Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds145.16Cr
More than 58 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.32%
22,775 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Case load currently stands at 1,04,781
Weekly Positivity Rate is presently at 1.10%
01 JAN 2022 10:07AM by PIB Delhi
With the administration of 58,11,487vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded145.16 Cr (1,45,16,24,150) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,55,02,407sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,87,911
2nd Dose
97,14,208
FLWs
1st Dose
1,83,85,748
2nd Dose
1,69,00,338
Age Group 18-44 years
1st Dose
49,99,80,567
2nd Dose
33,37,90,836
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,46,34,482
2nd Dose
15,09,65,213
Over 60 years
1st Dose
12,14,69,025
2nd Dose
9,53,95,822
Total
1,45,16,24,150
8,949 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at3,42,75,312.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.32%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for last 187days now.
22,775 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseloadis presently at1,04,781. Active cases constitute 0.30% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 11,10,855tests being conducted. India has so far conducted over67.89 Cr (67,89,89,110) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.10%and the Daily Positivity rate alsoreported to be2.05%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 145.16 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 58 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.32%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 22,775 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (1,04,781)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (1.10%)
01 JAN 2022 10:07AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 58,11,487 રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 145.16 કરોડ (1,45,16,24,150)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ, 1,55,02,407 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,87,911
બીજો ડોઝ
97,14,208
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,85,748
બીજો ડોઝ
1,69,00,338
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
49,99,80,567
બીજો ડોઝ
33,37,90,836
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
19,46,34,482
બીજો ડોઝ
15,09,65,213
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,14,69,025
બીજો ડોઝ
9,53,95,822
કુલ
1,45,16,24,150
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,42,75,312 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 8,949 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.32% થયો છે. રિકવરી રેટ હાલમાં માર્ચ 2020 પછીની સર્વોચ્ચ ટોચ પર છે.
187 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 22,775 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 1,04,781 છે. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.30% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 11,10,855 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 67.89 કરોડથી વધારે (67,89,89,110) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 1.10% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 2.05% નોંધાયો છે.