ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ
ਫੋਨ-ਪੇ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਨੇ ਫਿਨਟੈੱਕ ਓਪਨ ਹੈਕਾਥੌਨ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ
16 FEB 2022 2:18PM by PIB Chandigarh
ਹੈਕਾਥੌਨ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਫਿਨਟੈੱਕ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਦੇ ਲਈ ਪਥਪ੍ਰਦਰਸ਼ਕ ਸਮਾਧਾਨ ਪੇਸ਼ ਕਰਨਾ ਹੈ
ਜੇਤੂ ਟੀਮਾਂ ਰੋਮਾਂਚਕ ਨਕਦ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜਿੱਤਣ ਦੇ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹਨ
ਫਿਨਟੈੱਕ ਓਪਨ ਮੰਥ ਦੇ ਇੱਕ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਫੋਨ-ਪੇ ਦੇ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਫਿਨਟੈੱਕ ਸਪੇਸ ਦੇ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਰਚਨਾਤਮਕ ਸਮਾਧਾਨਾਂ ਬਾਰੇ ਅਵਧਾਰਣਾ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਅਤੇ ਉਸ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਪਹਿਲੀ ਬਾਰ ਓਪਨ-ਟੂ-ਔਲ ਹੈਕਾਥੌਨ ਇਵੈਂਟ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰੇਗਾ। ਹੈਕਾਥੌਨ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਇਨੋਵੇਟਰਾਂ, ਡਿਜੀਟਲ ਕ੍ਰਿਅਟਰਸ ਅਤੇ ਡਿਵੈਲਪਰਾਂ ਨੂੰ ਸੋਚਣ, ਵਿਚਾਰ ਕਰਨ ਅਤੇ ਕੋਡ ਕਰਨ ਦਾ ਅਵਸਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ।
ਹੈਕਾਥੌਨ ਦੇ ਪ੍ਰਤਿਭਾਗੀਆਂ ਨੂੰ ਨਿਮਨਲਿਖਿਤ ਉਪਯੋਗ ਦੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਕਤੀ ਦੇ ਅਧਾਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਅਕਾਉਂਟ ਐਗ੍ਰੀਗੇਟਰ ਜਿਹੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਫੋਨ-ਪੇ ਪਲੱਸ ਜਿਹੀ ਕਿਸੇ ਵੀ ਓਪਨ-ਡੇਟਾ ਏਪੀਆਈ ਦਾ ਇਸਤੇਮਾਲ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ:
• ਵਿੱਤੀ ਸਮਾਵੇਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦੇਣ ਦੇ ਨਾਲ ਉਧਾਰ, ਬੀਮਾ ਜਾਂ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੇ ਲਈ ਵਿਕਲਪਕ ਜੋਖਿਮ ਮਾਡਲ
• ਇਨੋਵੇਟਿਵ ਪ੍ਰੋਡਕਟ ਜੋ ਵਿੱਤੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨੂੰ ਵਿਆਪਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਅਪਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਵਿਭਿੰਨ ਡੈਮੋਗ੍ਰਾਫਿਕਸ ਅਤੇ ਭੂਗੋਲਿਕ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਲਈ ਪਾਵਰ ਡੇਟਾ ਸੰਕੇਤਾਂ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਦੇ ਹਨ
• ਬਿਹਤਰ ਵਿਜ਼ੁਅਲਾਈਜ਼ੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਭੁਗਤਾਨ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ
• ਪ੍ਰਤਿਭਾਗੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਅੰਤਿਮ ਐਪ ਵਿੱਚ ਉਪਰੋਕਤ ਵਿੱਚੋਂ ਕੋਈ ਇੱਕ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੀਆਂ ਟੀਮਾਂ ਵਿੱਚ 1 (ਏਕਲ) ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ 5 ਪ੍ਰਤਿਭਾਗੀ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਪ੍ਰਤਿਭਾਗੀ ਆਪਣੇ ਸਬਮਿਸ਼ਨ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਫੋਨ-ਪੇ ਪਲੱਸ, ਓਪਨ ਗਵਰਮੈਂਟ ਡੇਟਾ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਅਤੇ ਭੁਗਤਾਨ ‘ਤੇ ਆਰਬੀਆਈ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਜਿਹੇ ਡੇਟਾ ਸਰੋਤਾਂ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਉਹ ਆਪਣੇ ਹੈਕ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਸੇਤੁ ਏਏ ਸੈਂਡਬੋਕਸ ਜਾਂ ਸੇਤੂ ਪੇਮੈਂਟ ਸੈਂਡਬੋਕਸ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਕਿਸੇ ਵੀ ਹੋਰ ਓਪਨ ਡੇਟਾ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਸਕਦੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਬਾਰੇ ਉਹ ਜਾਣਦੇ ਹਨ। ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਅੰਤ ਤੱਕ, ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀਆਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਹੈਕ ਦਾ ਇੱਕ ਕਾਰਜਸ਼ੀਲ ਪ੍ਰੋਟੋਟਾਈਪ ਜੱਜਾਂ ਨੂੰ ਪੇਸ਼ ਕਰਨਾ ਹੋਵੇਗਾ, ਜਿਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਹਰੇਕ ਹੈਕ ਨੂੰ ਕੁਝ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਆਂਕਿਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਜੱਜ ਹੈਕ ‘ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਉਹ ਪ੍ਰੋਟੋਟਾਈਪ ਬਾਰੇ ਹੋਰ ਜਾਣਕਾਰੀ ਮੰਗ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਜੇਤੂ ਟੀਮਾਂ ਨੂੰ ਆਕਰਸ਼ਕ ਪੁਰਸਕਾਰ ਮਿਲਣਗੇ :
ਸਿਖਰਲੇ 5 ਹੈਕਸ ਨੂੰ ਨਿਮਨਲਿਖਿਤ ਨਕਦ ਪੁਰਸਕਾਰ ਰਾਸ਼ੀ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ:
ਪਹਿਲਾ ਸਥਾਨ: ਟੀਮ ਦੇ ਲਈ 1,50,000 ਰੁਪਏ – 1 ਪੁਰਸਕਾਰ
ਦੂਸਰਾ ਸਥਾਨ: ਟੀਮ ਦੇ ਲਈ 1,00,000 ਰੁਪਏ – 2 ਪੁਰਸਕਾਰ
ਤੀਸਰਾ ਸਥਾਨ: ਟੀਮ ਦੇ ਲਈ 75,000 ਰੁਪਏ – 2 ਪੁਰਸਕਾਰ
ਪ੍ਰਸਤੁਤ ਹੈਕ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਜੱਜ ਘੱਟ ਜਾਂ ਵੱਧ ਪੁਰਸਕਾਰ ਦੇਣ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਲੈ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਲਈ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਕਰਨ ਦੀ ਆਖਰੀ ਮਿਤੀ 23 ਫਰਵਰੀ, 2022, ਰਾਤ 11:59 ਵਜੇ ਹੈ ਅਤੇ ਆਖਰੀ ਐਂਟਰੀਆਂ ਜਮਾਂ ਕਰਨ ਦੀ ਆਖਰੀ ਮਿਤੀ 25 ਫਰਵਰੀ, 2022, ਦੁਪਹਿਰ 12:00 ਵਜੇ ਹੈ। ਸੋਮਵਾਰ, 21 ਫਰਵਰੀ, 2022 ਨੂੰ ਸ਼ਾਮ 4:00 ਵਜੇ ਹੈਕਾਥੌਨ ਬਾਰੇ ਪ੍ਰਤਿਭਾਗੀਆਂ ਦੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਸਵਾਲ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਲਾਈਵ ਏਐੱਮਏ ਹੋਵੇਗਾ। ਹੈਕਾਥੌਨ ਦੇ ਜੇਤੂਆਂ ਦਾ ਐਲਾਨ 28 ਫਰਵਰੀ, 2022 ਨੂੰ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਕਰਨ ਅਤੇ ਅਧਿਕ ਵੇਰਵਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ https://cic.niti.gov.in/fintech-open-month-hackathon.html ਦੇਖੋ।

NITI Aayog
NITI Aayog in association with PhonePe launches the Fintech Open Hackathon
16 FEB 2022 2:18PM by PIB Delhi
The Hackathon aims to showcase path-breaking solutions for the Fintech Ecosystem
Winning teams stand to win exciting cash prizes
As a part of the Fintech Open Month, NITI Aayog in association with PhonePe will be hosting the first-ever open-to-all Hackathon event for ideating and coming up with the most creative solutions for the FinTech space. The Hackathon will provide an opportunity for innovators, digital creators and developers from all over India to think, ideate and code
Participants at the hackathon need to use any open-data APIs like PhonePe Pulse along with frameworks such as Account Aggregator as a foundation to power the following use cases:
• Alternate risk models for Lending, Insurance or Investments with focus on financial Inclusion
• Innovative Products that use the power data signals for various demographics and Geos for broader adoption of financial services
• Improved Visualisation and Derived intelligence based on the Digital payments data
• The final app that participants come up with must incorporate one of the above.
Participating teams can have one 1 (solo) to 5 participants. Participants can use data sources like PhonePe Pulse, the Open Government Data Platform and RBI reports on payments to build on their submission. In addition, they can access any other open data platforms that they are aware of along with the Setu AA Sandbox or the Setu Payments Sandbox to develop their hacks. By the end of the event, participants will be required to present a working prototype of their hack to the judges, post which each hack will be judged based on certain parameters. While the judges consider the hacks, they might ask for additional information on the prototypes.
The winning teams will get exciting prizes:
The top 5 hacks will be awarded a prize money in the following denominations:
1st place : INR 1,50,000 for the team - 1 prize
2nd place : INR 1,00,000 for the team - 2 prizes
3rd place : INR 75,000 for the team - 2 prizes
Judges may decide to award fewer or more prizes depending on the hacks submitted.
The last date to register for the event is 11:59 PM, 23rd February, 2022 and the deadline to submit the final entries is 12:00 noon, 25th February, 2022. There will be a Live AMA on Monday, 21st Feb, 2022 at 4:00 PM to answer any questions the participants may have about the Hackathon. The winners of the Hackathon will be announced on 28th February, 2022.
To register and get more details visit: https://cic.niti.gov.in/fintech-open-month-hackathon.html