Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 138.96 Cr
More than 57 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.40% is highest since March 2020
6,317 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently (78,190) is lowest in 575 days
Weekly Positivity Rate (0.58%) less than 1% for last 38 days
22 DEC 2021 9:54AM by PIB Delhi
With the administration of 57,05,039 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 138.96 Cr (1,38,95,90,670) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,47,11,227sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,86,502
2nd Dose
96,57,186
FLWs
1st Dose
1,83,84,345
2nd Dose
1,67,91,268
Age Group 18-44 years
1st Dose
48,90,85,845
2nd Dose
30,06,95,171
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,21,00,064
2nd Dose
14,19,68,808
Over 60 years
1st Dose
12,00,06,899
2nd Dose
9,05,14,582
Total
1,38,95,90,670
The recovery of 6,906 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,42,01,966.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.40%,highest since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 15,000 Daily New Cases that is being reported for last 55days now.
6,317 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseloadpresently at 78,190 is lowest in 575 days. Active cases constitute 0.22% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 12,29,512tests being conducted. India has so far conducted over 66.73 Cr (66,73,56,171) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.58% remains less than 1% for the last 38 days now. The Daily Positivity rate reported to be0.51%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 79 days and below 3% for 114 consecutive days now.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 138.96 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 57લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.40%, માર્ચ 2020થી સૌથી વધુ
છેલ્લા 24 કલાકમાં 6,317 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (78,190), 575 દિવસમાં સૌથી ઓછું
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (0.58%) 38 દિવસથી 1% કરતા ઓછો
22 DEC 2021 9:54AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 57,05,039 રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 138.96 કરોડ (1,38,95,90,670)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ, 1,47,11,227 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,86,502
બીજો ડોઝ
96,57,186
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,84,345
બીજો ડોઝ
1,67,91,268
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
48,90,85,845
બીજો ડોઝ
30,06,95,171
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
19,21,00,064
બીજો ડોઝ
14,19,68,808
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,00,06,899
બીજો ડોઝ
9,05,14,582
કુલ
1,38,95,90,670
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,42,01,966 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 6,906 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.40% થયો છે. રિકવરી રેટ હાલમાં માર્ચ 2020 પછીની સર્વોચ્ચ ટોચ પર છે.
55 દિવસથી સતત 15,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 6,317 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 78,190 છે, જે 575 દિવસમાં સૌથી ઓછું છે. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.22% છે, જે માર્ચ 2020 પછી સૌથી ઓછા છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 12,29,512 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 66.73 કરોડથી વધારે (66,73,56,171) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 0.58% છે જે છેલ્લા 38 દિવસથી 1%થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 0.51% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર છેલ્લા 79 દિવસથી 2%થી ઓછો છે અને સળંગ 114 દિવસથી આ દર 3%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.