आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या समग्र कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये आतापर्यंत लसीच्या 184 कोटी 66 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
12 ते 14 वर्ष वयोगटातील किशोरावयीनांना कोविड-19 प्रतिबंधक लसीच्या 1 कोटी 85 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या सध्या 13,013 आहे.
गेल्या 24 तासांत देशात 1,096 नव्या कोरोनाबाधितांची नोंद
देशातील रुग्ण बरे होण्याचा दर सध्या 98.76%
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 0.23%
03 APR 2022 9:20AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, भारताच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 184 कोटी 66 लाखांचा (1,84,66,86,260) टप्पा ओलांडला आहे. देशभरात 2,21,24,040 सत्रांच्या माध्यमातून हे उद्दिष्ट साध्य करण्यात आले.
देशातील 12 ते 14 वर्ष वयोगटातील मुलामुलींसाठी 16 मार्च 2022 रोजी कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहीम सुरू झाली. आतापर्यंत 1.85 कोटीहून अधिक (1,85,44,700) किशोरवयीन बालकांना लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, आतापर्यंत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण मात्रांच्या गटनिहाय विभागणीत खालील मात्रांचा समावेश आहे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10403798
2nd Dose
10001500
Precaution Dose
4481443
FLWs
1st Dose
18413411
2nd Dose
17513441
Precaution Dose
6909797
Age Group 12-14 years
1st Dose
18544700
Age Group 15-18 years
1st Dose
57318623
2nd Dose
38502971
Age Group 18-44 years
1st Dose
554746168
2nd Dose
467085666
Age Group 45-59 years
1st Dose
202772979
2nd Dose
185602448
Over 60 years
1st Dose
126755452
2nd Dose
115606486
Precaution Dose
12027377
Precaution Dose
2,34,18,617
Total
1,84,66,86,260
देशभरात कोविड बाधितांच्या संख्येत घसरण होण्याचा कल कायम ठेवत भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या आता कमी होऊन 13,013 झाली आहे, देशातील आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या तुलनेत ही संख्या केवळ 0.03% आहे.
परिणामी, भारतातील रुग्ण बरे होण्याचा दर आता 98.76% आहे. गेल्या 24 तासांत 1,447 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे, देशात महामारीची सुरुवात झाल्यापासून आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या आता 4,24,93,773 झाली आहे.
गेल्या 24 तासांत, देशात 1,096 नव्या कोविड रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासांत देशात कोविड संसर्ग तपासण्यासाठी एकूण 4,65,904 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 79.07 कोटीहून अधिक (79,07,64,883) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशातील साप्ताहिक आणि दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर देखील सातत्याने कमी होत आहेत. देशात साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 0.23% आहे आणि दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर देखील 0.24% इतका नोंदला गेला आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 184.66 Cr
Over 1.85Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at13,013
1,096 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.23%
03 APR 2022 9:20AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 184.66 Cr (1,84,66,86,260) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,21,24,040sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 1.85 Cr (1,85,44,700) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10403798
2nd Dose
10001500
Precaution Dose
4481443
FLWs
1st Dose
18413411
2nd Dose
17513441
Precaution Dose
6909797
Age Group 12-14 years
1st Dose
18544700
Age Group 15-18 years
1st Dose
57318623
2nd Dose
38502971
Age Group 18-44 years
1st Dose
554746168
2nd Dose
467085666
Age Group 45-59 years
1st Dose
202772979
2nd Dose
185602448
Over 60 years
1st Dose
126755452
2nd Dose
115606486
Precaution Dose
12027377
Precaution Dose
2,34,18,617
Total
1,84,66,86,260
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload declines to today 13,013Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 1,447patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,93,773.
1,096new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,65,904COVID-19tests being conducted. India has so far conducted over 79.07Cr (79,07,64,883) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.23% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.24%.