Competition Commission of India
CCI approves acquisition of shares of Future Generali India Life Insurance Company Limited by Generali Participations Netherlands N.V
24 JAN 2022 10:50AM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition of shares of Future Generali India Life Insurance Company Limited (FGLIC) by Generali Participations Netherlands N.V (GPN), pursuant to which GPN’s shareholding in FGLIC will stand increased from 49% to upto approx. 71%.
The Proposed Acquisition relates to an increase in shareholding of an existing shareholder, i.e., Generali Participations Netherlands N.V. (GPN/Acquirer) in Future Generali India Life Insurance Company Limited (FGLIC/Target). GPN proposes to increase its equity shares of FGLIC, in tranches, pursuant to which GPN’s aggregate shareholding in FGLIC will stand increased from 49% to upto approx. 71% in the following steps:
1. by subscribing to equity shares of FGLIC, to be issued by FGLIC through a preferential allotment (First Tranche);
2. by purchasing all of Industrial Investment Trusts Limited's (IITL) shareholding of FGLIC (Second Tranche). IITL will completely exit FGLIC and will cease to be shareholder of FGLIC.; and
3. by subscribing to equity shares of FGLIC, to be issued by FGLIC through a preferential allotment (Third Tranche)
GPN is a wholly-owned subsidiary of Assicurazioni Generali S.p.A (Generali Group), the ultimate parent entity of the Generali group of companies. The Generali Group is a global insurance provider and is present in the Indian life insurance industry in India through FGLIC. GPN in engaged in the provision of life insurance services in India through FGLIC.
FGLIC is a life insurance company engaged in the provision of life insurance services/products in India. FGLIC provides simplified solutions for the financial security of customers, to deliver relevant and accessible insurance solutions
Detailed order of the CCI will follow.

భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
జెనరాలి పార్టిసిపేషన్స్ నెదర్లాండ్స్ N.V ద్వారా ఫ్యూచర్ జెనరాలి ఇండియా లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ లిమిటెడ్ షేర్ల కొనుగోలును ఆమోదించిన CCI
24 JAN 2022 10:50AM by PIB Hyderabad
ఫ్యూచర్ జెనరలి ఇండియా లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ లిమిటెడ్ (FGLIC) షేర్లను Generali పార్టిసిపేషన్స్ నెదర్లాండ్స్ N.V (GPN) ద్వారా కొనుగోలు చేయడాన్ని కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా (CCI) ఆమోదించింది, దీని ప్రకారం FGLICలో GPN వాటా 49% నుండి సుమారుగా పెరుగుతుంది. 71%.
ప్రతిపాదిత అక్విజిషన్ అనేది ఫ్యూచర్ జెనరాలి ఇండియా లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ లిమిటెడ్ (FGLIC/టార్గెట్)లో ఇప్పటికే ఉన్న షేర్‌హోల్డర్ యొక్క షేర్ హోల్డింగ్‌లో పెరుగుదలకు సంబంధించినది, అనగా జనరల్ పార్టిసిపేషన్స్ నెదర్లాండ్స్ N.V. (GPN/Acquirer). GPN దాని FGLIC యొక్క ఈక్విటీ షేర్లను విడతల వారీగా పెంచాలని ప్రతిపాదిస్తుంది, దీని ప్రకారం FGLICలో GPN యొక్క మొత్తం వాటా 49% నుండి సుమారుగా పెరుగుతుంది. కింది దశల్లో 71%:
i. FGLIC యొక్క ఈక్విటీ షేర్లకు సబ్‌స్క్రయిబ్ చేయడం ద్వారా, FGLIC ద్వారా ప్రిఫరెన్షియల్ అలాట్‌మెంట్ (మొదటి విడత) ద్వారా జారీ చేయబడుతుంది;
ii. ఇండస్ట్రియల్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ ట్రస్ట్స్ లిమిటెడ్ (IITL) యొక్క FGLIC (రెండవ విడత) వాటాను కొనుగోలు చేయడం ద్వారా.
iii. IITL FGLIC నుండి పూర్తిగా నిష్క్రమిస్తుంది మరియు FGLIC యొక్క వాటాదారుగా నిలిచిపోతుంది.; మరియు FGLIC యొక్క ఈక్విటీ షేర్లకు సబ్‌స్క్రయిబ్ చేయడం ద్వారా, FGLIC ద్వారా ప్రిఫరెన్షియల్ అలాట్‌మెంట్ (మూడవ విడత) ద్వారా జారీ చేయబడుతుంది
GPN అనేది Assicurazioni Generali S.p.A (జనరలీ గ్రూప్) యొక్క పూర్తి-యాజమాన్య అనుబంధ సంస్థ, ఇది Generali గ్రూప్ ఆఫ్ కంపెనీల యొక్క అంతిమ మాతృ సంస్థ. జెనరాలి గ్రూప్ అనేది గ్లోబల్ ఇన్సూరెన్స్ ప్రొవైడర్ మరియు FGLIC ద్వారా భారతదేశంలోని భారతీయ జీవిత బీమా పరిశ్రమలో ఉంది. FGLIC ద్వారా భారతదేశంలో జీవిత బీమా సేవలను అందించడంలో GPN నిమగ్నమై ఉంది.
FGLIC అనేది భారతదేశంలో జీవిత బీమా సేవలు/ఉత్పత్తులను అందించడంలో నిమగ్నమైన జీవిత బీమా సంస్థ. FGLIC వినియోగదారుల ఆర్థిక భద్రత కోసం, సంబంధిత మరియు యాక్సెస్ చేయగల బీమా పరిష్కారాలను అందించడానికి సరళీకృత పరిష్కారాలను అందిస్తుంది.