Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 178.55 Cr
More than 24.62 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.65%
5,921New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 63,878
Weekly Positivity Rate is presently at 0.84%
05 MAR 2022 9:53AM by PIB Delhi
With the administration of more than 24.62lakh Doses (24,62,562) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 178.55Cr (1,78,55,66,940) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 2,06,52,074sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,01,981
2nd Dose
99,73,554
Precaution Dose
42,29,049
FLWs
1st Dose
1,84,10,265
2nd Dose
1,74,55,444
Precaution Dose
63,53,448
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,52,63,296
2nd Dose
3,01,57,910
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,23,68,002
2nd Dose
44,83,30,464
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,23,64,644
2nd Dose
18,10,79,986
Over 60 years
1st Dose
12,64,84,390
2nd Dose
11,27,69,772
Precaution Dose
99,24,735
Precaution Dose
2,05,07,232
Total
1,78,55,66,940
11,651patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,23,78,721.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.65%.
5,921new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 63,878. Active cases constitute 0.15% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 9,40,905tests being conducted. India has so far conducted over 77.19 Cr (77,19,14,261) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.84% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.63%.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 178.55 കോടി കവിഞ്ഞു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ വിതരണം ചെയ്തത് 24.62 ലക്ഷത്തിലധികം ഡോസ് വാക്‌സിനുകള്‍
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.65%
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 5,921 പേര്‍ക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 63,878
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.84 %
05 MAR 2022 9:53AM by PIB Thiruvananthpuram
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നല്‍കിയ 24.62l ലക്ഷത്തിലധികം (24,62,562) ഡോസുള്‍പ്പെടെ, ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 178.55 കോടി (1,78,55,66,940) പിന്നിട്ടു. 2,06,52,074 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്‌സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,04,01,981
രണ്ടാം ഡോസ് 99,73,554
കരുതല്‍ ഡോസ് 42,29,049
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,84,10,265
രണ്ടാം ഡോസ് 1,74,55,444
കരുതല്‍ ഡോസ് 63,53,448
15-18 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 5,52,63,296
രണ്ടാം ഡോസ് 3,01,57,910
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 55,23,68,002
രണ്ടാം ഡോസ് 44,83,30,464
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 20,23,64,644
രണ്ടാം ഡോസ് 18,10,79,986
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 12,64,84,390
രണ്ടാം ഡോസ് 11,27,69,772
കരുതല്‍ ഡോസ് 99,24,735
കരുതല്‍ ഡോസ് 2,05,07,232
ആകെ 1,78,55,66,940
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 11,651 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 4,23,78,721 ആയി.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.65% ആണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 5,921 പേര്‍ക്കാണ്.
നിലവില്‍ 63,878 പേരാണ് ചികിത്സയിലുള്ളത്. നിലവില്‍ ചികിത്സയിലുള്ളത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 0.15 ശതമാനമാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടര്‍ച്ചയായി വര്‍ധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 9,40,905 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 77.19 കോടിയിലേറെ (77,19,14,261) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.84 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.63 ശതമാനമാണ്.