రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
పారాచూట్ రెజిమెంట్ యూనిట్లకు 'ప్రెసిడెంట్స్ కలర్స్'ను అందజేసిన ఆర్మీ చీఫ్‌
23 FEB 2022 3:21PM by PIB Hyderabad
ఆర్మీ స్టాఫ్ చీఫ్ జనరల్ ఎం.ఎం. నరవాణే ప్రతిష్టాత్మకమైన 'ప్రెసిడెంట్స్ కలర్స్'ను పారాచూట్ రెజిమెంట్‌లోని నాలుగు బెటాలియన్‌లకు బహుకరించారు. 23 ఫిబ్రవరి 2022న బెంగళూరులోని పారాచూట్ రెజిమెంట్ ట్రైనింగ్ సెంటర్‌లో ఆకట్టుకునే విధంగా క‌ల‌ర్ ప్ర‌జెంటేష‌న్ ప‌రేడ్‌లోప్రదర్శన పరేడ్ జరిగింది. ఇందులో అవి 11 పారాచూట్ (స్పెషల్ ఫోర్సెస్), 21 పారాచూట్ (స్పెషల్ ఫోర్సెస్), 23 పారాచూట్ మరియు 29 పారాచూట్‌లు పాల్గొన్నాయి. పారాచూట్ రెజిమెంట్ అనేది స్వాతంత్రానికి ముందు మరియు అనంతర కార్యకలాపాలలో ఆశించదగిన రికార్డును కలిగి ఉన్న భారతీయ సైన్యంలోని మేటి రెజిమెంట్. గాజా, కొరియా, బంగ్లాదేశ్, శ్రీలంక, మాల్దీవులు, రాన్ ఆఫ్ కచ్, సియాచిన్, రాజస్థాన్, పంజాబ్, జమ్మూ & కాశ్మీర్ వంటి విభిన్న థియేటర్లలో మరియు మణిపూర్, నాగాలాండ్ & అస్సాంతో సహా తూర్పు థియేటర్లలో రెజిమెంట్ అనేక అవార్డులను అందుకుంది. స్వాతంత్ర్యం తరువాత, రెజిమెంట్ యొక్క బెటాలియన్లు 32 చీఫ్ ఆఫ్ ఆర్మీ స్టాఫ్ యూనిట్ అనులేఖనాలను పొందాయి. దీని సిబ్బందికి 08 అశోక చక్రం, 14 మహావీర చక్ర, 22 కీర్తి చక్ర, 63 వీర్ చక్ర, 116 శౌర్య చక్రాల‌ను పొందింది. శౌర్యం మరియు అసాధారణమైన శౌర్యానికి గాను 601 సేనా పతకాలు ల‌భించాయి. ఈ కవాతును సమీక్షించిన తర్వాత, పారాచూట్ రెజిమెంట్ యొక్క గొప్ప పరాక్రమం, త్యాగం, సంప్రదాయాలను ఆర్మీ చీఫ్ ప్రశంసించారు. ఆర్మీ చీఫ్ కూడా తక్కువ వ్యవధిలో అద్భుతమైన పనితీరు కోసం కొత్తగా పెంచబడిన యూనిట్లను అభినందించారు. దేశానికి గర్వంగా సేవ చేయాలని అన్ని శ్రేణులకు తన శుభాకాంక్షలు తెలియజేశారు.

Ministry of Defence
Army Chief Presents President’s Colours to Units of the Parachute Regiment
23 FEB 2022 3:21PM by PIB Delhi
General MM Naravane, The Chief of the Army Staff presented the prestigious ‘President’s Colours’ to four battalions of the Parachute Regiment, namely 11 PARACHUTE (Special Forces), 21 PARACHUTE (Special Forces), 23 PARACHUTE and 29 PARACHUTE, during an impressive Colour Presentation Parade held at the Parachute Regiment Training Centre, Bangalore on 23 February 2022.
The Parachute Regiment is an elite regiment of Indian Army which holds an enviable record in pre and post-independence operations. The Regiment has been awarded a number of laurels in diverse theatres such as Gaza, Korea, Bangladesh, Srilanka, Maldives, Rann of Kutch, Siachen, Rajasthan, Punjab, Jammu & Kashmir and in the Eastern theatre including Manipur, Nagaland & Assam. Post-independence, battalions of the Regiment have earned an impressive tally of 32 Chief of the Army Staff unit citations and its personnel have been awarded with 08 Ashoka Chakra, 14 Maha Vir Chakra, 22 Kirti Chakra, 63 Vir Chakra, 116 Shaurya Chakra & 601 Sena Medals for gallantry and exceptional bravery.
After reviewing the parade, the Army Chief appreciated the rich legacy of valour, sacrifice and traditions of the Parachute Regiment. The Army Chief also complimented the newly raised units for the remarkable performance within a short period of time and conveyed his best wishes to all ranks to serve the Nation with pride.
1PW3.jpeg)
Q6RA.jpeg)
H1QO.jpeg)