Ministry of Youth Affairs and Sports
India’s star Olympian swimmer Maana Patel takes forward the school visit campaign ‘Meet The Champions’ in Goa; says it's her 'National Duty'
12 MAR 2022 4:34PM by PIB Delhi
Taking Prime Minister Narendra Modi’s unique initiative ‘Meet The Champions’ ahead, India’s star Olympian swimmer, Maana Patel visited Dr. K.B. Hedgewar High School in Bambolim, Goa on Saturday.
During the visit, Maana interacted with students from 75 schools and spoke about the importance of Santulit Aahaar (Balanced Diet) and how it contributes in every individual’s lifestyle to remain fit and healthy. “I am really overwhelmed with the response that I got here in Goa and it was a fun interactive programme where I think could influence & educate the kids a little towards leading a healthy lifestyle and food habits," said the Olympian backstroke swimmer.
Lauding the idea of PM about this initiative of Olympians and Paralympians visiting schools across India and interact with students on importance of balanced diet, Maana expressed, “Last year when we met our Prime Minister after the Olympic Games, he suggested us to educate and motivate the kids across the country on 'Santulit Aahar' so that they are shaped with healthy food habits & fitness. And I think it's my national duty to provide these kids whatever information I possess so that they can take up a healthy lifestyle and can be efficient in their education, sports and any fitness activities which they pursue."
Aiming to reach out to the younger generation of the country and encourage them to choose a healthy lifestyle with healthy food habits, The ‘Meet the Champions’ initiative is jointly organized by the Ministry of Youth Affairs and Sports and the Ministry of Education.
The programme which carries exciting segments like quiz where the athlete asks a bunch of questions related to nutrition, sports & food, a sport played by the athlete with students etc. brought a lot of enthusiasm and fervour among the children. One of the students who won a Fit India jersey in the Quiz session said, “I really felt nice when I got a jersey and this is the first time I got a chance to meet an Olympian and interact with her. It's like a dream come true for me."
The campaign also offers a platform to the students to share their minds and ask questions to sports icons and get inspired by how they led their journey till the Olympics. “Such visits are always very impactful as young minds are quite impressionable and I am confident that the message carried through such campaigns will surely help them throughout,” said Vilas Satarkar, Principal, Dr. K.B. Hedgewar High School, Goa.
This unique initiative is part of the government’s ‘Azaadi ka Amrit Mahotsav’ that was kicked off by Olympic Gold medallist Neeraj Chopra in December 2021 and then taken ahead by several Olympians and Paralympians.

యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
భారతదేశపు స్టార్ ఒలింపియన్ స్విమ్మర్ మానా పటేల్ గోవాలో పాఠశాల సందర్శన కార్యక్రమం 'మీట్ ది ఛాంపియన్స్'ని ముందుకు తీసుకువెళ్ళారు; అది తన 'జాతీయ కర్తవ్యం' అని చెప్పారు
12 MAR 2022 4:34PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి నరేంద్రమోదీ విశిష్ట చొరవ ‘మీట్ ద ఛాంపియన్స్’ కార్యక్రమం ముందుకు సాగుతోంది. కార్యక్రమంలో భాగంగా భారతదేశపు స్టార్ ఒలింపియన్ స్విమ్మర్ మాన పటేల్ శనివారం గోవాలో గల బాంబోలిమ్‌లోని డాక్టర్ కె.బి. హెడ్గేవార్ హైస్కూల్‌ను సందర్శించారు.
సందర్శన సమయంలో మాన 75 పాఠశాలల నుండి వచ్చిన విద్యార్థులతో సంభాషించారు మరియు సంతులిత్ ఆహార్ (సమతుల్య ఆహారం) యొక్క ప్రాముఖ్యత గురించి మరియు ప్రతి వ్యక్తి యొక్క జీవనశైలిలో ఫిట్‌గా మరియు ఆరోగ్యంగా ఉండటానికి ఇది ఎలా దోహదపడుతుందనే దాని గురించి మాట్లాడారు. "గోవాలో వచ్చిన స్పందనతో నేను నిజంగా ఆనందానికి గురయ్యాను. మరియు ఇది ఒక ఆహ్లాదకరమైన ఇంటరాక్టివ్ ప్రోగ్రామ్, ఇది ఆరోగ్యకరమైన జీవనశైలి మరియు ఆహారపు అలవాట్లను నడిపించే దిశగా పిల్లలను కొద్దిగా ప్రభావితం చేయగలదని మరియు అవగాహన కల్పించగలదని నేను భావిస్తున్నాను" అని ఒలింపియన్ బ్యాక్‌స్ట్రోక్ స్విమ్మర్ చెప్పారు.
ఒలింపియన్లు మరియు పారాలింపియన్లు భారతదేశం అంతటా పాఠశాలలను సందర్శించి సమతుల్య ఆహారం యొక్క ప్రాముఖ్యతపై విద్యార్థులతో సంభాషించే ఈ చొరవ గురించి ప్రధానమంత్రి ఆలోచనను ప్రశంసిస్తూ, మాన ఇలా అన్నారు. “గత సంవత్సరం మేము ఒలింపిక్ క్రీడల తర్వాత మన ప్రధానిని కలిసినప్పుడు ఆయన మాకు అవగాహన కల్పించి ప్రోత్సహించాలని సూచించారు. దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న పిల్లలు 'సంతులిత్ ఆహార్'లో ఉన్నారు, తద్వారా వారు ఆరోగ్యకరమైన ఆహారపు అలవాట్లు & ఫిట్‌నెస్‌తో రూపొందించబడ్డారు. ఆ మేరకు ఏదైనా సమాచారాన్ని ఈ పిల్లలకు అందించడం నా జాతీయ బాధ్యత అని నేను భావిస్తున్నాను, తద్వారా వారు ఆరోగ్యకరమైన జీవనశైలిని పొందుతారు మరియు వారి విద్య, క్రీడలు మరియు వారు అనుసరించే ఏదైనా ఫిట్‌నెస్ కార్యకలాపాలలో సమర్థవంతంగా ఉండగలరు."
దేశంలోని యువతకు చేరువ కావడానికి మరియు ఆరోగ్యకరమైన ఆహారపు అలవాట్లతో ఆరోగ్యకరమైన జీవనశైలిని ఎంచుకునేలా వారిని ప్రోత్సహించే లక్ష్యంతో, 'మీట్ ది ఛాంపియన్స్' కార్యక్రమాన్ని యువజన వ్యవహారాలు మరియు క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ మరియు విద్యా మంత్రిత్వ శాఖ సంయుక్తంగా నిర్వహించాయి.
పోషకాహారం, క్రీడలు & ఆహారం, అథ్లెట్ విద్యార్థులతో ఆడే క్రీడ మొదలైన వాటికి సంబంధించిన ప్రశ్నల సమూహాన్ని అడిగే క్విజ్ వంటి ఉత్తేజకరమైన సెగ్మెంట్‌లతో కూడిన కార్యక్రమం పిల్లలలో చాలా ఉత్సాహాన్ని తీసుకువచ్చింది. క్విజ్ సెషన్‌లో ఫిట్ ఇండియా జెర్సీని గెలుచుకున్న విద్యార్థులలో ఒకరు ఇలా అన్నారు, “నాకు జెర్సీ వచ్చినప్పుడు చాలా ఆనందంగా అనిపించింది మరియు ఒలింపియన్‌ని కలుసుకుని ఆమెతో సంభాషించే అవకాశం ఇదే మొదటిసారి. తద్వారా నా కల నిజమైంది."
ఈ కార్యక్రమం విద్యార్థులకు వారి మనస్సులను పంచుకోవడానికి మరియు క్రీడా చిహ్నాలకు ప్రశ్నలు అడగడానికి మరియు ఒలింపిక్స్ వరకు వారి ప్రయాణాన్ని ఎలా నడిపించారనే దాని నుండి ప్రేరణ పొందేందుకు ఒక వేదికను అందిస్తుంది. "ఇటువంటి సందర్శనలు ఎల్లప్పుడూ చాలా ప్రభావవంతంగా ఉంటాయి, ఎందుకంటే యువతను బాగా ఆకట్టుకునేలా ఉంటాయి మరియు ఇలాంటి కార్యక్రమాల ద్వారా అందించబడిన సందేశం వారికి ఖచ్చితంగా సహాయం చేస్తుందని నేను విశ్వసిస్తున్నాను" అని గోవాలోని డా. కె.బి. హెడ్గేవార్ హై స్కూల్ ప్రిన్సిపాల్ విలాస్ సతార్కర్ అన్నారు.
2021 డిసెంబరులో ఒలంపిక్ గోల్డ్ మెడలిస్ట్ నీరజ్ చోప్రా ప్రారంభించిన ఈ కార్యక్రమం అనేక మంది ఒలింపియన్లు మరియు పారాలింపియన్లచే ముందుకు తీసుకెళ్లబడుతోంది. ప్రభుత్వం యొక్క ‘ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్’లో ఈ ప్రత్యేక కార్యక్రమం ఓ భాగం.