आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतात कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण 141 कोटींहून अधिक
गेल्या 24 तासात 66 लाखाहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
भारतात रुग्ण बरे होण्याचा सध्याचा दर 98.40% गेल्या मार्च पासून उच्च स्तरावर
देशात गेल्या 24 तासात कोरोनाचे 7,189 नवे रुग्ण
देशातली उपचाराधीन रुग्णसंख्या 77,032 गेल्या 579 दिवसांतील सर्वात कमी
साप्ताहिक पॉझीटीव्हिटी दर (0.60%) गेल्या 41 दिवसापासून 1% पेक्षा कमी
25 DEC 2021 10:05AM by PIB Mumbai
भारताने गेल्या 24 तासात कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 66,09,113 मात्रा, पात्र नागरिकांना दिल्या असून आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त अहवालानुसार भारताने आतापर्यंत एकूण 141 कोटीपेक्षा जास्त (1,41,01,26,404) मात्रा दिल्या आहेत. एकूण 1,49,64,300 सत्रांद्वारे मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
आज सकाळी प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार यामध्ये दिलेल्या मात्रांचा समावेश‌ पुढील प्रमाणेआहे-
HCWs
1st Dose
1,03,86,851
2nd Dose
96,75,320
FLWs
1st Dose
1,83,84,748
2nd Dose
1,68,24,869
Age Group 18-44 years
1st Dose
49,24,32,222
2nd Dose
31,18,78,657
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,28,71,451
2nd Dose
14,50,15,710
Over 60 years
1st Dose
12,04,64,476
2nd Dose
9,21,92,100
Total
1,41,01,26,404
गेल्या 24 तासात 7,286 रुग्ण कोरोना मुक्त झाले असून (महामारीच्या सुरवातीपासून)कोरोनाची लागण झालेल्यांपैकी एकूण 3,42,23,263 रुग्ण कोविडमुक्त झाले आहेत. परिणामी कोविडमधून रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.40% झाला आहे.मार्च 2020 पासून हा सर्वात अधिक स्तरावर आहे.
सलग 58 दिवसांपासून 15,000 पेक्षा कमी नव्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद होत असून केंद्र आणि राज्य सरकार/ केंद्र शासित प्रदेश यांच्या समन्वित प्रयत्नांचा हा परिणाम आहे.
गेल्या 24 तासात 7,189 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
देशात उपचाराधीन रुग्णांची संख्या 77,032 असून गेल्या 579 दिवसांतील सर्वात कमी संख्या आहे.उपचाराधीन रुग्ण, एकूण पॉझिटीव्ह रुग्णांच्या 0.22% असून मार्च 2020 पासून सर्वात कमी आहे.
देशभरात चाचण्या क्षमता व्यापक करण्यात येत असून देशात गेल्या 24 तासात 11,12,195 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत 67.10 कोटीहून अधिक (67,10,51,627) चाचण्या केल्या आहेत.
देशभरात चाचण्यांच्या क्षमतेत वाढ होत असताना साप्ताहिक पॉझीटीव्हिटी दर सध्या 0.60% असून गेले 41 दिवस 1% पेक्षा कमी आहे. दैनंदिन पॉझीटीव्हिटी दर 0.65% असल्याची नोंद झाली आहे.दैनंदिन पॉझीटीव्हिटी दर गेले 82 दिवस 2% पेक्षा कमी आणि 117 दिवस 3% पेक्षा कमी आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 141 Cr
More than 66 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.40% is highest since March 2020
7,189 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently at 77,032 is lowest in 579 days
Weekly Positivity Rate (0.60%) less than 1% for last 41 days
25 DEC 2021 10:05AM by PIB Delhi
With the administration of 66,09,113 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 141 Cr (1,41,01,26,404) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,49,64,300 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,86,851
2nd Dose
96,75,320
FLWs
1st Dose
1,83,84,748
2nd Dose
1,68,24,869
Age Group 18-44 years
1st Dose
49,24,32,222
2nd Dose
31,18,78,657
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,28,71,451
2nd Dose
14,50,15,710
Over 60 years
1st Dose
12,04,64,476
2nd Dose
9,21,92,100
Total
1,41,01,26,404
The recovery of 7,286 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,42,23,263.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.40%, highest since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 15,000 Daily New Cases that is being reported for last 58 days now.
7,189 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload presently at 77,032 is lowest in 579 days. Active cases constitute 0.22% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 11,12,195 tests being conducted. India has so far conducted over 67.10 Cr (67,10,51,627) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.60% remains less than 1% for the last 41 days now. The Daily Positivity rate reported to be 0.65%. The daily Positivity rate has remained below 2% for last 82 days and below 3% for 117 consecutive days now.