સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 141 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 66 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.40%, માર્ચ 2020થી સૌથી વધુ
છેલ્લા 24 કલાકમાં 7,189 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (77,032), 579 દિવસમાં સૌથી ઓછું
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (0.60%) 41 દિવસથી 1% કરતા ઓછો
25 DEC 2021 10:05AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 66,09,113 રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 141 કરોડ (1,41,01,26,404)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ, 1,49,64,300 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,86,851
બીજો ડોઝ
96,75,320
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,84,748
બીજો ડોઝ
1,68,24,869
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
49,24,32,222
બીજો ડોઝ
31,18,78,657
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
19,28,71,451
બીજો ડોઝ
14,50,15,710
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,04,64,476
બીજો ડોઝ
9,21,92,100
કુલ
1,41,01,26,404
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,42,23,263 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 7,286 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.40% થયો છે. રિકવરી રેટ હાલમાં માર્ચ 2020 પછીની સર્વોચ્ચ ટોચ પર છે.
58 દિવસથી સતત 15,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 7,189 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 77,032 છે. 579 દિવસમાં સૌથી ઓછા. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.22% છે, જે માર્ચ 2020 પછી સૌથી ઓછા છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 11,12,195 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 67.10 કરોડથી વધારે (67,10,51,627) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 0.60% છે જે છેલ્લા 41 દિવસથી 1%થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 0.65% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર છેલ્લા 82 દિવસથી 2%થી ઓછો છે અને સળંગ 117 દિવસથી આ દર 3%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 141 Cr
More than 66 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.40% is highest since March 2020
7,189 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently at 77,032 is lowest in 579 days
Weekly Positivity Rate (0.60%) less than 1% for last 41 days
25 DEC 2021 10:05AM by PIB Delhi
With the administration of 66,09,113 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 141 Cr (1,41,01,26,404) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,49,64,300 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,86,851
2nd Dose
96,75,320
FLWs
1st Dose
1,83,84,748
2nd Dose
1,68,24,869
Age Group 18-44 years
1st Dose
49,24,32,222
2nd Dose
31,18,78,657
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,28,71,451
2nd Dose
14,50,15,710
Over 60 years
1st Dose
12,04,64,476
2nd Dose
9,21,92,100
Total
1,41,01,26,404
The recovery of 7,286 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,42,23,263.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.40%, highest since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 15,000 Daily New Cases that is being reported for last 58 days now.
7,189 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload presently at 77,032 is lowest in 579 days. Active cases constitute 0.22% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 11,12,195 tests being conducted. India has so far conducted over 67.10 Cr (67,10,51,627) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.60% remains less than 1% for the last 41 days now. The Daily Positivity rate reported to be 0.65%. The daily Positivity rate has remained below 2% for last 82 days and below 3% for 117 consecutive days now.