Competition Commission of India
CCI approves acquisition of shares of Future Generali India Life Insurance Company Limited by Generali Participations Netherlands N.V
24 JAN 2022 10:50AM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition of shares of Future Generali India Life Insurance Company Limited (FGLIC) by Generali Participations Netherlands N.V (GPN), pursuant to which GPN’s shareholding in FGLIC will stand increased from 49% to upto approx. 71%.
The Proposed Acquisition relates to an increase in shareholding of an existing shareholder, i.e., Generali Participations Netherlands N.V. (GPN/Acquirer) in Future Generali India Life Insurance Company Limited (FGLIC/Target). GPN proposes to increase its equity shares of FGLIC, in tranches, pursuant to which GPN’s aggregate shareholding in FGLIC will stand increased from 49% to upto approx. 71% in the following steps:
1. by subscribing to equity shares of FGLIC, to be issued by FGLIC through a preferential allotment (First Tranche);
2. by purchasing all of Industrial Investment Trusts Limited's (IITL) shareholding of FGLIC (Second Tranche). IITL will completely exit FGLIC and will cease to be shareholder of FGLIC.; and
3. by subscribing to equity shares of FGLIC, to be issued by FGLIC through a preferential allotment (Third Tranche)
GPN is a wholly-owned subsidiary of Assicurazioni Generali S.p.A (Generali Group), the ultimate parent entity of the Generali group of companies. The Generali Group is a global insurance provider and is present in the Indian life insurance industry in India through FGLIC. GPN in engaged in the provision of life insurance services in India through FGLIC.
FGLIC is a life insurance company engaged in the provision of life insurance services/products in India. FGLIC provides simplified solutions for the financial security of customers, to deliver relevant and accessible insurance solutions
Detailed order of the CCI will follow.

ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਕਮਿਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਸੀਸੀਆਈ) ਨੇ ਜਨਰਾਲੀ ਪਾਰਟੀਸਿਪੇਸ਼ੰਸ ਨੀਦਰਲੈਂਡ੍ਸ ਐੱਨ. ਵੀ. ਦੁਆਰਾ ਫਿਊਚਰ ਜਨਰਾਲੀ ਇੰਡੀਆ ਲਾਈਫ ਇੰਸ਼ਿਓਰੈਂਸ ਕੰਪਨੀ ਲਿਮਿਟੇਡ ਦੇ ਸ਼ੇਅਰਾਂ ਦੇ ਅਧਿਗ੍ਰਹਿਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ
24 JAN 2022 10:50AM by PIB Chandigarh
ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਕਮਿਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਸੀਸੀਆਈ) ਨੇ ਜਨਰਾਲੀ ਪਾਰਟੀਸਿਪੇਸ਼ੰਸ ਨੀਦਰਲੈਂਡ੍ਸ ਐੱਨ. ਵੀ. ਦੁਆਰਾ ਫਿਊਚਰ ਜਨਰਾਲੀ ਇੰਡੀਆ ਲਾਈਫ ਇੰਸ਼ਿਓਰੈਂਸ ਕੰਪਨੀ ਲਿਮਿਟੇਡ ਦੇ ਸ਼ੇਅਰਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਸਦਕਾ ਐੱਫਜੀਐੱਲਆਈਸੀ ਵਿੱਚ ਜੀਪੀਐੱਨ ਦੀ ਸ਼ੇਅਰ ਹੋਲਡਿੰਗ 49 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੋਂ ਵਧ ਕੇ ਲਗਭਗ 71 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ।
ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਮੌਜੂਦਾ ਸ਼ੇਅਰਹੋਲਡਿੰਗ ਵਿੱਚ ਵਾਧੇ ਨਾਲ ਜੁੜਿਆ ਹੈ, ਭਾਵ ਐੱਫਜੀਐੱਲਆਈਸੀ (ਟਾਰਗੇਟ) ਵਿੱਚ ਜੀਪੀਐੱਨ (ਪ੍ਰਾਪਤਕਰਤਾ) ਦੀ ਸ਼ੇਅਰ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ। ਜੀਪੀਐੱਨ ਨੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਕੀਤਾ ਹੈ ਕਿ ਐੱਫਜੀਐੱਲਆਈਸੀ ਦੇ ਇਕਵਿਟੀ ਸ਼ੇਅਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਹ ਵਾਧਾ ਕਿਸ਼ਤ ਵਿੱਚ ਹੋਵੇਗਾ। ਇਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਐੱਫਜੀਐੱਲਆਈਸੀ ਵਿੱਚ ਜੀਪੀਐੱਨ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸ਼ੇਅਰਹੋਲਡਿੰਗ 49 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੋਂ ਵਧ ਕੇ ਲਗਭਗ 71 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ, ਜੋ ਨਿਮਨਲਿਖਿਤ ਅਨੁਸਾਰ ਹੋਵੇਗੀ:
1. ਐੱਫਜੀਐੱਲਆਈਸੀ ਦੇ ਇਕਵਿਟੀ ਸ਼ੇਅਰਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨਾ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕ ਅਲਾਟਮੈਂਟ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਐੱਫਜੀਐੱਲਆਈਸੀ ਜਾਰੀ ਕਰੇਗੀ (ਪਹਿਲੀ ਸ਼ੇਅਰ ਲੜੀ)
2. ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਅਲ ਇਨਵੈਸਟਮੈਂਟ ਟ੍ਰਸਟਸ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਆਈਆਈਟੀਐੱਲ) ਦੇ ਐੱਫਜੀਐੱਲਆਈਸੀ ਵਿੱਚ ਲਗੇ ਸਾਰੇ ਸ਼ੇਅਰਾਂ ਨੂੰ ਖਰੀਦ ਕੇ (ਦੂਸਰੀ ਸ਼ੇਅਰ ਲੜੀ): ਆਈਆਈਟੀਐੱਲ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਐੱਫਜੀਐੱਲਆਈਸੀ ਤੋਂ ਬਾਹਰ ਨਿਕਲ ਜਾਵੇਗੀ ਅਤੇ ਉਹ ਐੱਫਜੀਐੱਲਆਈਸੀ ਦੀ ਸ਼ੇਅਰਹੋਲਡਿੰਗ ਨਹੀਂ ਕਰੇਗੀ, ਤੇ
3. ਐੱਫਜੀਐੱਲਆਈਸੀ ਦੇ ਇਕਵਿਟੀ ਸ਼ੇਅਰਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨਾ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕ ਅਲਾਟਮੈਂਟ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਐੱਫਜੀਐੱਲਆਈਸੀ ਜਾਰੀ ਕਰੇਗੀ (ਤੀਸਰੀ ਸ਼ੇਅਰ ਲੜੀ)
ਜੀਪੀਐੱਨ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਐੱਸੀਕਿਊਰੇਜ਼ੀਓਨੀ ਜਨਰਾਲੀ ਐੱਸ. ਪੀ. ਏ (ਜਨਰਾਲੀ ਗਰੁੱਪ) ਦੀ ਪੂਰਨ ਸਵਾਮਿਤਵ ਵਾਲੀ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀ ਹੈ। ਐੱਸੀਕਿਊਰੇਜ਼ੀਓਨੀ ਜਨਰਾਲੀ ਐੱਸ. ਪੀ.ਏ ਸਾਰੀਆਂ ਜਨਰਾਲੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੀ ਮੂਲ ਕੰਪਨੀ ਹੈ। ਜਨਰਾਲੀ ਗਰੁੱਪ ਵੈਸ਼ਵਿਕ ਬੀਮਾ ਕੰਪਨੀ ਹੈ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐੱਫਜੀਐੱਲਆਈਸੀ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਜੀਵਨ ਬੀਮਾ ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐੱਫਜੀਐੱਲਆਈਸੀ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਜੀਪੀਐੱਨ ਜੀਵਨ ਬੀਮਾ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਐੱਫਜੀਐੱਲਆਈਸੀ ਇੱਕ ਜੀਵਨ ਬੀਮਾ ਕੰਪਨੀ ਹੈ, ਜੋ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਜੀਵਨ ਬੀਮਾ ਸੇਵਾਵਾਂ/ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਵਿਕ੍ਰੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਐੱਫਜੀਐੱਲਆਈਸੀ ਉਪਭੋਗਤਾਵਾਂ ਦੀ ਵਿੱਤੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਲਈ ਸਰਲ ਸਮਾਧਾਨ ਉਪਲੱਬਧਤਾ ਦੀ ਪ੍ਰਾਸੰਗਿਕ ਅਤੇ ਬੀਮਾ ਤੱਕ ਸੁਗਮ ਪਹੁੰਚ ਹੋ ਸਕੇ।
ਸੀਸੀਆਈ ਦੇ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਆਦੇਸ਼ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।