Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 184.66 Cr
Over 1.85Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at13,013
1,096 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.23%
03 APR 2022 9:20AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 184.66 Cr (1,84,66,86,260) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,21,24,040sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 1.85 Cr (1,85,44,700) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10403798
2nd Dose
10001500
Precaution Dose
4481443
FLWs
1st Dose
18413411
2nd Dose
17513441
Precaution Dose
6909797
Age Group 12-14 years
1st Dose
18544700
Age Group 15-18 years
1st Dose
57318623
2nd Dose
38502971
Age Group 18-44 years
1st Dose
554746168
2nd Dose
467085666
Age Group 45-59 years
1st Dose
202772979
2nd Dose
185602448
Over 60 years
1st Dose
126755452
2nd Dose
115606486
Precaution Dose
12027377
Precaution Dose
2,34,18,617
Total
1,84,66,86,260
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload declines to today 13,013Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 1,447patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,93,773.
1,096new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,65,904COVID-19tests being conducted. India has so far conducted over 79.07Cr (79,07,64,883) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.23% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.24%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 184.66 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 1.85 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 13,013
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,096 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.76%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.23%
03 APR 2022 9:20AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 184.66 Cr (1,84,66,86,260) ને વટાવી ગયું છે. 2,21,24,040 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 1.85 કરોડ (1,85,44,700) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10403798
બીજો ડોઝ
10001500
સાવચેતી ડોઝ
4481443
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18413411
બીજો ડોઝ
17513441
સાવચેતી ડોઝ
6909797
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
18544700
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
57318623
બીજો ડોઝ
38502971
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
554746168
બીજો ડોઝ
467085666
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
202772979
બીજો ડોઝ
185602448
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
126755452
બીજો ડોઝ
115606486
સાવચેતી ડોઝ
12027377
સાવચેતી ડોઝ
2,34,18,617
કુલ
1,84,66,86,260
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 13,013થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.03% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.76% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,447 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,24,93,773 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,096 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,65,904 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 79.07 કરોડ (79,07,64,883) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.23% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.24% હોવાનું નોંધાયું છે.