பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
பாராசூட் படைப்பிரிவின் அலகுகளுக்கு குடியரசுத் தலைவரின் கொடிகளை ராணுவத் தளபதி வழங்கினார்
23 FEB 2022 3:21PM by PIB Chennai
பெங்களூரில் உள்ள பாராசூட் படைப்பிரிவு பயிற்சி மையத்தில் 2022 பிப்ரவரி 23 அன்று நடைபெற்ற எழுச்சிமிக்க கொடி வழங்கும் அணிவகுப்பு நிகழ்ச்சியின்போது 11 பாராசூட் (சிறப்புப் படைகள்), 21 பாராசூட் (சிறப்புப் படைகள்), 23 பாராசூட் மற்றும் 29 பாராசூட் என்ற பாராசூட் படைப்பிரிவின் 4 அணிகளுக்கு கவுரவம் மிக்க குடியரசுத் தலைவரின் கொடிகளை ராணுவத் தளபதி ஜெனரல் எம்.எம்.நரவானே வழங்கினார்.
இந்தப் படைப்பிரிவு காசா, கொரியா, பங்களாதேஷ், இலங்கை, மாலத்தீவுகள், கட்ச் தீவு, சியாச்சின், ராஜஸ்தான், பஞ்சாப், ஜம்மு-காஷ்மீர் போன்ற பல வகையான தளங்களிலும் மணிப்பூர், நாகாலாந்து, அசாம் உள்ளிட்ட கிழக்குப் பகுதியிலும் இந்தப் படைப்பிரிவு ஏராளமான பாராட்டுக்களைப் பெற்றுள்ளது. சுதந்திரத்திற்குப் பின் இந்தப் படையின் பிரிவுகள் 32 முறை ராணுவத் தளபதியின் பாராட்டுப் பத்திரங்களைப் பெற்றுள்ளன. இந்தப் படைப்பிரிவைச் சேர்ந்த வீரர்கள் தீரச்செயல்கள் மற்றும் அசாதாரணமான துணிச்சல்மிக்க பணிகளுக்கு 08 அசோக சக்கரா, 14 மகாவீர் சக்கரா, 22 கீர்த்தி சக்கரா, 63 வீர் சக்கரா, 116 சௌரிய சக்கரா விருதுகளையும், 601 சேனா பதக்கங்களையும் பெற்றுள்ளனர்.
பாராசூட் படைப்பிரிவின் அணிவகுப்பை பார்வையிட்ட ராணுவத் தளபதி இந்தப் படையின் தீரம், தியாகம், பாரம்பரியங்கள் ஆகியவற்றைப் பாராட்டினார். புதிதாக உருவாக்கப்பட்ட அலகுகள் குறுகிய காலத்தில் சிறப்பாக செயல்பட்டிருப்பதையும் அவர் பாராட்டினார். பெருமையோடு தேசத்திற்கு சேவை புரிந்துள்ள அனைத்து வீரர்களுக்கும் அவர் நல்வாழ்த்துக்களை தெரிவித்தார்.

Ministry of Defence
Army Chief Presents President’s Colours to Units of the Parachute Regiment
23 FEB 2022 3:21PM by PIB Delhi
General MM Naravane, The Chief of the Army Staff presented the prestigious ‘President’s Colours’ to four battalions of the Parachute Regiment, namely 11 PARACHUTE (Special Forces), 21 PARACHUTE (Special Forces), 23 PARACHUTE and 29 PARACHUTE, during an impressive Colour Presentation Parade held at the Parachute Regiment Training Centre, Bangalore on 23 February 2022.
The Parachute Regiment is an elite regiment of Indian Army which holds an enviable record in pre and post-independence operations. The Regiment has been awarded a number of laurels in diverse theatres such as Gaza, Korea, Bangladesh, Srilanka, Maldives, Rann of Kutch, Siachen, Rajasthan, Punjab, Jammu & Kashmir and in the Eastern theatre including Manipur, Nagaland & Assam. Post-independence, battalions of the Regiment have earned an impressive tally of 32 Chief of the Army Staff unit citations and its personnel have been awarded with 08 Ashoka Chakra, 14 Maha Vir Chakra, 22 Kirti Chakra, 63 Vir Chakra, 116 Shaurya Chakra & 601 Sena Medals for gallantry and exceptional bravery.
After reviewing the parade, the Army Chief appreciated the rich legacy of valour, sacrifice and traditions of the Parachute Regiment. The Army Chief also complimented the newly raised units for the remarkable performance within a short period of time and conveyed his best wishes to all ranks to serve the Nation with pride.
1PW3.jpeg)
Q6RA.jpeg)
H1QO.jpeg)