Prime Minister's Office
PM to interact with beneficiaries of Jan Aushadhi Yojana on 7th March
06 MAR 2022 7:16PM by PIB Delhi
On the occasion of “Jan Aushadhi Diwas”, Prime Minister Shri Narendra Modi will interact with Jan Aushadhi kendra owners and beneficiaries of the scheme on 7th March at 12:30 PM via video conferencing. The interaction will be followed by the address of the Prime Minister on the occasion. The theme of the event is “Jan Aushadhi-Jan Upyogi”.
Jan Aushadhi week is being celebrated across the country from 1st March to generate awareness about the usage of generic medicines and benefits of Jan Aushadhi Pariyojana. In this week, various events such as Jan Aushadhi Sankalp Yatra, Matri Shakti Samman, Jan Aushadhi Bal Mitra, Jan Aushadhi Jan Jagran Abhiyan, Aao Jan Aushadhi Mitra Baney and Jan Aushadhi Jan Arogya Mela have been organised.
In line with the Prime Minister’s vision to make medicines affordable and accessible to the citizens, there are now more than 8600 Jan Aushadhi stores across the country, covering almost every district.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी दि. 7 मार्च रोजी जन औषधी योजनेच्या लाभार्थींबरोबर संवाद साधणार
06 MAR 2022 9:41PM by PIB Mumbai
‘जन औषधी दिना’निमित्त पंतप्रधान नरेंद्र मोदी उद्या- दि. 7 मार्च, 2022 रोजी दुपारी 12.30 वाजता जन औषधी केंद्रांचे मालक आणि या योजनेच्या लाभार्थींबरोबर दूरदृष्यप्रणालीव्दारे संवाद साधणार आहेत. याप्रसंगी प्रथम पंतप्रधानांचे मार्गदर्शनपर भाषण होईल, त्यानंतर ते संबंधित लाभार्थींबरोबर संवाद साधतील. या कार्यक्रमासाठी ‘जन औषधी- जन उपयोगी’ ही संकल्पना निश्चित करण्यात आली आहे.
जेनरिक औषधांचा वापर आणि जन औषधी योजनेचे लाभ याविषयी जनजागृती करण्यासाठी दि. 1 मार्चपासून देशभरामध्ये जन औषधी सप्ताह साजरा केला जात आहे. या सप्ताहामध्ये जन औषधी संकल्प यात्रा, मातृशक्ती सन्मान, जन औषधी बाल मित्र, जन औषधी जन जागरण अभियान, ‘आओ जन औषधी मित्र बने’ आणि जन औषधी जन आरोग्य मेळा अशा विविध कार्यक्रमांचे आयोजन करण्यात आले आहे.
सर्वांना परवडणा-या किंमतीमध्ये औषधे उपलब्ध करून देण्याच्या पंतप्रधान मोदी यांच्या संकल्पनेनुसार देशभरामध्ये 8,600 पेक्षा जास्त जनऔषधी दुकाने सुरू करण्यात आली आहेत. देशातल्या जवळपास प्रत्येक जिल्ह्यामध्ये अशा प्रकारचे जन औषधी दुकान आहे.