતા અને ચેતવણી સિસ્ટમ - ODAWS, બસ સિગ્નલ પ્રાયોરિટી સિસ્ટમ અને કોમન SMart iot Connectiv (CoSMiC) સોફ્ટવેર ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને ઇન્ફર્મેશન ટેક્નોલોજી મંત્રાલય (MeitY) ના ભારતીય શહેરો તબક્કા-II પહેલ માટે ઇન્ટેલિજન્ટ ટ્રાન્સપોર્ટેશન સિસ્ટમ એન્ડેવર હેઠળ લોન્ચ કરવામાં આવ્યા છે. ઈલેક્ટ્રોનિક્સ અને ઈન્ફોર્મેશન ટેક્નોલોજી મંત્રાલય (MeitY)ના અધિક સચિવ ડૉ. રાજેન્દ્ર કુમાર દ્વારા ગયા અઠવાડિયે શ્રીની આદરણીય અરવિંદ કુમાર, GC (ઈલેક્ટ્રોનિક્સમાં R&D)ની હાજરીમાં આ પ્રોડક્ટ લોન્ચ કરવામાં આવી હતી. ડૉ. સતિસ વી ઉક્કુસુરી, પરડ્યુ યુનિવર્સિટી, યુએસએ અને પ્રો. એચપી કિંચા, અધ્યક્ષ, ઈન્ટ્રાન્સ પ્રોગ્રામ, શ્રીમતી. સુનિતા વર્મા, વૈજ્ઞાનિક-જી એન્ડ હોડી ESDA, MeitY અને શ્રી કમલેશ કુમાર, વૈજ્ઞાનિક-D, MeitY. સેન્ટર ફોર ડેવલપમેન્ટ ઑફ એડવાન્સ્ડ કમ્પ્યુટિંગ (CDAC) અને ઈન્ડિયન ઈન્સ્ટિટ્યૂટ ઑફ ટેક્નોલોજી મદ્રાસ (IIT-M) દ્વારા સંયુક્ત પહેલ તરીકે પ્રોડક્ટ વિકસાવવામાં આવી હતી. મહિન્દ્રા એન્ડ મહિન્દ્રા આ પ્રોજેક્ટ માટે ઔદ્યોગિક સહયોગી હતી.
1.ઓનબોર્ડ ડ્રાઈવર આસિસ્ટન્સ એન્ડ વોર્નિંગ સિસ્ટમODAWS: હાઈવે ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરમાં સુધારો અને વાહનોની સંખ્યામાં વધારો થવાથી, રસ્તાઓ પર ગતિ વધી છે, જે સુરક્ષાની ચિંતાઓને વધુ વધારી રહી છે. ભારતના માર્ગ પરિવહન અને ધોરીમાર્ગ મંત્રાલય (MoRTH) મુજબ, લગભગ 84 ટકા કિસ્સાઓમાં, "ડ્રાઈવરની ભૂલ"ને અકસ્માતના કારણ તરીકે દર્શાવવામાં આવી હતી. ડ્રાઇવિંગની ભૂલોને ઘટાડવામાં ડ્રાઇવરોને મદદ કરવા અને ચેતવણી આપવા માટે ટેક્નોલોજી એપ્લિકેશનની સંભવિતતાના સંદર્ભમાં આનું મહત્વ છે.
ODAWS ડ્રાઇવર સહાયતા માટે એકોસ્ટિક અને વિઝ્યુઅલ ચેતવણીઓ પહોંચાડવા માટે ડ્રાઇવરની વૃત્તિ અને વાહનની આસપાસના મોનિટરિંગ માટે વાહન-જન્મિત સેન્સર્સનો સમાવેશ કરે છે. આ પ્રોજેક્ટમાં નેવિગેશનલ યુનિટ, ડ્રાઈવર આસિસ્ટન્સ કન્સોલ અને mmWave રડાર સેન્સર જેવા પેટા મોડ્યુલોના વિકાસનો સમાવેશ થાય છે. mmWave રડાર સેન્સરનો ઉપયોગ કરીને આસપાસના વાહનોની સ્થિતિ અને ગતિશીલ લાક્ષણિકતાઓની તપાસ કરવામાં આવે છે. નેવિગેશનલ સેન્સર વાહનનું ચોક્કસ જીઓ-સ્પેશિયલ ઓરિએન્ટેશન તેમજ ડ્રાઇવિંગ વર્તણૂકમાં વલણો પ્રદાન કરે છે. ODAWS અલ્ગોરિધમનો ઉપયોગ સેન્સર ડેટાનું અર્થઘટન કરવા અને ડ્રાઇવરને રીઅલ-ટાઇમ સૂચનાઓ પ્રદાન કરવા માટે થાય છે, જે માર્ગ સલામતીને વેગ આપે છે.
2.બસ સિગ્નલ પ્રાધાન્યતા સિસ્ટમ: જાહેર પરિવહન પ્રણાલીની નબળી વિશ્વસનીયતા લોકો માટે વ્યક્તિગત વાહનો પસંદ કરવાનું મુખ્ય કારણ છે. વધુ પ્રવાસીઓને જાહેર પરિવહન તરફ આકર્ષવા માટે આમાં સુધારો કરવો જરૂરી છે, આમ વધુ ટકાઉ ટ્રાફિક ઉકેલ તરફ દોરી જાય છે. શહેરી ધમનીઓમાં જાહેર પરિવહન બસો માટે વિલંબનું એક મુખ્ય કારણ સિગ્નલાઇઝ્ડ આંતરછેદો પર વિલંબ છે.
બસ સિગ્નલ પ્રાયોરિટી સિસ્ટમ એ એક ઓપરેશનલ વ્યૂહરચના છે જે સિગ્નલ-નિયંત્રિત આંતરછેદો પર સેવામાં રહેલી જાહેર બસોને વધુ સારી રીતે સમાવવા માટે સામાન્ય ટ્રાફિક સિગ્નલ કામગીરીમાં ફેરફાર કરે છે. કટોકટીના વાહનો માટે આપવામાં આવતી અંધ અગ્રતાથી વિપરીત, અહીં તે શરતી પ્રાથમિકતા છે, જે ત્યારે જ આપવામાં આવે છે જ્યારે તમામ વાહનો માટે વિલંબમાં એકંદરે ઘટાડો થાય છે. વિકસિત સિસ્ટમ જાહેર પરિવહન બસોને અગ્રતા આપીને વ્યક્તિના વિલંબને ઘટાડવા માટે કાં તો ગ્રીન એક્સ્ટેંશન દ્વારા અથવા રેડ ટ્રંકેશન દ્વારા, સિગ્નલાઇઝ્ડ ઇન્ટરસેક્શનની નજીક આવતા તમામ વાહનોને ધ્યાનમાં રાખીને સક્ષમ બનાવશે
3.કોમન સ્માર્ટ આઇઓટી કનેક્ટિવ (CoSMiC): તે એક મિડલવેર સોફ્ટવેર છે જે OneM2M આધારિત વૈશ્વિક સ્ટાન્ડર્ડને અનુસરતા IoTની પ્રમાણભૂત ડિપ્લોયમેન્ટ પ્રદાન કરે છે. તે વિવિધ વર્ટિકલ ડોમેન્સમાં વપરાશકર્તાઓ અને એપ્લિકેશન સેવા પ્રદાતાઓને એપ્લીકેશન અજ્ઞેયવાદી ઓપન સ્ટાન્ડર્ડ્સનો ઉપયોગ કરવા અને OneM2M સ્ટાન્ડર્ડનું પાલન કરતી સારી રીતે વ્યાખ્યાયિત સામાન્ય સેવા કાર્યક્ષમતા સાથે અંતથી અંત સુધી સંચાર માટે ખુલ્લા ઇન્ટરફેસની સુવિધા આપે છે. આને ધ્યાનમાં રાખીને, CoSMiC કોમન સર્વિસ લેયરનો ઉપયોગ કોઈપણ વિક્રેતાના વિશિષ્ટ ધોરણોને ઈન્ટરફેસ કરવા અને સ્માર્ટ સિટી ડેશબોર્ડ સાથે આંતરસંચાલનક્ષમતા વધારવા માટે થાય છે. હોરિઝોન્ટલ સિલો આર્કિટેક્ચર વિવિધ IOT ઉપકરણો અને એપ્લિકેશનો વચ્ચે આંતરસંચાલનક્ષમતા અને ડેટા વિનિમયની ખાતરી કરે છે અને વિક્રેતા લોક-ઇનને ટાળે છે. CoSMiC 12 સામાન્ય સેવા કાર્યોનું પાલન કરે છે જે નોંધણી, ડિસ્કવરી, સિક્યોરિટી, ગ્રુપ મેનેજમેન્ટ, ડેટા મેનેજમેન્ટ અને રિપોઝીટરી, સબસ્ક્રિપ્શન અને નોટિફિકેશન, ડિવાઇસ મેનેજમેન્ટ, એપ્લિકેશન અને સર્વિસ મેનેજમેન્ટ, કોમ્યુનિકેશન મેનેજમેન્ટ અને ડિલિવરી હેન્ડલિંગ, નેટવર્ક સર્વિસ એક્સપોઝર, લોકેશન, સર્વિસ ચાર્જિંગ છે. અને એકાઉન્ટિંગને સંબંધિત છે.
CoSMiC પ્લેટફોર્મ બિન-oneM2M (NoDN) ઉપકરણો અથવા તૃતીય-પક્ષ એપ્લિકેશનને CoSMiC પ્લેટફોર્મ સાથે કનેક્ટ કરવા માટે ઇન્ટરવર્કિંગ પ્રોક્સી એન્ટિટી (IPE) API પણ પ્રદાન કરે છે. CoSMiC ભૌગોલિક માહિતી સિસ્ટમ (GIS) નકશામાં IoT એકમો, ઉત્પાદનો, એપ્લિકેશનો અને તેનો જીવંત ડેટા દર્શાવતું ડેશબોર્ડ પૃષ્ઠ પ્રદાન કરે છે. ઐતિહાસિક ચાર્ટ્સ અને રિપોર્ટ્સ માટે ગૌણ ડેટા રિપોઝીટરી પણ ઉપલબ્ધ છે. CoSMiC IoT ઉપકરણો અને એપ્લિકેશનોના સીમલેસ કનેક્શન માટે એન્ડ-ટુ-એન્ડ સોલ્યુશન પ્રદાન કરે છે.