உள்நாட்டு விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகம்
சிறப்பு விமானங்கள் மூலம் உக்ரைனிலிருந்து 6,200-க்கும் அதிகமான இந்தியர்கள் திரும்பியுள்ளனர்
அடுத்த இரண்டு நாட்களில் 7,400-க்கும் அதிகமான இந்தியர்கள் வந்து சேர்வார்கள் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது
03 MAR 2022 5:37PM by PIB Chennai
உக்ரைனில் சிக்கியுள்ள இந்தியர்களை திரும்ப அழைத்துவர ஆபரேஷன் கங்கா என்ற பெயரில், மீட்பு நடவடிக்கைகளை இந்தியா பெருமளவில் மேற்கொண்டு வருகிறது. இந்திய மாணவர்களை வெகு வேகமாக இந்தியாவிற்கு அழைத்துவர சிவில் விமானப்போக்குவரத்து அமைச்சகத்தின் ஒருங்கிணைப்புடன் வெளியுறவு அமைச்சகம் அனைத்து முயற்சிகளையும் மேற்கொண்டுள்ளது. இந்த நடவடிக்கைகளுக்கு உதவி செய்யவும், மேற்பார்வையிடவும், உக்ரைனுக்கு அருகில் உள்ள நாடுகளுக்கு மத்திய அமைச்சர்கள் திரு ஹர்தீப் சிங் பூரி, திரு ஜோதிராதித்ய சிந்தியா, திரு கிரண் ரிஜிஜூ, திரு வி கே சிங் ஆகியோர் சென்றுள்ளனர்.
10 சிவில் விமானங்கள் மூலம் இன்று வந்து சேர்ந்த 2,185 பேர்களையும் சேர்த்து பிப்ரவரி 22 முதல் இன்றுவரை மொத்தம் 6,200-க்கும் அதிகமானோர் மீட்டு வரப்பட்டுள்ளனர். புக்காரெஸ்டிலிருந்து 5, புடாபெஸ்டிலிருந்து 2, கோசியிலிருந்து 1, ரிஸோசவிலிருந்து 2 சிவில் விமானங்கள் மூலமும், இவைதவிர இந்திய விமானப்படையின் 3 விமானங்களிலும் இந்தியர்கள் இன்று அழைத்து வரப்பட்டனர்.
அடுத்த இரண்டு நாட்களில், 7,400-க்கும் அதிகமானோர் சிறப்பு விமானங்கள் மூலம் அழைத்துவரப்படுவார்கள் என எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. இவர்களில் 3,500 பேரை நாளையும் (மார்ச் 4), 3,900 பேரை நாளை மறுநாளும் (மார்ச் 5) அழைத்துவர முயற்சிகள் மேற்கொள்ளப்பட்டுள்ளன.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1802675

Ministry of Civil Aviation
Over 6200 Indians have returned from Ukraine through special Civilian flights;
More than 7400 Indians expected to arrive in next two days
03 MAR 2022 5:37PM by PIB Delhi
India has mounted a massive rescue operation named ‘Operation Ganga’ to bring back Indian citizens stranded in Ukraine. Ministry of External Affairs, in close coordination with Ministry of Civil Aviation, is making all efforts to bring the Indian students back to India in fast pace. Indian Airlines are putting their resources in faster evacuation process. Four Union Ministers- Shri Hardeep Singh Puri, Shri Jyotiraditya M Scindia, Shri Kiren Rijiju and Gen (Retd) V.K. Singh have gone to countries adjoining Ukraine to support and supervise these operations. Indian Civilian planes as well as Indian Air Force planes are regularly bringing back stranded Indian students.
The evacuation process, which began on 22nd February, has brought back over 6200 persons so far, including 2185 persons coming today through 10 special civilian flights. Today’s flights included 5 from Bucharest, 2 from Budapest, 1 from Kosice, and 2 from Rzeszow by Civilian airlines. In addition, 3 IAF flights are bringing more Indians today between 11 pm on March 3 and early morning of March 4. Four IAF flights have already brought 798 Indian nationals between midnight of March 2 and early morning of March 3. The number of civilian flights is be scaled up further, and more than 7400 persons are expected to be brought through special flights in next two days. 3500 persons are expected to be brought back tomorrow and over 3900 on 5th March.
The tentative schedule of special flights for tomorrow is as below:
Date
Airline
From
To
ETA
Inbound flights
04.03.2022
Air India Express
Bucharest
Mumbai
06:20
1
Air India Express
Budapest
Mumbai
08:30
1
Air India
Bucharest
New Delhi
10:05
1
SpiceJet
Kosice
New Delhi
11:20:00,14:10
2
Indigo
Budapest
New Delhi
04:40, 08:20
2
Indigo
Rzeszow
New Delhi
08:20, 05:20, 06:20
3
Indigo
Bucharest
New Delhi
02:30, 03:40, 04:40
3
Indigo
Suceava
New Delhi
04:05,05:05
2
Vistara
Bucharest
New Delhi
15:45
1
Go First
Budapest
New Delhi
04:00
1
Total Number of flights: 17