નીતિ આયોગ
NITI આયોગે PhonePe સાથે મળીને Fintech Open Hackathon લોન્ચ કર્યું
16 FEB 2022 2:18PM by PIB Ahmedabad
હેકાથોનનો હેતુ ફિનટેક ઇકો-સિસ્ટમ માટે પાથ-બ્રેકિંગ સોલ્યુશન્સ ઓફર કરવાનો છે
વિજેતા ટીમો આકર્ષક રોકડ ઈનામો જીતવા માટે તૈયાર છે
ફિનટેક ઓપન મન્થના ભાગ રૂપે, NITI આયોગ, PhonePe સાથે મળીને ફિનટેક સ્પેસ માટે સૌથી સર્જનાત્મક સોલ્યુશન્સની કલ્પના કરવા માટે સૌપ્રથમ ઓપન-ટુ-ઑલ હેકાથોન ઇવેન્ટનું આયોજન કરશે. હેકાથોન સમગ્ર ભારતમાંથી ઈનોવેટર્સ, ડિજીટલ સર્જકો અને વિકાસકર્તાઓને વિચારવાની, ચિંતન કરવાની અને કોડ કરવાની તક પૂરી પાડશે.
હેકાથોનના સહભાગીઓએ નીચેના ઉપયોગના કેસોને પાવર આપવા માટે આધાર તરીકે એકાઉન્ટ એગ્રીગેટર જેવા પ્રોગ્રામ્સ સાથે ફોનપે પલ્સ જેવા કોઈપણ ઓપન-ડેટા APIનો ઉપયોગ કરવાની જરૂર છે:
• નાણાકીય સમાવેશ પર ભાર મૂકતા ધિરાણ, વીમા અથવા રોકાણ માટે વૈકલ્પિક જોખમ મોડલ
• નવીન ઉત્પાદનો કે જે વિવિધ વસ્તીવિષયક અને ભૌગોલિક ક્ષેત્રો માટે પાવર ડેટા સિગ્નલનો ઉપયોગ કરે છે જેથી નાણાકીય સેવાઓને વ્યાપક રીતે અપનાવવામાં આવે
• બહેતર વિઝ્યુલાઇઝેશન અને ડિજિટલ પેમેન્ટ ડેટામાંથી મેળવેલી બુદ્ધિ
• સહભાગીઓ દ્વારા બનાવવામાં આવેલી અંતિમ એપ્લિકેશનમાં ઉપરોક્તમાંથી કોઈપણ એક શામેલ હોવી આવશ્યક છે.
સહભાગી ટીમો 1 (સિંગલ) થી 5 પ્રતિભાગીઓની રેન્જમાં હોઈ શકે છે. સહભાગીઓ તેમના સબમિશન તૈયાર કરવા માટે ફોન-પે પલ્સ, ઓપન ગવર્નમેન્ટ ડેટા પ્લેટફોર્મ અને ચૂકવણી અંગેના આરબીઆઈના રિપોર્ટ જેવા ડેટા સ્ત્રોતોનો ઉપયોગ કરી શકે છે. વધુમાં, તેઓ તેમના હેક્સ વિકસાવવા માટે સેતુ એએ સેન્ડબોક્સ અથવા સેતુ પેમેન્ટ્સ સેન્ડબોક્સ તેમજ અન્ય કોઈપણ ઓપન ડેટા પ્લેટફોર્મને ઍક્સેસ કરી શકે છે જેનાથી તેઓ વાકેફ છે. પ્રોગ્રામના અંત સુધીમાં, સહભાગીઓએ તેમના હેકનો કાર્યકારી પ્રોટોટાઇપ ન્યાયાધીશોને રજૂ કરવો આવશ્યક છે, જે પછી દરેક હેકને ચોક્કસ પરિમાણો પર નક્કી કરવામાં આવશે. જ્યારે ન્યાયાધીશો હેકને ધ્યાનમાં લે છે, ત્યારે તેઓ પ્રોટોટાઇપ વિશે વધારાની માહિતી માટે પૂછી શકે છે.
વિજેતા ટીમોને આકર્ષક ઈનામો મળશે:
ટોચના 5 હેક્સને નીચેની રોકડ ઈનામી રકમ આપવામાં આવશે:
• પ્રથમ સ્થાન: ટીમ માટે રૂ. 1,50,000 - 1 ઇનામ
• 2જું સ્થાન: ટીમ માટે 1,00,000 રૂપિયા - 2 ઈનામો
• ત્રીજું સ્થાન: ટીમ માટે રૂ. 75,000 - 2 ઇનામ
પ્રસ્તુત હેકના આધારે, ન્યાયાધીશ વધુ કે ઓછા એવોર્ડ આપવાનું નક્કી કરી શકે છે.
કાર્યક્રમ માટે નોંધણી કરવાની છેલ્લી તારીખ 23 ફેબ્રુઆરી, 2022, રાત્રે 11:59 વાગ્યે છે અને અંતિમ પ્રવેશો સબમિટ કરવાની છેલ્લી તારીખ 25 ફેબ્રુઆરી, 2022, બપોરે 12:00 વાગ્યે છે. સોમવાર, 21મી ફેબ્રુઆરી, 2022 ના રોજ સાંજે 4:00 વાગ્યે હેકાથોન વિશે સહભાગીઓના કોઈપણ પ્રશ્નોના જવાબ આપવા માટે લાઈવ AMA હશે. હેકાથોનના વિજેતાઓની જાહેરાત 28 ફેબ્રુઆરી, 2022ના રોજ કરવામાં આવશે.
નોંધણી કરવા અને વધુ વિગતો મેળવવા માટે https://cic.niti.gov.in/fintech-open-month-hackathon.html ની મુલાકાત લો.

NITI Aayog
NITI Aayog in association with PhonePe launches the Fintech Open Hackathon
16 FEB 2022 2:18PM by PIB Delhi
The Hackathon aims to showcase path-breaking solutions for the Fintech Ecosystem
Winning teams stand to win exciting cash prizes
As a part of the Fintech Open Month, NITI Aayog in association with PhonePe will be hosting the first-ever open-to-all Hackathon event for ideating and coming up with the most creative solutions for the FinTech space. The Hackathon will provide an opportunity for innovators, digital creators and developers from all over India to think, ideate and code
Participants at the hackathon need to use any open-data APIs like PhonePe Pulse along with frameworks such as Account Aggregator as a foundation to power the following use cases:
• Alternate risk models for Lending, Insurance or Investments with focus on financial Inclusion
• Innovative Products that use the power data signals for various demographics and Geos for broader adoption of financial services
• Improved Visualisation and Derived intelligence based on the Digital payments data
• The final app that participants come up with must incorporate one of the above.
Participating teams can have one 1 (solo) to 5 participants. Participants can use data sources like PhonePe Pulse, the Open Government Data Platform and RBI reports on payments to build on their submission. In addition, they can access any other open data platforms that they are aware of along with the Setu AA Sandbox or the Setu Payments Sandbox to develop their hacks. By the end of the event, participants will be required to present a working prototype of their hack to the judges, post which each hack will be judged based on certain parameters. While the judges consider the hacks, they might ask for additional information on the prototypes.
The winning teams will get exciting prizes:
The top 5 hacks will be awarded a prize money in the following denominations:
1st place : INR 1,50,000 for the team - 1 prize
2nd place : INR 1,00,000 for the team - 2 prizes
3rd place : INR 75,000 for the team - 2 prizes
Judges may decide to award fewer or more prizes depending on the hacks submitted.
The last date to register for the event is 11:59 PM, 23rd February, 2022 and the deadline to submit the final entries is 12:00 noon, 25th February, 2022. There will be a Live AMA on Monday, 21st Feb, 2022 at 4:00 PM to answer any questions the participants may have about the Hackathon. The winners of the Hackathon will be announced on 28th February, 2022.
To register and get more details visit: https://cic.niti.gov.in/fintech-open-month-hackathon.html