Ministry of Power
Ministry of Power Azadi Ka Amrit Mahotsav celebration underway
BEE organizes National Workshop on Energy Efficiency
BEE organizes National Workshop on Role of Energy Efficient Appliances in Market Transformation
BEE launches four new knowledge products with support from Indo-Swiss Building Energy Efficiency Project
11 DEC 2021 4:47PM by PIB Delhi
The Ministry of Power is celebrating Energy Conservation Week under Azadi Ka Amrit Mahotsav from 8th to 14th December 2021.
The Bureau of Energy Efficiency (BEE), under the guidance of the Ministry of Power, organizes a National Workshop on Energy Efficiency in the Indian Residential Sector on December 10, 2021, under Azadi ka Amrit Mahotsav – A National Celebration inspiring 75 years of India’s achievement. During the workshop, Secretary Power, Shri Alok Kumar, in the presence of Secretary BEE and other dignitaries launched four Knowledge Products. These products have been developed with support from the Indo-Swiss Building Energy Efficiency Project (BEEP) and are intended to contribute to achieving India’s Intended Nationally Determined Contributions (INDC’s).
BEE organised a National Workshop on the Role of Energy Efficient Appliances in Market Transformation on 10th December 2021, during the ongoing "National Energy Conservation Week: 8th–14th December 2021", marked as Iconic Week under "Azadi ka Amrit Mahotsav". The workshop was attended and supported by various agencies and associations like Refrigeration and Air Conditioning Manufacturers Association (RAMA) ,Consumer Electronics and Appliances Manufacturers Association (CEAMA) and Collaborative Labeling and Appliance Standards Program (CLASP). The event was inaugurated by Director General, Bureau of Energy Efficiency.
The Knowledge Products launched are:
1. A book on "Understanding Heat Transfer in Buildings through Numerical Examples" to train undergraduate and postgraduate engineering students in the basics of building heat transfer and in the design of energy-efficient buildings. The book has been developed in partnership with IIT Bhilai.
1. Building Envelope Solution Sets, a ready reckoner for building designers to design energy-efficient residential buildings and help achieve compliance with the energy conservation building code for residential buildings or Eco -Niwas Samhita, 2018
1. A manual on External Movable Shading Systems (EMSyS), a compilation of external shading solutions available in the country, to help reduce heat ingress into buildings and keep buildings cooler.
1. Vayu Pravah: an open-source computational fluid dynamics (CFD) tool to help building designers improve natural ventilation in buildings and make them cooler and healthier.
The Secretary Power deliberated about India’s performance on the front of its commitment to the NDC and highlighted that India has achieved some of the Nationally Determined Contributions (NDCs) even before time. He also mentioned that Energy demand largely comes from the residential sector and more urbanization would mean more buildings. He congratulated BEE for ensuring sufficient technical material and knowledge products are available to the public.

విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖలో ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ వేడుకలు
ఎనర్జీ ఎఫిషియెన్సీపై బీఈఈ నేషనల్ వర్క్షాప్ నిర్వహిస్తోంది
మార్కెట్ ట్రాన్స్‌ఫర్మేషన్‌లో శక్తి సామర్థ్య ఉపకరణాల పాత్రపై బీఈఈ జాతీయస్థాయి వర్క్‌షాప్‌ను నిర్వహిస్తుంది
ఇండో-స్విస్ బిల్డింగ్ ఎనర్జీ ఎఫిషియెన్సీ ప్రాజెక్ట్ సహకారంతో బీఈఈ నాలుగు కొత్త నాలెడ్జ్ ఉత్పత్తులను విడుదల చేసింది
11 DEC 2021 4:47PM by PIB Hyderabad
ఆజాదీ కా అమృత్మహోత్సవ్ వేడుకల్లోభాగంగా 2021, డిసెంబర్ 8వ తేదీ నుంచి 14వ తేదీ వరకు విద్యుత్ మంత్రిత్వశాఖ ఇంధన పరిరక్షణ వారోత్సవాన్ని జరుపుకొంటోంది.
విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖ మార్గదర్శకత్వంలో బ్యూరో ఆఫ్ ఎనర్జీ ఎఫిషియెన్సీ (బీఈఈ), డిసెంబర్ 10, 2021న ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ కింద భారతీయ రెసిడెన్షియల్ సెక్టార్‌లో ఎనర్జీ ఎఫిషియెన్సీపై జాతీయ వర్క్‌షాప్‌ను నిర్వహించింది. స్వాతంత్ర్యం తర్వాత 75 ఏళ్లలో భారత్ సాధించిన విజయాలకు స్ఫూర్తిదాయకమైన వేడుక ఇది. వర్క్షాప్ సందర్భంగా బ్యూరో ఆఫ్ ఎనర్జీ ఎఫిషియెన్సీ పవర్ సెక్రెటరీ అలోక్ కుమార్.. ప్రముఖుల సమక్షంలో నాలు నాలెడ్జ్ ప్రోడక్టులను విడుదల చేశారు. ఈ ఉత్పత్తులు ఇండో-స్విస్ బిల్డింగ్ ఎనర్జీ ఎఫిషియెన్సీ ప్రాజెక్ట్ (బీఈఈపీ) సహకారంతో అభివృద్ధి చేయబడ్డాయి. జాతీయంగా ఉద్దేశించబడిన లక్ష్యాల సాధన(ఐఎన్డీసీ)కు దోహదపడేందుకు వీటిని అభివృద్ధి చేశారు.
ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ వేడుకల్లో భాగంగా 2021 డిసెంబర్ 8వ తేదీ నుంచి 14వ తేదీ వరకు నేషనల్ ఎనర్జీ కన్జర్వేషన్ వీక్ నిర్వహిస్తున్నారు. ఈ వారోత్సవాల్లో భాగంగా డిసెంబర్ 10వ తేదీన మార్కెట్పరివర్తనలో శక్తి సామర్థ్య ఉపకరణాల పాత్రపై బీఈఈ జాతీయస్థాయి వర్క్షాప్ నిర్వహించింది. ఈ వర్క్‌షాప్‌కు రిఫ్రిజిరేషన్ మరియు ఎయిర్ కండిషనింగ్ మ్యానుఫ్యాక్చరర్స్ అసోసియేషన్ (RAMA), కన్స్యూమర్ ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ అప్లయెన్సెస్ మాన్యుఫ్యాక్చరర్స్ అసోసియేషన్ (CEAMA) మరియు సహకార లేబులింగ్ మరియు అప్లయన్స్ స్టాండర్డ్స్ ప్రోగ్రామ్ (CLASP) వంటి వివిధ ఏజెన్సీలు, అసోసియేషన్‌లు హాజరై తమవంతు సహకారాన్ని అందించాయి. ఈ కార్యక్రమాన్ని బ్యూరో ఆఫ్ ఎనర్జీ ఎఫిషియెన్సీ డైరెక్టర్ జనరల్ ప్రారంభించారు.
ప్రారంభించబడిన నాలెడ్జ్ ఉత్పత్తులు..
అండర్ గ్రాడ్యుయేట్ మరియు పోస్ట్ గ్రాడ్యుయేట్ ఇంజినీరింగ్ విద్యార్థులకు ఉష్ణ బదిలీని నిర్మించడంలో మరియు శక్తి-సమర్థవంతమైన భవనాల రూపకల్పనలో ప్రాథమికంగా శిక్షణ ఇవ్వడానికి "సంఖ్యా ఉదాహరణల ద్వారా భవనాలలో ఉష్ణ బదిలీని అర్థం చేసుకోవడం"పై ఒక పుస్తకాన్ని ఆవిష్కరించారు . ఐఐటీ భిలాయ్ భాగస్వామ్యంతో ఈ పుస్తకాన్ని రూపొందించారు. బిల్డింగ్ ఎన్వలప్ సొల్యూషన్ సెట్‌లు, ఇంధన- సమర్థవంతమైన నివాస భవనాలను రూపొందించడానికి బిల్డింగ్ డిజైనర్‌ల కోసం సిద్ధంగా ఉన్న గణన మరియు నివాస భవనాల కోసం శక్తి పరిరక్షణ భవనం కోడ్ లేదా ఎకో -నివాస్ సంహిత, 2018కి అనుగుణంగా ఉండటంలో సహాయపడతాయి.
ఎక్స్టర్నల్మూవబుల్ షేడింగ్ సిస్టమ్స్ (ఈఎంఎస్వైఎస్)పై రూపొందించిన మాన్యువల్.. దేశంలో అందుబాటులో ఉన్న ఎక్స్టర్న షేడింగ్ సొల్యూషన్‌ల భవనాల్లోని వేడిని తగ్గించడంలో మరియు భవనాలను చల్లగా ఉంచడంలో సహాయపడుతుంది.
వాయు ప్రవాహ్: బిల్డింగ్ డిజైనర్‌లకు భవనాల్లో సహజ ప్రసరణను మెరుగుపరచడంలో మరియు వాటిని చల్లగా మరియు ఆరోగ్యవంతంగా చేయడంలో సహాయపడే ఓపెన్ సోర్స్ కంప్యూటేషనల్ ఫ్లూయిడ్ డైనమిక్స్ (సీఎఫ్డీ) సాధనం ఇది.
భారతదేశం జాతీయంగా నిర్ణయించిన లక్ష్యాల సాధన కోసం ఎన్డీసీ అనుకున్న సమయానికంటే ముందే సాధించిందని పవర్ సెక్రెటరీ వివరించారు. నివాస భవనాల నుంచే ఇంధన డిమాండ్ ఎక్కువగా ఉందని, పట్టణీకరణ పెరగడమంటే.. మరిన్ని భవనాల నిర్మాణం జరగడమేనన్నారు. ఇందుకోసం తగినంత సాంకేతికత, సామగ్రి, విజ్ఞాన ఉత్పత్తులను ప్రజలకు అందుబాటులోకి తీసుకొస్తున్న బీఈఈని ఈ సందర్భంగా పవర్ సెక్రెటర్ అభినందించారు.