Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 165.70 Cr
More than 62 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 94.21%
2,34,281 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 18,84,937
Weekly Positivity Rate is presently at 16.40%
30 JAN 2022 9:26AM by PIB Delhi
With the administration of more than 62 lakh Doses (62,22,682) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 165.70 Cr (1,65,70,60,692) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,81,35,047 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,95,069
2nd Dose
98,59,959
Precaution Dose
32,81,815
FLWs
1st Dose
1,83,95,392
2nd Dose
1,72,18,111
Precaution Dose
37,14,213
Age Group 15-18 years
1st Dose
4,56,48,949
Age Group 18-44 years
1st Dose
53,97,99,603
2nd Dose
40,23,58,637
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,00,62,699
2nd Dose
17,05,84,774
Over 60 years
1st Dose
12,47,17,450
2nd Dose
10,63,26,887
Precaution Dose
46,97,134
Precaution Dose
1,16,93,162
Total
1,65,70,60,692
3,52,784 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,87,13,494.
Consequently, India’s recovery rate stands at 94.21%.
2,34,281 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 18,84,937. Active cases constitute 4.59% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 16,15,993 tests being conducted. India has so far conducted over 72.73 Cr (72,73,90,698) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 16.40% and the Daily Positivity rate also reported to be 14.50%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 165.70 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 62 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 94.21%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,34,281 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (18,84,937)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (16.40%)
30 JAN 2022 9:26AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 62 લાખ ( 62,22,682) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 165.70 કરોડ (1,65,70,60,692)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 1,81,35,047 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે. આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,95,069
બીજો ડોઝ
98,59,959
સાવચેતી ડોઝ
32,81,815
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,95,392
બીજો ડોઝ
1,72,18,111
સાવચેતી ડોઝ
37,14,213
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
4,56,48,949
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
53,97,99,603
બીજો ડોઝ
40,23,58,637
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,00,62,699
બીજો ડોઝ
17,05,84,774
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,47,17,450
બીજો ડોઝ
10,63,26,887
સાવચેતી ડોઝ
46,97,134
સાવચેતી ડોઝ
1,16,93,162
કુલ
1,65,70,60,692
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,87,13,494 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 3,52,784 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 94.21% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 2,34,281 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 18,84,937. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 4.59% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 16,15,993 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 72.73 કરોડથી વધારે (72,73,90,698) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 16.40% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 14.50% નોંધાયો છે.