Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 141 Cr
More than 66 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.40% is highest since March 2020
7,189 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently at 77,032 is lowest in 579 days
Weekly Positivity Rate (0.60%) less than 1% for last 41 days
25 DEC 2021 10:05AM by PIB Delhi
With the administration of 66,09,113 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 141 Cr (1,41,01,26,404) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,49,64,300 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,86,851
2nd Dose
96,75,320
FLWs
1st Dose
1,83,84,748
2nd Dose
1,68,24,869
Age Group 18-44 years
1st Dose
49,24,32,222
2nd Dose
31,18,78,657
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,28,71,451
2nd Dose
14,50,15,710
Over 60 years
1st Dose
12,04,64,476
2nd Dose
9,21,92,100
Total
1,41,01,26,404
The recovery of 7,286 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,42,23,263.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.40%, highest since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 15,000 Daily New Cases that is being reported for last 58 days now.
7,189 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload presently at 77,032 is lowest in 579 days. Active cases constitute 0.22% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 11,12,195 tests being conducted. India has so far conducted over 67.10 Cr (67,10,51,627) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.60% remains less than 1% for the last 41 days now. The Daily Positivity rate reported to be 0.65%. The daily Positivity rate has remained below 2% for last 82 days and below 3% for 117 consecutive days now.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 141 കോടി കവിഞ്ഞു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ വിതരണം ചെയ്തത് 66 ലക്ഷത്തിലധികം ഡോസ് വാക്‌സിനുകള്‍
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.40% ; 2020 മാര്‍ച്ചിനുശേഷം ഏറ്റവും കൂടിയ നിലയില്‍
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 7,189 പേര്‍ക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 77,032 ; 579 ദിവസത്തിനിടെ ഏറ്റവും കുറവ്‌
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് (0.60%) തുടര്‍ച്ചയായ 41-ാം ദിവസവും 1 ശതമാനത്തില്‍ താഴെ
25 DEC 2021 10:05AM by PIB Thiruvananthpuram
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നല്‍കിയ 66,09,113 ഡോസുള്‍പ്പെടെ, ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 141 കോടി (1,41,01,26,404) പിന്നിട്ടു. 1,49,64,300 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്‌സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,03,86,851
രണ്ടാം ഡോസ് 96,75,320
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,83,84,748
രണ്ടാം ഡോസ് 1,68,24,869
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 49,24,32,222
രണ്ടാം ഡോസ് 31,18,78,657
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 19,28,71,451
രണ്ടാം ഡോസ് 14,50,15,710
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 12,04,64,476
രണ്ടാം ഡോസ് 9,21,92,100
ആകെ 1,41,01,26,404
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 7,286 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 3,42,23,263 ആയി.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.40 % ആണ്. 2020 മാര്‍ച്ചിനുശേഷം ഏറ്റവും കൂടിയ നിലയില്‍
തുടര്‍ച്ചയായ 58-ാം ദിവസവും 15,000 ത്തില്‍ താഴെയാണ് പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം. കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും കൂട്ടായതുമായ പ്രയത്നങ്ങളുടെ ഫലമാണിത്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 7,189 പേര്‍ക്കാണ്
നിലവില്‍ 77,032 പേരാണ് ചികിത്സയിലുള്ളത്. 579 ദിവസത്തിനിടെ ഏറ്റവും കുറവാണിത്‌. നിലവില്‍ ചികിത്സയിലുള്ളത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 0.22 ശതമാനമാണ്. 2020 മാര്‍ച്ചിനുശേഷം ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നിലയില്‍
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടര്‍ച്ചയായി വര്‍ധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 11,12,195 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 67.10 കോടിയിലേറെ (67,10,51,627) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.60 ശതമാനമാണ്. കഴിഞ്ഞ 41 ദിവസമായി ഇത് 1 ശതമാനത്തില്‍ താഴെയാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.65 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് കഴിഞ്ഞ 82 ദിവസമായി 2 ശതമാനത്തില്‍ താഴെയാണ്. തുടര്‍ച്ചയായ 117-ാം ദിവസവും ഇത് 3 ശതമാനത്തില്‍ താഴെയാണ്.