Ministry of Tourism
Union Minister for Tourism Shri Kishan Reddy inaugurates Tourist Facilitation Center and Public Utilities on Colva Beach
Beaches in South Goa to see massive infrastructural development; Union Minister for Tourism Shri Kishan Reddy launches developmental projects
04 DEC 2021 6:49PM by PIB Mumbai
Panaji, 04th December 2021
Union Minister for Tourism Shri G Kishan Reddy inaugurated tourist facilitation center and public utilities and changing room on Colva Beach in South Goa today. It was constructed as part of Development of Coastal Circuit II projects under the Swadesh Darshan scheme by the Ministry of Tourism, Government of India.
The Minister also unveiled foundation stone plaques for tourism infrastructure development works, parking and illumination at Colva and Benaulim beaches, and construction of public amenities at beaches in South Goa at a function held at Colva Residency, Colva Beach.
The beaches of Colva and Benaulim are among the world’s famous beaches. Located along the coastal belt of Goa, these beaches are visited both by the domestic and international tourists throughout the year. Ministry of Tourism under Government of India has sanctioned funds under Swadesh Darshan Scheme – II since the areas demand proper development, upgradation plan, facelift which can accommodate all touristic facilities for boosting the tourism industry in Goa.
The developmental projects are parking facilities for vehicles, widening of roads and toilet block with changing rooms, lockers. The developmental works are carried out as part of the Swadesh Darshan coastal circuit theme.
Deputy Chief Minister and Minister for Tourism Shri Manohar (Babu) Ajgaonkar, Benaulim MLA Shri Churchill Alemao, MLA and Chairman of GTDC Shri Dayanand Sopte and officials from state and central governments were present at the event.
Swadesh Darshan Scheme is a Central sector scheme launched by the Ministry of Tourism, Government of India, for the integrated development of theme-based tourist circuits. The scheme aims for integrated development of theme-based tourist circuits in the country. The scheme is envisioned to synergize with other Government of India schemes like Swachh Bharat Abhiyan, Skill India, Make in India etc. with the idea of positioning the tourism sector as a major engine for job creation, driving force for economic growth, and building synergy with various sectors to enable tourism to realise its potential.

పర్యటక మంత్రిత్వ శాఖ
కోల్వా బీచ్‌లో టూరిస్ట్ ఫెసిలిటేషన్ సెంటర్, పబ్లిక్ యుటిలిటీలను ప్రారంభించిన కేంద్ర పర్యాటక శాఖ మంత్రి శ్రీ కిషన్ రెడ్డి
- దక్షిణ గోవాలోని బీచ్‌లు భారీ మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధికి వివిధ కార్యక్రమాలను ప్రారంభించిన‌ కేంద్ర పర్యాటక శాఖ మంత్రి శ్రీ కిషన్ రెడ్డి
04 DEC 2021 6:49PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర పర్యాటక శాఖ మంత్రి శ్రీ జి కిషన్ రెడ్డి ఈ రోజు దక్షిణ గోవాలోని కోల్వా బీచ్‌లో టూరిస్ట్ ఫెసిలిటేషన్ సెంటర్ మరియు పబ్లిక్ యుటిలిటీస్ మరియు దుస్తులు మార్చుకునే గదిని ప్రారంభించారు. దీనిని స్వదేశ్ దర్శన్ పథకం కింద కోస్టల్ సర్క్యూట్ -II ప్రాజెక్టుల అభివృద్ధిలో భాగంగా భారత ప్రభుత్వం పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ ద్వారా వీటిని నిర్మించారు. కోల్వా రెసిడెన్సీ, కోల్వా బీచ్‌లో జరిగిన కార్యక్రమంలో టూరిజం మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధి పనుల‌ను మంత్రి ప్రారంభించారు, కోల్వా మరియు బెనౌలిమ్ బీచ్‌లలో పార్కింగ్, ఇల్యూమినేషన్, మరియు దక్షిణ గోవాలోని బీచ్‌లలో ప్రజా సౌకర్యాల నిర్మాణానికి సంబంధించిన శంకుస్థాపన ఫలకాలను మంత్రి ఈ సంద‌ర్భంగా ఆవిష్కరించారు. కోల్వా మరియు బెనౌలిమ్ బీచ్‌లు ప్రపంచంలోని ప్రసిద్ధ బీచ్‌లలో ప్ర‌ముఖ‌మైన‌వి. గోవా తీరప్రాంతం వెంబడి ఉన్న ఈ బీచ్‌లను ఏడాది పొడవునా దేశీయ మరియు అంతర్జాతీయ పర్యాటకులు సందర్శిస్తారు. గోవాలో పర్యాటక పరిశ్రమను పెంపొందించడానికి అన్ని పర్యాటక సౌకర్యాలను కల్పించగల సరైన అభివృద్ధి, అధునాత‌న ప్ర‌ణాళిక‌, అధునాత‌న‌త‌ల‌ డిమాండ్ వ‌స్తున్నందున, భారత ప్రభుత్వం ఆధ్వర్యంలోని పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ స్వదేశ్ దర్శన్ పథకం - II కింద ఇక్క‌డ ప‌నుల‌కు నిధులను మంజూరు చేసింది. అభివృద్ధి ప్రాజెక్టుల‌లొ స్థానిక వాహనాలకు పార్కింగ్ సౌకర్యాలు, రోడ్ల విస్తరణ, ద‌స్తులుమార్చుకునే గదులు, లాకర్లతో టాయిలెట్ బ్లాక్‌ల ఏర్పాటు తదిత‌ర ప‌నులున్నాయి.
స్వదేశ్ దర్శన్ కోస్టల్ సర్క్యూట్ థీమ్‌లో భాగంగా అభివృద్ధి పనులు జరుగుతున్నాయి. ఈ కార్యక్రమంలో గొవా రాష్ట్ర ఉప ముఖ్యమంత్రి, పర్యాటక శాఖ మంత్రి శ్రీ మనోహర్ (బాబు) అజ్‌గావ్‌కర్, బెనౌలిమ్ ఎమ్మెల్యే శ్రీ చర్చిల్ అలెమావో, ఎమ్మెల్యే మరియు జీడీడీసీ చైర్మన్ శ్రీ దయానంద్ సోప్టేతో పాటుగా రాష్ట్ర మరియు కేంద్ర ప్రభుత్వ అధికారులు పాల్గొన్నారు. స్వదేశ్ దర్శన్ పథకం అనేది థీమ్-ఆధారిత టూరిస్ట్ సర్క్యూట్‌ల సమగ్ర అభివృద్ధికి సంబంధించి భారత ప్రభుత్వ పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ ప్రారంభించిన కేంద్ర ప్ర‌భుత్వ రంగ పథకం. ఈ పథకం దేశంలోని థీమ్ ఆధారిత టూరిస్ట్ సర్క్యూట్‌ల సమగ్ర అభివృద్ధిని లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. స్వచ్ఛ్ భారత్ అభియాన్, స్కిల్ ఇండియా, మేక్ ఇన్ ఇండియా మొదలైన ఇతర భారత ప్రభుత్వ పథకాలతో కలిసి ఈ పథకం రూపొందించబడింది. ఉపాధి కల్పనకు, ఆర్థిక వృద్ధికి ప్ర‌ధాన‌ చోదక శక్తిగా పర్యాటక రంగాన్ని ఒక ప్రధాన ఇంజిన్‌గా ఉంచే ఆలోచనతో పాటు, పర్యాటక రంగం తన సామర్థ్యాన్ని గ్రహించేందుకు వీలుగా వివిధ రంగాలతో అనుసంధాన‌త‌తో దీనిని అందుబాటులోకి తేవ‌డ‌మైంది.