NITI Aayog
NITI Aayog in association with PhonePe launches the Fintech Open Hackathon
16 FEB 2022 2:18PM by PIB Delhi
The Hackathon aims to showcase path-breaking solutions for the Fintech Ecosystem
Winning teams stand to win exciting cash prizes
As a part of the Fintech Open Month, NITI Aayog in association with PhonePe will be hosting the first-ever open-to-all Hackathon event for ideating and coming up with the most creative solutions for the FinTech space. The Hackathon will provide an opportunity for innovators, digital creators and developers from all over India to think, ideate and code
Participants at the hackathon need to use any open-data APIs like PhonePe Pulse along with frameworks such as Account Aggregator as a foundation to power the following use cases:
• Alternate risk models for Lending, Insurance or Investments with focus on financial Inclusion
• Innovative Products that use the power data signals for various demographics and Geos for broader adoption of financial services
• Improved Visualisation and Derived intelligence based on the Digital payments data
• The final app that participants come up with must incorporate one of the above.
Participating teams can have one 1 (solo) to 5 participants. Participants can use data sources like PhonePe Pulse, the Open Government Data Platform and RBI reports on payments to build on their submission. In addition, they can access any other open data platforms that they are aware of along with the Setu AA Sandbox or the Setu Payments Sandbox to develop their hacks. By the end of the event, participants will be required to present a working prototype of their hack to the judges, post which each hack will be judged based on certain parameters. While the judges consider the hacks, they might ask for additional information on the prototypes.
The winning teams will get exciting prizes:
The top 5 hacks will be awarded a prize money in the following denominations:
1st place : INR 1,50,000 for the team - 1 prize
2nd place : INR 1,00,000 for the team - 2 prizes
3rd place : INR 75,000 for the team - 2 prizes
Judges may decide to award fewer or more prizes depending on the hacks submitted.
The last date to register for the event is 11:59 PM, 23rd February, 2022 and the deadline to submit the final entries is 12:00 noon, 25th February, 2022. There will be a Live AMA on Monday, 21st Feb, 2022 at 4:00 PM to answer any questions the participants may have about the Hackathon. The winners of the Hackathon will be announced on 28th February, 2022.
To register and get more details visit: https://cic.niti.gov.in/fintech-open-month-hackathon.html

నీతి ఆయోగ్
ఫోన్ పేతో కలిసి నీతి ఆయోగ్ ఫిన్‌టెక్ ఓపెన్ హ్యాకథాన్‌ను ప్రారంభించింది
16 FEB 2022 2:18PM by PIB Hyderabad
ఫిన్‌టెక్ ఎకోసిస్టమ్ కోసం పాత్ బ్రేకింగ్ సొల్యూషన్‌లను ప్రదర్శించడం హ్యాకథాన్ లక్ష్యం
విజేతగా నిలిచిన జట్లు అద్భుతమైన నగదు బహుమతులను గెలుచుకుంటాయి
ఫిన్‌టెక్ ఓపెన్ మంత్‌లో భాగంగా నీతి ఆయోగ్ ఫోన్‌పేతో కలిసి ఫిన్‌టెక్ స్పేస్ కోసం అత్యంత సృజనాత్మక పరిష్కారాలను రూపొందించడానికి మరియు ఆలోచన కోసం మొట్టమొదటి ఓపెన్-టు-ఆల్ హ్యాకథాన్ ఈవెంట్‌ను నిర్వహిస్తుంది. ఈ హ్యాకథాన్ భారతదేశం నలుమూలల నుండి ఆవిష్కర్తలు, డిజిటల్ సృష్టికర్తలు మరియు డెవలపర్‌లకు ఆలోచించడానికి, ఆలోచన చేయడానికి మరియు కోడ్ చేయడానికి అవకాశాన్ని అందిస్తుంది.
హ్యాకథాన్‌లో పాల్గొనేవారు ఫోన్‌పే పల్స్ వంటి ఏదైనా ఓపెన్-డేటా ఏపీఐలతో పాటు ఖాతా అగ్రిగేటర్ వంటి ఫ్రేమ్‌వర్క్‌లను కింది వినియోగ సందర్భాలను శక్తివంతం చేయడానికి పునాదిగా ఉపయోగించాలి:
• ఫైనాన్షియల్ ఇన్‌క్లూజన్‌పై దృష్టి సారించి లెండింగ్, ఇన్సూరెన్స్ లేదా ఇన్వెస్ట్‌మెంట్స్ కోసం ప్రత్యామ్నాయ రిస్క్ మోడల్‌లు
• ఆర్థిక సేవలను విస్తృతంగా స్వీకరించడం కోసం వివిధ జనాభా మరియు జియోస్ కోసం పవర్ డేటా సిగ్నల్‌లను ఉపయోగించే వినూత్న ఉత్పత్తులు
• డిజిటల్ చెల్లింపుల డేటా ఆధారంగా మెరుగైన విజువలైజేషన్ మరియు డెరైవ్డ్ ఇంటెలిజెన్స్
• పాల్గొనేవారు రూపొందించే చివరి యాప్‌లో తప్పనిసరిగా పైన పేర్కొన్న వాటిలో ఒకదానిని పొందుపరచాలి.
పాల్గొనే బృందాలు ఒక 1 (సోలో) నుండి 5 మంది వరకు పాల్గొనవచ్చు. పాల్గొనేవారు ఫోన్‌పే పల్స్, ఓపెన్ గవర్నమెంట్ డేటా ప్లాట్‌ఫారమ్ మరియు చెల్లింపులపై ఆర్‌బీఐ నివేదికలు వంటి డేటా సోర్స్‌లను ఉపయోగించుకోవచ్చు. అదనంగా, వారు తమ హ్యాక్‌లను అభివృద్ధి చేయడానికి ఎస్ఈటీయూ ఏఏ శాండ్‌బాక్స్ లేదా సేతు చెల్లింపుల శాండ్‌బాక్స్‌తో పాటు వారికి తెలిసిన ఏదైనా ఇతర ఓపెన్ డేటా ప్లాట్‌ఫారమ్‌లను యాక్సెస్ చేయవచ్చు. ఈవెంట్ ముగిసే సమయానికి పాల్గొనేవారు తమ హ్యాక్‌కి సంబంధించిన వర్కింగ్ ప్రోటోటైప్‌ను న్యాయమూర్తులకు అందించాలి. ప్రతి హ్యాక్ నిర్దిష్ట పారామితుల ఆధారంగా నిర్ణయించబడుతుంది. న్యాయమూర్తులు హ్యాక్‌లను పరిశీలిస్తున్నప్పుడు వారు ప్రోటోటైప్‌లపై అదనపు సమాచారాన్ని అడగవచ్చు.
విజేతగా నిలిచిన జట్లకు అద్భుతమైన బహుమతులు అందుతాయి:
టాప్ 5 హ్యాక్‌లకు క్రింది డినామినేషన్‌లలో ప్రైజ్ మనీ ఇవ్వబడుతుంది:
1వ స్థానం : జట్టుకు రూ. 1,50,000 - 1 బహుమతి
2వ స్థానం : జట్టుకు రూ. 1,00,000 - 2 బహుమతులు
3వ స్థానం : జట్టుకు రూ. 75,000 - 2 బహుమతులు
సమర్పించిన హ్యాక్‌లను బట్టి న్యాయమూర్తులు తక్కువ లేదా ఎక్కువ బహుమతులు ఇవ్వాలని నిర్ణయించుకోవచ్చు.
ఈ కార్యక్రమం కోసం నమోదు చేసుకోవడానికి చివరి తేదీ 11:59 PM, 23 ఫిబ్రవరి, 2022 మరియు ఫైనల్ ఎంట్రీలను సమర్పించడానికి చివరి తేదీ 12:00 మధ్యాహ్నం, 25 ఫిబ్రవరి, 2022. పాల్గొనేవారికి హ్యాకథాన్ గురించి ఏవైనా సందేహాలు ఉంటే వాటిని నివృత్తి చేయడానికి 21 ఫిబ్రవరి, 2022న 4:00 పీఎంకు ప్రత్యక్ష ఏఎంఏ ప్రసారం ఉంటుంది. హ్యాకథాన్ విజేతలు ఫిబ్రవరి 28, 2022న ప్రకటించబడతారు.
నమోదు చేసుకోవడానికి మరియు మరిన్ని వివరాలను పొందడానికి సందర్శించండి: https://cic.niti.gov.in/fintech-open-month-hackathon.html