Ministry of Defence
Army Chief Presents President’s Colours to Units of the Parachute Regiment
23 FEB 2022 3:21PM by PIB Delhi
General MM Naravane, The Chief of the Army Staff presented the prestigious ‘President’s Colours’ to four battalions of the Parachute Regiment, namely 11 PARACHUTE (Special Forces), 21 PARACHUTE (Special Forces), 23 PARACHUTE and 29 PARACHUTE, during an impressive Colour Presentation Parade held at the Parachute Regiment Training Centre, Bangalore on 23 February 2022.
The Parachute Regiment is an elite regiment of Indian Army which holds an enviable record in pre and post-independence operations. The Regiment has been awarded a number of laurels in diverse theatres such as Gaza, Korea, Bangladesh, Srilanka, Maldives, Rann of Kutch, Siachen, Rajasthan, Punjab, Jammu & Kashmir and in the Eastern theatre including Manipur, Nagaland & Assam. Post-independence, battalions of the Regiment have earned an impressive tally of 32 Chief of the Army Staff unit citations and its personnel have been awarded with 08 Ashoka Chakra, 14 Maha Vir Chakra, 22 Kirti Chakra, 63 Vir Chakra, 116 Shaurya Chakra & 601 Sena Medals for gallantry and exceptional bravery.
After reviewing the parade, the Army Chief appreciated the rich legacy of valour, sacrifice and traditions of the Parachute Regiment. The Army Chief also complimented the newly raised units for the remarkable performance within a short period of time and conveyed his best wishes to all ranks to serve the Nation with pride.
1PW3.jpeg)
Q6RA.jpeg)
H1QO.jpeg)

संरक्षण मंत्रालय
लष्करप्रमुखांकडून पॅराशूट रेजिमेंटच्या तुकड्यांना राष्ट्रपती ध्वज प्रदान
23 FEB 2022 5:19PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 23 फेब्रुवारी 2022
लष्करप्रमुख जनरल एम. एम. नरवणे, यांनी, पॅराशूट रेजिमेंट च्या चार तुकड्यांना प्रतिष्ठेचा मानला जाणारा, ' प्रेसिडेंट्स कलर' म्हणजे राष्ट्रपती ध्वज प्रदान केला. यात, 11 पॅराशूट (विशेष दल), 21 पॅराशूट (विशेष दल), 23 पॅराशूट आणि 29 पॅराशूट या चार तुकड्यांचा समावेश आहे. आज, म्हणजेच 23 फेब्रुवारी 2022 रोजी बंगळुरू इथे झालेल्या शानदार सोहळ्यात त्यांना हा सन्मान प्रदान करण्यात आला.
1PW3.jpeg)
पॅराशूट रेजिमेंट ही भारतीय लष्करातील एक सर्वोत्तम रेजिमेंट असून, या रेजिमेंटने स्वातंत्र्यपूर्व आणि स्वातंत्र्योत्तर काळात अनेक मोहिमांमध्ये स्पृहणीय कामगिरी केली आहे. या रेजिमेंटला याआधीही अनेक ठिकाणी, असे की गाझा, कोरिया, बांगलादेश, श्रीलंका, मालदिव, कच्छचे रण, सीयाचेन, राजस्थान, पंजाब, जम्मू आणि काश्मीर आणि ईशान्य भारतातील मोहिमांमध्ये -ज्यात मणिपूर, नागालैंड आणि आसामचाही समावेश आहे, तिथे पराक्रम गाजवल्याबद्दल अनेक सन्मान प्राप्त झाले आहेत. तसेच, स्वातंत्र्यानंतर या रेजिमेंटच्या तुकड्यांना 32 वेळा लष्करप्रमुख युनिट प्रशस्तिपत्र, आणि तुकडीच्या सैनिकांना शौर्य आणि विशेष पराक्रम गाजवल्याबद्दल 8 अशोक चक्र, 14 महावीर चक्र, 22 कीर्ती चक्र, 63 वीरचक्र, 116 शौर्यचक्र आणि 601 सेना पदके अशी अनेक पदके देऊन गौरवण्यात आले आहे.
Q6RA.jpeg)
यावेळी संचलनाचे निरीक्षण केल्यानंतर, लष्करप्रमुख नरवणे यांनी पॅरॅशूट रेजिमेंटचा अतुलनीय शौर्याचा समृद्ध वारसा आणि बलिदानाच्या परंपरांचा गौरव केला. यावेळी लष्करप्रमुखांनी नव्याने स्थापन झालेल्या तुकड्यांनी अल्पावधीत केलेल्या कामांचीही प्रशंसा केली. देशाची अभिमानाने सेवा करण्यासाठी, सर्व तुकड्यांना त्यांनी शुभेच्छा दिल्या.
H1QO.jpeg)