Ministry of Civil Aviation
Over 6200 Indians have returned from Ukraine through special Civilian flights;
More than 7400 Indians expected to arrive in next two days
03 MAR 2022 5:37PM by PIB Delhi
India has mounted a massive rescue operation named ‘Operation Ganga’ to bring back Indian citizens stranded in Ukraine. Ministry of External Affairs, in close coordination with Ministry of Civil Aviation, is making all efforts to bring the Indian students back to India in fast pace. Indian Airlines are putting their resources in faster evacuation process. Four Union Ministers- Shri Hardeep Singh Puri, Shri Jyotiraditya M Scindia, Shri Kiren Rijiju and Gen (Retd) V.K. Singh have gone to countries adjoining Ukraine to support and supervise these operations. Indian Civilian planes as well as Indian Air Force planes are regularly bringing back stranded Indian students.
The evacuation process, which began on 22nd February, has brought back over 6200 persons so far, including 2185 persons coming today through 10 special civilian flights. Today’s flights included 5 from Bucharest, 2 from Budapest, 1 from Kosice, and 2 from Rzeszow by Civilian airlines. In addition, 3 IAF flights are bringing more Indians today between 11 pm on March 3 and early morning of March 4. Four IAF flights have already brought 798 Indian nationals between midnight of March 2 and early morning of March 3. The number of civilian flights is be scaled up further, and more than 7400 persons are expected to be brought through special flights in next two days. 3500 persons are expected to be brought back tomorrow and over 3900 on 5th March.
The tentative schedule of special flights for tomorrow is as below:
Date
Airline
From
To
ETA
Inbound flights
04.03.2022
Air India Express
Bucharest
Mumbai
06:20
1
Air India Express
Budapest
Mumbai
08:30
1
Air India
Bucharest
New Delhi
10:05
1
SpiceJet
Kosice
New Delhi
11:20:00,14:10
2
Indigo
Budapest
New Delhi
04:40, 08:20
2
Indigo
Rzeszow
New Delhi
08:20, 05:20, 06:20
3
Indigo
Bucharest
New Delhi
02:30, 03:40, 04:40
3
Indigo
Suceava
New Delhi
04:05,05:05
2
Vistara
Bucharest
New Delhi
15:45
1
Go First
Budapest
New Delhi
04:00
1
Total Number of flights: 17

ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਿਵਲੀਅਨ ਉਡਾਣਾਂ ਰਾਹੀਂ ਯੂਕ੍ਰੇਨ ਤੋਂ 6,200 ਤੋਂ ਵੱਧ ਭਾਰਤੀ ਪਰਤ ਚੁੱਕੇ ਹਨ;
7,400 ਤੋਂ ਵੱਧ ਭਾਰਤੀਆਂ ਦੇ ਅਗਲੇ ਦੋ ਦਿਨਾਂ ’ਚ ਪਹੁੰਚ ਜਾਣ ਦੀ ਆਸ ਹੈ
03 MAR 2022 5:37PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਨੇ ਯੂਕ੍ਰੇਨ ’ਚ ਫਸੇ ਭਾਰਤੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਵਾਪਸ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ‘ਅਪਰੇਸ਼ਨ ਗੰਗਾ’ ਨਾਮ ਦੀ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਾਲ ਬਚਾਅ ਮੁਹਿੰਮ ਚਲਾਈ ਹੈ। ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਨਾਲ ਨਜ਼ਦੀਕੀ ਤਾਲਮੇਲ ਰਾਹੀਂ ਭਾਰਤੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਵਾਪਸ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਸਾਰੇ ਯਤਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇੰਡੀਅਨ ਏਅਰਲਾਈਨਸ ਆਪਣੇ ਸਰੋਤਾਂ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਉਥੋਂ ਬਾਹਰ ਕੱਢਣ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਵਿੱਚ ਲਗਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਚਾਰ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ- ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਦੀਪ ਸਿੰਘ ਪੁਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਜਯੋਤਿਰਾਦਿੱਤਿਆ ਐੱਮ ਸਿੰਧੀਆ, ਸ਼੍ਰੀ ਕਿਰੇਨ ਰਿਜਿਜੂ ਅਤੇ ਜਨਰਲ (ਸੇਵਾਮੁਕਤ) ਵੀ.ਕੇ. ਸਿੰਘ ਇਨ੍ਹਾਂ ਆਪਰੇਸ਼ਨਾਂ ’ਚ ਮਦਦ ਕਰਨ ਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਲਈ ਯੂਕ੍ਰੇਨ ਦੇ ਨਾਲ ਲਗਦੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਗਏ ਹਨ। ਭਾਰਤੀ ਨਾਗਰਿਕ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਦੇ ਜਹਾਜ਼ ਲਗਾਤਾਰ ਫਸੇ ਭਾਰਤੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਵਾਪਸ ਲਿਆ ਰਹੇ ਹਨ।
22 ਫਰਵਰੀ ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਈ ਨਿਕਾਸੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ 6200 ਤੋਂ ਵੱਧ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਵਾਪਸ ਲਿਆਂਦਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 10 ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਨਾਗਰਿਕ ਉਡਾਣਾਂ ਰਾਹੀਂ ਅੱਜ ਆਉਣ ਵਾਲੇ 2185 ਵਿਅਕਤੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਅੱਜ ਬੁਖਾਰੈਸਟ ਤੋਂ 5, ਬੁਡਾਪੈਸਟ ਤੋਂ 2, ਕੋਸੀਸ ਤੋਂ 1, ਅਤੇ ਸਿਵਲੀਅਨ ਏਅਰਲਾਈਨਸ ਦੁਆਰਾ ਰਜ਼ੇਜ਼ੋ ਤੋਂ 2 ਉਡਾਣਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, 3 ਮਾਰਚ ਦੀ ਰਾਤ 11 ਵਜੇ ਤੋਂ 4 ਮਾਰਚ ਦੀ ਸਵੇਰ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ, ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਦੀਆਂ 3 ਉਡਾਣਾਂ ਅੱਜ ਹੋਰ ਭਾਰਤੀਆਂ ਨੂੰ ਲਿਆ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। 2 ਮਾਰਚ ਦੀ ਅੱਧੀ ਰਾਤ ਤੋਂ 3 ਮਾਰਚ ਦੀ ਸਵੇਰ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਫੌਜ ਦੀਆਂ ਚਾਰ ਉਡਾਣਾਂ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ 798 ਭਾਰਤੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਆਈਆਂ ਹਨ। ਨਾਗਰਿਕ ਉਡਾਣਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਨੂੰ ਹੋਰ ਵਧਾ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ, ਅਤੇ ਅਗਲੇ ਦੋ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ 7400 ਤੋਂ ਵੱਧ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਉਡਾਣਾਂ ਰਾਹੀਂ ਲਿਆਉਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ। ਕੱਲ੍ਹ 3500 ਅਤੇ 5 ਮਾਰਚ ਨੂੰ 3900 ਤੋਂ ਵੱਧ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਵਾਪਸ ਲਿਆਉਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ।
ਕੱਲ੍ਹ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਉਡਾਣਾਂ ਦੀ ਅਸਥਾਈ ਸਮਾਂ-ਸਾਰਣੀ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ:
ਮਿਤੀ
ਏਅਰਲਾਈਨ
ਇੱਥੋਂ ਚਲੇਗੀ
ਇੱਥੇ ਪਹੁੰਚੇਗੀ
ਈਟੀਏ
ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਉਡਾਣਾਂ
04.03.2022
ਏਅਰ ਇੰਡੀਆ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ
ਬੁਖਾਰੈਸਟ
ਮੁੰਬਈ
06:20
1
ਏਅਰ ਇੰਡੀਆ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ
ਬੁਡਾਪੈਸਟ
ਮੁੰਬਈ
08:30
1
ਏਅਰ ਇੰਡੀਆ
ਬੁਖਾਰੈਸਟ
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ
10:05
1
ਸਪਾਈਸ ਜੈੱਟ
ਕੋਸੀਸ
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ
11:20:00,14:10
2
ਇੰਡੀਗੋ
ਬੁਡਾਪੈਸਟ
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ
04:40, 08:20
2
ਇੰਡੀਗੋ
ਰਜ਼ੀਜ਼ੋ
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ
08:20, 05:20, 06:20
3
ਇੰਡੀਗੋ
ਬੁਖਾਰੈਸਟ
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ
02:30, 03:40, 04:40
3
ਇੰਡੀਗੋ
ਸੁਸੀਵਾ
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ
04:05,05:05
2
ਵਿਸਤਾਰਾ
ਬੁਖਾਰੈਸਟ
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ
15:45
1
ਗੋ ਫ਼ਸਟ
ਬੁਡਾਪੈਸਟ
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ
04:00
1
ਉਡਾਣਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ: 17