Ministry of Housing & Urban Affairs
Center provide assistance to States/UTs under Pradhan Mantri Awas Yojana - Urban (PMAY-U)
03 FEB 2022 5:44PM by PIB Delhi
The Schemes on housing are implemented by States/ UTs and the Land and Colonization are State Subjects. However, Ministry of Housing and Urban Affairs under the vision of ‘Housing for All’ by 2022, is supplementing the efforts of States/ UTs by providing central assistance under Pradhan Mantri Awas Yojana-Urban (PMAY-U) for construction of houses for all eligible families/ beneficiaries since 25.06.2015. There are no targets under PMAY-U Scheme. Based on the demand, State/UT Government prepares project proposals under PMAY-U and after due approval of State Level Sanctioning and Monitoring Committee (SLSMC) submits to the Ministry for sanctioning. Against the demand of 1.12 crore houses as validated by States/ UTs in 2017, so far 1.14 crore have been sanctioned by the Ministry under PMAY-U. The State/ UT-wise demand and sanction of houses is given below.
State/UT-wise details of validated demand and houses sanctioned so far,including Rajasthan under PMAY-U
(As on 24.01.2022)
S. No.
States/UTs
Validated Demand
(in Nos.)
Houses Sanctioned so far
(Nos.)
1
A&N Islands
670
602
2
Andhra Pradesh
20,50,000
20,40,640
3
Arunachal Pradesh
8,000
9,135
4
Assam
1,40,000
1,68,261
5
Bihar
3,75,000
3,64,084
6
Chandigarh
1,000
1,578
7
Chhattisgarh
3,00,000
2,99,365
8
D&NH and D&D
6,023
8,174
9
Delhi
79,000
26,051
10
Goa
4,845
4,155
11
Gujarat
7,65,000
8,56,967
12
Haryana
1,50,000
1,55,682
13
Himachal Pradesh
13,000
12,681
14
J&K
79,331
48,711
15
Jharkhand
2,20,000
2,34,778
16
Karnataka
7,00,000
6,93,531
17
Kerala
1,30,000
1,39,837
18
Ladakh
1,926
1,373
19
Lakshadweep
-
-
20
Madhya Pradesh
8,50,000
8,64,720
21
Maharashtra
13,50,000
13,51,614
22
Manipur
55,000
56,094
23
Meghalaya
6,000
5,333
24
Mizoram
40,000
39,872
25
Nagaland
35,000
32,331
26
Odisha
1,80,000
2,05,989
27
Puducherry
15,650
16,455
28
Punjab
1,15,000
1,10,857
29
Rajasthan
2,20,000
2,19,503
30
Sikkim
1,500
637
31
Tamil Nadu
7,15,000
7,19,790
32
Telangana
2,25,000
2,33,072
33
Tripura
92,000
91,777
34
Uttar Pradesh
17,00,000
17,34,109
35
Uttarakhand
50,000
61,882
36
West Bengal
5,50,000
5,56,647
Total
1,12,23,945
1,14,02,341^
^ Includes subsidy released recently to 36,054 houses for beneficiaries under CLSS.
The Ministry has sanctioned all project proposals for providing houses to eligible beneficiaries as proposed and duly approved by States/UTs. No fresh demand is pending with the Ministry for further approval. The Ministry is open to sanction proposals received from States/UTs till the Mission period.
This information was given by the Minister for Housing & Urban Affairs, Shri Hardeep S Puri, in a written reply in the Lok Sabha today.

గృహ నిర్మాణం మరియు పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రధానమంత్రి ఆవాస్ యోజన - అర్బన్ (పీఎంఏవై-యు) కింద రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల (యుటిలు)కు కేంద్ర సహాయం
03 FEB 2022 5:44PM by PIB Hyderabad
హౌసింగ్‌పై పథకాలు రాష్ట్రాలు/ కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాఅమలు చేస్తున్నాయి. భూమి, కాలనీల నిర్మాణం రాష్ట్ర పరిథిలో ఉన్న అంశము. అయితే, గృహనిర్మాణం, పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ 2022 నాటికి 'అందరికీ హౌసింగ్' అనే దృక్పథంతో, అందరికీ ఇళ్ల నిర్మాణం కోసం ప్రధాన మంత్రి ఆవాస్ యోజన-అర్బన్ ( పీఎంఏవై-యు) కింద 25.06.2015 నుండి అర్హత కలిగిన కుటుంబాలు/ లబ్ధిదారుల కోసం కేంద్ర సహాయం అందించడం ద్వారా రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు చేపడుతున్న కార్యక్రమాలకు అనుబంధంగా ఉంది. పీఎంఏవై-యు పథకం కింద లక్ష్యాలు లేవు. డిమాండ్ ఆధారంగా, రాష్ట్రం/యుటి ప్రభుత్వం పీఎంఏవై-యు కింద ప్రాజెక్ట్ ప్రతిపాదనలను సిద్ధం చేస్తుంది. రాష్ట్ర స్థాయి మంజూరు మరియు పర్యవేక్షణ కమిటీ (ఎస్ఎల్ఎస్ఎంసి) తగిన ఆమోదం పొందిన తర్వాత మంజూరు కోసం మంత్రిత్వ శాఖకు సమర్పిస్తుంది. 2017లో రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల ద్వారా చెల్లుబాటు అయ్యే 1.12 కోట్ల ఇళ్ల డిమాండ్‌కు గాను పీఎంఏవై-యు కింద మంత్రిత్వ శాఖ ఇప్పటివరకు 1.14 కోట్లను మంజూరు చేసింది.
రాష్ట్ర/ కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల వారీగా గృహాల డిమాండ్ మరియు మంజూరు వివరాలు:
(24.01.2022 తేదీ నాటికి)
క్రమ సంఖ్య .
రాష్ట్రాలు/యుటి
డిమాండ్ (సంఖ్య)
ఇప్పటి వరకు మంజూరైన ఇళ్లు (సంఖ్య)
1
అండమాన్ నికోబర్ దీవులు
670
602
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
20,50,000
20,40,640
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
8,000
9,135
4
అస్సాం
1,40,000
1,68,261
5
బీహార్
3,75,000
3,64,084
6
చండీగఢ్
1,000
1,578
7
చత్తిస్గఢ్
3,00,000
2,99,365
8
దాదర్&నాగర్ హవేలీ, డయ్యు డామన్
6,023
8,174
9
ఢిల్లీ
79,000
26,051
10
గోవా
4,845
4,155
11
గుజరాత్
7,65,000
8,56,967
12
హర్యానా
1,50,000
1,55,682
13
హిమాచల్ ప్రదేశ్
13,000
12,681
14
జమ్మూ కాశ్మీర్
79,331
48,711
15
ఝార్ఖండ్
2,20,000
2,34,778
16
కర్నాటక
7,00,000
6,93,531
17
కేరళ
1,30,000
1,39,837
18
లడఖ్
1,926
1,373
19
లక్షద్వీప్
-
-
20
మధ్యప్రదేశ్
8,50,000
8,64,720
21
మహారాష్ట్ర
13,50,000
13,51,614
22
మణిపూర్
55,000
56,094
23
మేఘాలయ
6,000
5,333
24
మిజోరాం
40,000
39,872
25
నాగాలాండ్
35,000
32,331
26
ఒడిశా
1,80,000
2,05,989
27
పుదుచ్చేరి
15,650
16,455
28
పంజాబ్
1,15,000
1,10,857
29
రాజస్థాన్
2,20,000
2,19,503
30
సిక్కిం
1,500
637
31
తమిళ నాడు
7,15,000
7,19,790
32
తెలంగాణ
2,25,000
2,33,072
33
త్రిపుర
92,000
91,777
34
ఉత్తరప్రదేశ్
17,00,000
17,34,109
35
ఉత్తరాఖండ్
50,000
61,882
36
పశ్చిమ బెంగాల్
5,50,000
5,56,647
మొత్తం
1,12,23,945
1,14,02,341^
^ సిఎల్ఎస్ఎస్ కింద లబ్ధిదారుల కోసం 36,054 ఇళ్లకు ఇటీవల విడుదల చేసిన సబ్సిడీని కలిపి
రాష్ట్రాలు/యుటిలు ప్రతిపాదించిన మరియు సక్రమంగా ఆమోదించిన విధంగా అర్హత కలిగిన లబ్ధిదారులకు గృహాలను అందించడానికి అన్ని ప్రాజెక్ట్ ప్రతిపాదనలను మంత్రిత్వ శాఖ మంజూరు చేసింది. తదుపరి ఆమోదం కోసం మంత్రిత్వ శాఖ వద్ద తాజా డిమాండ్ ఏదీ పెండింగ్‌లో లేదు. మిషన్ కాలం వరకు రాష్ట్రాలు/యుటిల నుండి స్వీకరించిన ప్రతిపాదనలను మంజూరు చేయడానికి మంత్రిత్వ శాఖ సిద్ధంగా ఉంది.
హౌసింగ్ & అర్బన్ వ్యవహారాల మంత్రి శ్రీ హర్దీప్ ఎస్ పూరి ఈరోజు లోక్‌సభలో లిఖితపూర్వక సమాధానంలో ఈ సమాచారాన్ని అందించారు.