Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Ministry of MSME organizes Mega Summit on Plastics Recycling & Waste Management and Launches Special Drive to Promote Entrepreneurship
04 MAR 2022 1:15PM by PIB Delhi
Union Minister of State for MSME inaugurated International Summit on Plastics Recycling & Waste Management today being organized by Ministry of MSME in association with The All-India Plastics Manufacturers’ Association (AIPMA) from 4th – 5th March, 2022 at New Delhi.
Ministry of MSME also launched two special initiatives - 'Sambhav' and 'Svavlamban' to promote entrepreneurship amongst youth, especially in aspirational Districts all across the country.
The Mega International Summit emphasizes on “Know your Waste and how Recycling is the right thing to do, which is to be done in a right way”. The 2-day Summit scheduled at New Delhi will bring together distinguished speakers -National and International from the Government and Industry to deliberate upon challenges and opportunities in the Plastics. The summit will be attended by more than 350 MSME’s physically and more than 1000 MSMEs virtually from all over the country. Besides, international delegates from different countries will be attending the mega summit virtually.
Talking at the inaugural session, Union Minister of State Shri Bhanu Pratap Singh Verma said that, “This Mega Event is an effective platform to bring together the stakeholders and experts to discuss the impact and possible solution for MSMEs and open new business opportunities in the Plastics industry and the Recycling Sector with a great belief in the vision of Swachh Bharat Abhiyan”
As part of the Iconic Week Celebrations under Azadi ka Amrit Mahotsav, Ministry of MSME is conducting Sambhav- National Level Awareness Program (NLAP) in Webinar Mode from 28.02.2022 to 31.03.2022 in 1300 colleges across the country through its field offices and organising more than 200 Nukkad Natak in 46 Aspirational Districts under a Special Drive called Svavlamban to promote entrepreneurship amongst youth population and spreading awareness on Schemes of Ministry and its Initiatives.
Speaking at the Summit, Shri B.B. Swain, Secretary (MSME) said “Recycling plastic is one of the foremost steps towards innovation and sustainability in this industry. Considering the global potential and employment opportunities, the Plastic industry will play a major role in the success of the “Make in India” policy of the Government of India.
Emphasizing on the role of Plastics and Recycling – Mr. Kishore P. Sampat, President, AIPMA said “AIPMA have organized various virtual events with MSME-DIs of different states on Plastic Waste Management and Recycling Technologies to generate awareness and to bring our members up to speed on Extended Producers Responsibility (EPR) and New Plastic Waste Management Policies.”
Shri Arvind Mehta, Chairman, Governing Council, AIPMA said, “A sustainable, plastic waste management lies on the ability to recover & recycle plastics profitably. There is huge scope for formalizing this sector and vastly improving both quality and capacity of recycling. This mega conference would open up many business opportunities for MSME’s in the recycling and waste management sector in the country.”

సూక్ష్మ‌, లఘు, మధ్య త‌ర‌హా సంస్థల మంత్రిత్వ శాఖష్
ప్లాస్టిక్ రీసైక్లింగ్ & వ్యర్థాల నిర్వహణ పై మెగా సమ్మిట్‌ను నిర్వహించి, దాని వ్యవస్థాపకతను ప్రోత్సహించడానికి ప్రత్యేక డ్రైవ్‌ను ప్రారంభించిన MSME మంత్రిత్వ శాఖ
04 MAR 2022 1:15PM by PIB Hyderabad
MSME మంత్రిత్వ శాఖ ఆల్-ఇండియా ప్లాస్టిక్స్ తయారీదారుల సంఘం (AIPMA) సహకారంతో 2022 మార్చి 4 నుండి 5వ తేదీ వరకు న్యూఢిల్లీలో ప్లాస్టిక్ రీసైక్లింగ్ & వేస్ట్ మేనేజ్‌మెంట్‌పై అంతర్జాతీయ సమ్మిట్‌ను ఈరోజు ప్రారంభించింది.
MSME మంత్రిత్వ శాఖ ముఖ్యంగా దేశవ్యాప్తంగా ఆకాంక్షించే జిల్లాల్లో యువతలో వ్యవస్థాపకతను ప్రోత్సహించడానికి, రెండు ప్రత్యేక కార్యక్రమాలను ప్రారంభించింది - 'సంభవ్' మరియు 'స్వావ్లంబన్'.
"మీ వ్యర్థాలను తెలుసుకోండి మరియు రీసైక్లింగ్ చేయడం ఎలా సరైనది, ఇది సరైన మార్గంలో చేయాలి" అనేది మెగా ఇంటర్నేషనల్ సమ్మిట్ నొక్కి చెబుతుంది. న్యూఢిల్లీలో షెడ్యూల్ చేయబడిన 2-రోజుల సమ్మిట్ ప్లాస్టిక్‌లో సవాళ్లు మరియు అవకాశాలపై ఉద్దేశపూర్వకంగా చర్చించడానికి ప్రభుత్వం మరియు పరిశ్రమ నుండి జాతీయ మరియు అంతర్జాతీయ విశిష్ట స్పీకర్లను ఒక వేదికపై చేర్చుతుంది. సమ్మిట్‌కు భౌతికంగా 350 కంటే ఎక్కువ MSMEలు మరియు దేశం నలుమూలల నుండి 1000 కంటే ఎక్కువ MSMEలు హాజరవుతారు. అంతేకాకుండా, వివిధ దేశాల నుండి అంతర్జాతీయ ప్రతినిధులు మెగా సమ్మిట్‌కు వర్చువల్‌గా హాజరవుతారు.
ప్రారంభ సెషన్‌లో కేంద్ర సహాయ మంత్రి శ్రీ భాను ప్రతాప్ సింగ్ వర్మ మాట్లాడుతూ, “ఈ మెగా ఈవెంట్ MSMEల ప్రభావం మరియు సాధ్యమయ్యే పరిష్కారాలను చర్చించడానికి మరియు ప్లాస్టిక్‌లో కొత్త వ్యాపార అవకాశాలను తెరవడానికి వాటాదారులు మరియు నిపుణులను ఒకచోట చేర్చడానికి సమర్థవంతమైన వేదిక. పరిశ్రమ మరియు రీసైక్లింగ్ రంగం స్వచ్ఛ భారత్ అభియాన్ దృష్టిలో గొప్ప నమ్మకంతో ఈ దిశగా ముందడుగు వేస్తున్నాయి’’ అని అన్నారు.
ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ కింద ఐకానిక్ వీక్ సెలబ్రేషన్స్‌లో భాగంగా, MSME మంత్రిత్వ శాఖ వెబ్‌నార్ మోడ్‌లో 28.02.2022 నుండి 31.03.2022 వరకు దేశవ్యాప్తంగా 1300 కాలేజీలలో సంభవ్-నేషనల్ లెవల్ అవేర్‌నెస్ ప్రోగ్రామ్ (NLAP)ని నిర్వహిస్తోంది. 46 ఆకాంక్షాత్మక జిల్లాల్లో 200 కంటే ఎక్కువ నుక్కడ్ నాటక్‌లో భాగంగా యువజన జనాభాలో వ్యవస్థాపకతను ప్రోత్సహించడానికి మరియు మంత్రిత్వ శాఖ యొక్క పథకాలు మరియు దాని కార్యక్రమాలపై అవగాహనను వ్యాప్తి చేయడానికి స్వావ్లంబన్ అనే ప్రత్యేక డ్రైవ్ కింద ఈ కార్యక్రమాన్ని చేపడుతుంది.
సమ్మిట్‌లో సెక్రటరీ (MSME), శ్రీ B.B. స్వైన్, మాట్లాడుతూ, “ప్లాస్టిక్‌ను రీసైక్లింగ్ చేయడం అనేది ఈ పరిశ్రమలో ఆవిష్కరణ మరియు స్థిరత్వానికి సంబంధించిన మొదటి దశలలో ఒకటి. ప్రపంచ సంభావ్యత మరియు ఉపాధి అవకాశాలను పరిగణనలోకి తీసుకుంటే, భారత ప్రభుత్వం యొక్క "మేక్ ఇన్ ఇండియా" విధానం యొక్క విజయంలో ప్లాస్టిక్ పరిశ్రమ ప్రధాన పాత్ర పోషిస్తుంది’’ అని అన్నారు.
ప్లాస్టిక్స్ మరియు రీసైక్లింగ్ పాత్రపై ఉద్ఘాటిస్తూ – AIPMA ప్రెసిడెంట్ Mr. కిషోర్ P. సంపత్ మాట్లాడుతూ, “AIPMA వివిధ రాష్ట్రాల MSME-DIలతో ప్లాస్టిక్ వేస్ట్ మేనేజ్‌మెంట్ మరియు రీసైక్లింగ్ టెక్నాలజీలపై అవగాహన కల్పించడానికి మరియు మా సభ్యులను పైకి తీసుకురావడానికి వివిధ వర్చువల్ ఈవెంట్‌లను నిర్వహించింది. ఎక్స్‌టెండెడ్ ప్రొడ్యూసర్స్ రెస్పాన్సిబిలిటీ (EPR) మరియు కొత్త ప్లాస్టిక్ వేస్ట్ మేనేజ్‌మెంట్ విధానాలను వేగవంతం చేయడానికి ఇది బాగా దోహదపడుతుంది’’ అన్నారు.
AIPMA గవర్నింగ్ కౌన్సిల్ చైర్మన్ శ్రీ అరవింద్ మెహతా మాట్లాడుతూ, “స్థిరమైన, ప్లాస్టిక్ వ్యర్థాల నిర్వహణ అనేది ప్లాస్టిక్‌ను లాభదాయకంగా రికవర్ చేయడం & రీసైకిల్ చేయగల సామర్థ్యంపై ఆధారపడి ఉంటుంది. ఈ రంగాన్ని అధికారీకరించడానికి మరియు రీసైక్లింగ్ యొక్క నాణ్యత మరియు సామర్థ్యాన్ని రెండింటినీ విస్తృతంగా మెరుగుపరచడానికి అవకాశం ఎక్కువగా ఉంది. ఈ మెగా కాన్ఫరెన్స్ దేశంలోని రీసైక్లింగ్ మరియు వేస్ట్ మేనేజ్‌మెంట్ రంగంలో MSMEలకు అనేక వ్యాపార అవకాశాలను తెరుస్తుంది.