Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 178.55 Cr
More than 24.62 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.65%
5,921New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 63,878
Weekly Positivity Rate is presently at 0.84%
05 MAR 2022 9:53AM by PIB Delhi
With the administration of more than 24.62lakh Doses (24,62,562) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 178.55Cr (1,78,55,66,940) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 2,06,52,074sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,01,981
2nd Dose
99,73,554
Precaution Dose
42,29,049
FLWs
1st Dose
1,84,10,265
2nd Dose
1,74,55,444
Precaution Dose
63,53,448
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,52,63,296
2nd Dose
3,01,57,910
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,23,68,002
2nd Dose
44,83,30,464
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,23,64,644
2nd Dose
18,10,79,986
Over 60 years
1st Dose
12,64,84,390
2nd Dose
11,27,69,772
Precaution Dose
99,24,735
Precaution Dose
2,05,07,232
Total
1,78,55,66,940
11,651patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,23,78,721.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.65%.
5,921new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 63,878. Active cases constitute 0.15% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 9,40,905tests being conducted. India has so far conducted over 77.19 Cr (77,19,14,261) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.84% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.63%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 178.55 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 24.62 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.65%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 5,921 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 63,878
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.84%
05 MAR 2022 9:53AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 24.62 લાખ ( 24,62,562) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 178.55 કરોડ (1,78,55,66,940)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 2,06,52,074 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,01,981
બીજો ડોઝ
99,73,554
સાવચેતી ડોઝ
42,29,049
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,10,265
બીજો ડોઝ
1,74,55,444
સાવચેતી ડોઝ
63,53,448
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,52,63,296
બીજો ડોઝ
3,01,57,910
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,23,68,002
બીજો ડોઝ
44,83,30,464
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,23,64,644
બીજો ડોઝ
18,10,79,986
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,64,84,390
બીજો ડોઝ
11,27,69,772
સાવચેતી ડોઝ
99,24,735
સાવચેતી ડોઝ
2,05,07,232
કુલ
1,78,55,66,940
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 11,651 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 4,23,78,721દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.65% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 5,921 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 63,878. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.15% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 9,40,905 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 77.19 કરોડથી વધારે (77,19,14,261) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 0.84% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 0.63% નોંધાયો છે.