Ministry of Civil Aviation
Over 6200 Indians have returned from Ukraine through special Civilian flights;
More than 7400 Indians expected to arrive in next two days
03 MAR 2022 5:37PM by PIB Delhi
India has mounted a massive rescue operation named ‘Operation Ganga’ to bring back Indian citizens stranded in Ukraine. Ministry of External Affairs, in close coordination with Ministry of Civil Aviation, is making all efforts to bring the Indian students back to India in fast pace. Indian Airlines are putting their resources in faster evacuation process. Four Union Ministers- Shri Hardeep Singh Puri, Shri Jyotiraditya M Scindia, Shri Kiren Rijiju and Gen (Retd) V.K. Singh have gone to countries adjoining Ukraine to support and supervise these operations. Indian Civilian planes as well as Indian Air Force planes are regularly bringing back stranded Indian students.
The evacuation process, which began on 22nd February, has brought back over 6200 persons so far, including 2185 persons coming today through 10 special civilian flights. Today’s flights included 5 from Bucharest, 2 from Budapest, 1 from Kosice, and 2 from Rzeszow by Civilian airlines. In addition, 3 IAF flights are bringing more Indians today between 11 pm on March 3 and early morning of March 4. Four IAF flights have already brought 798 Indian nationals between midnight of March 2 and early morning of March 3. The number of civilian flights is be scaled up further, and more than 7400 persons are expected to be brought through special flights in next two days. 3500 persons are expected to be brought back tomorrow and over 3900 on 5th March.
The tentative schedule of special flights for tomorrow is as below:
Date
Airline
From
To
ETA
Inbound flights
04.03.2022
Air India Express
Bucharest
Mumbai
06:20
1
Air India Express
Budapest
Mumbai
08:30
1
Air India
Bucharest
New Delhi
10:05
1
SpiceJet
Kosice
New Delhi
11:20:00,14:10
2
Indigo
Budapest
New Delhi
04:40, 08:20
2
Indigo
Rzeszow
New Delhi
08:20, 05:20, 06:20
3
Indigo
Bucharest
New Delhi
02:30, 03:40, 04:40
3
Indigo
Suceava
New Delhi
04:05,05:05
2
Vistara
Bucharest
New Delhi
15:45
1
Go First
Budapest
New Delhi
04:00
1
Total Number of flights: 17

పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
6200 మంది భారతీయులు ప్రత్యేక పౌర విమానాల ద్వారా ఉక్రెయిన్ నుంచి తిరిగి రాక
మరో రెండు రోజుల్లో 7400 మందికి పైగా భారతీయులు వస్తారని అంచనా
03 MAR 2022 5:37PM by PIB Hyderabad
ఉక్రెయిన్‌లో చిక్కుకుపోయిన భారతీయ పౌరులను తిరిగి తీసుకురావడానికి భారతదేశం ‘ఆపరేషన్ గంగా’ పేరుతో భారీ రెస్క్యూ ఆపరేషన్‌ను ప్రారంభించింది. విదేశీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ, పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖతో సన్నిహిత సమన్వయంతో, భారతీయ విద్యార్థులను వేగంగా భారతదేశానికి తిరిగి తీసుకురావడానికి అన్ని ప్రయత్నాలు చేస్తోంది. ఇండియన్ ఎయిర్‌లైన్స్ తమ వనరులను వేగంగా తరలింపు ప్రక్రియలో మొహరించాయి. నలుగురు కేంద్ర మంత్రులు- శ్రీ హర్దీప్ సింగ్ పూరి, శ్రీ జ్యోతిరాదిత్య ఎం సింధియా, శ్రీ కిరణ్ రిజిజు జనరల్ (రిటైర్డ్) వి.కె. సింగ్ ఈ కార్యకలాపాలకు మద్దతు ఇవ్వడానికి పర్యవేక్షించడానికి ఉక్రెయిన్ పక్కనే ఉన్న దేశాలకు వెళ్లారు. భారతీయ పౌర విమానాలు అలాగే భారత వైమానిక దళ విమానాలు చిక్కుకుపోయిన భారతీయ విద్యార్థులను క్రమం తప్పకుండా తిరిగి తీసుకువస్తున్నాయి.
ఫిబ్రవరి 22న ప్రారంభమైన తరలింపు ప్రక్రియ, 10 ప్రత్యేక పౌర విమానాల ద్వారా ఈ రోజు వస్తున్న 2185 మందితో సహా ఇప్పటివరకు 6200 మంది వ్యక్తులను తిరిగి తీసుకువచ్చింది. నేటి విమానాలు బుకారెస్ట్ నుంచి 5, బుడాపెస్ట్ నుంచి 2, కోసిస్ నుంచి 1 సివిలియన్ ఎయిర్‌లైన్స్ ద్వారా ర్జెస్జో నుంచి 2 ఉన్నాయి. అదనంగా, 3 భారత వైమానిక దళ విమానాలు ఈరోజు మార్చి 3 రాత్రి 11 గంటల నుంచి మార్చి 4 తెల్లవారుజామున ఎక్కువ మంది భారతీయులను తీసుకువస్తున్నాయి. నాలుగు వైమానిక దళ విమానాలు మార్చి 2 అర్ధరాత్రి, మార్చి 3 తెల్లవారుజామున ఇప్పటికే 798 మంది భారతీయులను తీసుకువచ్చాయి. పౌర విమానాల సంఖ్య తదుపరి రెండు రోజుల్లో 7400 మందికి పైగా ప్రత్యేక విమానాల ద్వారా తీసుకు వస్తారని భావిస్తున్నారు. రేపు 3500 మందిని, మార్చి 5న 3900 మందిని తీసుకురావాలని భావిస్తున్నారు.
రేపటి ప్రత్యేక విమానాల తాత్కాలిక షెడ్యూల్ క్రింది విధంగా ఉంది:
విమానయాన సంస్థ
నుంచి
వరకు
ఆగమన సమయం
వచ్చే విమానాలు
04.03.2022
ఎయిర్ ఇండియా ఎక్స్‌ప్రెస్
బుకారెస్ట్
ముంబై
06:20
1
ఎయిర్ ఇండియా ఎక్స్‌ప్రెస్
బుడాపెస్ట్
ముంబై
08:30
1
ఎయిర్ ఇండియా
బుకారెస్ట్
న్యూ ఢిల్లీ
10:05
1
స్పైస్‌జెట్
కోసిన్
న్యూ ఢిల్లీ
11:20:00,14:10
2
ఇండిగో
బుడాపెస్ట్
న్యూ ఢిల్లీ
04:40, 08:20
2
ఇండిగో
రేస్జౌ
న్యూ ఢిల్లీ
08:20, 05:20, 06:20
3
ఇండిగో
బుకారెస్ట్
న్యూ ఢిల్లీ
02:30, 03:40, 04:40
3
ఇండిగో
సుకావా
న్యూ ఢిల్లీ
04:05,05:05
2
విస్తారా
బుకారెస్ట్
న్యూ ఢిల్లీ
15:45
1
గొ ఫస్ట్
బుడాపెస్ట్
న్యూ ఢిల్లీ
04:00
1