IFSC Authority
Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi to inaugurate IFSCA’s InFinity Forum on 3rd December 2021
InFinity Forum is India’s beyond boundaries Fintech event
19 NOV 2021 3:53PM by PIB Delhi
The Hon’ble Prime Minister of India, Mr. Narendra Modi will inaugurate the “InFinity Forum”, a 2-day thought leadership Forum on FinTech, on 3rd December 2021. The event is being hosted by International Financial Services Centres Authority (IFSCA) under the aegis of Government of India (GoI) in collaboration with GIFT City and Bloomberg on December 3 and 4, 2021, in virtual mode. Indonesia, South Africa and the U.K. are partner countries in the first edition of the Forum.
The Hon’ble Prime Minister, on a separate occasion earlier, emphasized that “The future of FinTech and Industry 4.0 is emerging in India. Just as India will learn from others, we will share our experience and expertise with the world. Because, what drives India also holds hope for others. And, we dream for India is what we also wish for the world. This is a common journey for all”
InFinity Forum is IFSCA's flagship financial technology and global thought leadership event where pressing problems, progressive ideas, innovative technologies from across the world gets Discovered, Discussed and Developed into Solutions and it unites the world’s leading minds in policy, business, and technology to discuss and come up with actionable insight into how technology and innovation can be leveraged by the FinTech industry for inclusive growth and serving the humanity at large. Some of the headline speakers participating in the event are Mr. Mukesh Ambani, Chairman and MD, Reliance Industries; Mr. Masayoshi Son, Chairman and CEO, SoftBank and Mr. Nandan Nilekani, Co-Founder, Infosys.
Earlier in her Union Budget speech 2020-21, Union Minister for Finance Corporate Affairs, Smt. Nirmala Sitharaman announced to support a “World Class FinTech Hub” at GIFT IFSC, country’s first International Financial Services Centre (IFSC). IFSCA is a unified authority for the development and regulation of financial products, financial services and financial institutions in the International Financial Services Centres (IFSCs) in India.
On the occasion of IFSCA’s InFinity Forum website going live, Shri Injeti Srinivas, Chairperson, IFSCA,stated, “As the unified regulator for international financial services centers in India, the IFSCA is focused on fostering and enabling growth of the financial services industry on a global scale. Our flagship Infinity Forum is part of our endeavor to bring together all key stakeholders of the global FinTech Industry to explore the limitless future of the industry in the spirit of mutual cooperation. As the Indian Fintech industry grows exponentially, we have a lot to offer and lot to learn from our partner nations and others that successfully have leveraged FinTech for innovation beyond finance.”
The agenda of the Forum will focus on the theme of ‘Beyond’; with various sub themes including:
1. FinTech beyond boundaries with governments and businesses focussing beyond the geographical boundaries in the development of global stack to promote financial inclusiveness;
2. FinTech beyond Finance by having convergence with emerging areas such as SpaceTech, GreenTech and AgriTech to drive sustainable development; and
3. FinTech Beyond Next with focus on how Quantum Computing could impact the nature of Fintech industry in the future and promote new opportunities. Each of the themes extends the realm of FinTech beyond boundaries, keeping in line with the overarching spirit of the event.
Mr. Nandan Nilekani, Chairman and Co-Founder, Infosys, commenting on the agenda of the event said: “The India Stack story and the impact it has had on the lives of a billion can be taken beyond our boundaries to the world through a global stack initiative. FinTechs and its convergence across sectors are expected to play an important role and am glad to note the thought leadership of IFSCA through the InFinity Forum and its impressive agenda.”
The InFinity Forum shall also provide opportunities to
1. selective FinTech from India and Partner countries including the finalists from sprints organized under I-Sprint’21 series of IFSCA to showcase their innovation in virtual exhibition on 4th December, 2021 and
2. students of Colleges and Universities from India and Partner Countries to develop and submit Call for Action statements on policy recommendations emanating out of the various sessions at the Forum enabling them to play a key role in shaping the vision and priorities of FinTech industry.
Key domestic partners to this year’s Forum are NITI Aayog, Invest India, FICCI and NASSCOM.
Website and Agenda for the InFinity Forum was launched yesterday. To know more about the event and register for it, visit www.infinityforum.in.

ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀ ਅਥਾਰਿਟੀ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 3 ਦਸੰਬਰ, 2021 ਨੂੰ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿੱਤੀ ਸੇਵਾ ਕੇਂਦਰ ਅਥਾਰਿਟੀ - ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀਏ ਦੇ ਇਨਫਿਨਿਟੀ ਫੋਰਮ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ
ਇਨਫਿਨਿਟੀ ਫੋਰਮ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਸੀਮਾਵਾਂ ਤੋਂ ਪਰ੍ਹੇ ਫਿਨਟੈੱਕ ਈਵੈਂਟ ਹੈ
19 NOV 2021 3:53PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 3 ਦਸੰਬਰ, 2021 ਨੂੰ ਇਨਫਿਨਿਟੀ ਫੋਰਮ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ । ਇਨਫਿਨਿਟੀ ਫੋਰਮ ਫਿਨਟੈੱਕ ‘ਤੇ 2-ਦਿਨਾਂ ਵਿਚਾਰ ਮੰਥਨ ਦਾ ਮੰਚ ਹੈ । ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਵਰਚੁਅਲੀ 3 ਅਤੇ 4 ਦਸੰਬਰ, 2021 ਨੂੰ ਗਿਫਟ ਸਿਟੀ ਅਤੇ ਬਲੂਮਬਰਗ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ (ਜੀਓਆਈ) ਦੇ ਅਧੀਨ ਵਿੱਚ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿੱਤੀ ਸੇਵਾ ਕੇਂਦਰ ਅਥਾਰਿਟੀ (ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀਏ ) ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਫੋਰਮ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਸੰਸਕਰਣ ਵਿੱਚ ਇੰਡੋਨੇਸ਼ੀਆ, ਦੱਖਣ ਅਫ਼ਰੀਕਾ ਅਤੇ ਬ੍ਰਿਟੇਨ ਭਾਗੀਦਾਰ ਦੇਸ਼ ਹਨ।
ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇੱਕ ਅਲੱਗ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਕੇ ਕਿਹਾ ਸੀ , "ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਫਿਨਟੈੱਕ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ 4.0 ਦਾ ਭਵਿੱਖ ਉੱਭਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਜਿਵੇਂ ਭਾਰਤ ਦੂਸਰਿਆਂ ਤੋਂ ਸਿੱਖੇਗਾ , ਵੈਸੇ ਹੀ ਅਸੀਂ ਆਪਣੇ ਅਨੁਭਵ ਅਤੇ ਮੁਹਾਰਤ ਨੂੰ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਂਝਾ ਕਰਾਂਗੇ , ਕਿਉਂਕਿ ਜੋ ਚੀਜ਼ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਂਦੀ ਹੈ , ਉਹ ਦੂਸਰਿਆਂ ਲਈ ਵੀ ਉਮੀਦ ਪੈਦਾ ਕਰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਅਸੀਂ ਭਾਰਤ ਲਈ ਜੋ ਸੁਪਨਾ ਵੇਖਦੇ ਹਾਂ ਉਹੀ ਅਸੀਂ ਦੁਨੀਆ ਲਈ ਵੀ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹਨ । ਇਹ ਸਾਰਿਆਂ ਲਈ ਇੱਕ ਸਮਾਨ ਯਾਤਰਾ ਹੈ"
ਇਨਫਿਨਿਟੀ ਫੋਰਮ ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀਏ ਦੀ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਵਿੱਤੀ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਅਗਵਾਈ ਦੇ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰੇ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਹੈ ਜਿੱਥੇ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਦੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ, ਪ੍ਰਗਤੀਸ਼ੀਲ ਵਿਚਾਰਾਂ , ਨਵੀਆਂ ਤਕਨੀਕਾਂ ਦੀ ਖੋਜ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ , ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਸਮਾਧਾਨਾਂ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਮੋਹਰੀ ਸੂਝਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਨੀਤੀ , ਆਜੀਵਿਕਾ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ‘ਤੇ ਚਰਚਾ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕਜੁਟ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਵੱਡੇ ਪੈਮਾਨੇ ‘ਤੇ ਮਾਨਵਤਾ ਦੀ ਸੇਵਾ ਲਈ ਫਿਨਟੈੱਕ ਉਦਯੋਗ ਦੁਆਰਾ ਤਕਨੀਕੀ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਦਾ ਲਾਭ ਕਿਵੇਂ ਚੁੱਕਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਇਸ ‘ਤੇ ਕਾਰਵਾਈ ਯੋਗ ਅੰਤਰਦ੍ਰਿਸਟੀ ਦੇ ਨਾਲ ਆਉਣ ਦਾ ਮੰਚ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ । ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਭਾਗ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਕੁਝ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਬੁਲਾਰਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਰਿਲਾਇੰਸ ਉਦਯੋਗ ਸਮੂਹ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਮੁਕੇਸ਼ ਅੰਬਾਨੀ ; ਸਾਫਟਬੈਂਕ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ , ਸ਼੍ਰੀ ਮਾਸਾਯੋਸ਼ੀ ਸੋਨ ਅਤੇ ਇੰਫੋਸਿਸ ਦੇ ਸਹਿ-ਸੰਸਥਾਪਕ , ਸ਼੍ਰੀ ਨੰਦਨ ਨੀਲੇਕਣੀ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹਨ ।
ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਆਪਣੇ 2020-21 ਦੇ ਕੇਂਦਰੀ ਬਜਟ ਭਾਸ਼ਣ ਵਿੱਚ , ਕੇਂਦਰੀ ਵਿੱਤ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰੀ , ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਨਿਰਮਲਾ ਸੀਤਾਰਮਣ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿੱਤੀ ਸੇਵਾ ਕੇਂਦਰ ( ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀ ) ਜੀਆਈਐੱਫਟੀ ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਫਿਨਟੈੱਕ ਕੇਂਦਰ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਦੀ ਘੋਸ਼ਣਾ ਕੀਤੀ । ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀਏ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿੱਤੀ ਸੇਵਾ ਕੇਂਦਰਾਂ ( ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀਐੱਸ ) ਵਿੱਚ ਵਿੱਤੀ ਉਤਪਾਦਾਂ, ਵਿੱਤੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਅਤੇ ਵਿੱਤੀ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਰੈਗੂਲੇਸ਼ਨ ਲਈ ਇੱਕ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਅਥਾਰਿਟੀ ਹੈ।
ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀਏ ਦੀ ਇਨਫਿਨਿਟੀ ਫੋਰਮ ਵੈੱਬਸਾਈਟ ਦੇ ਸ਼ੁਭਾਰੰਭ ਦੇ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ, ਸ਼੍ਰੀ ਇੰਜੇਤੀ ਸ਼੍ਰੀਨਿਵਾਸ, ਚੇਅਰਪਰਸਨ , ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀਏ ਨੇ ਕਿਹਾ , ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿੱਤੀ ਸੇਵਾ ਕੇਂਦਰਾਂ ਲਈ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਰੈਗੂਲੇਸ਼ਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ , ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀਏ ਵਿੱਤੀ ਸੇਵਾ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਅਤੇ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਉਣ ‘ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਹੈ। ਸਾਡਾ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਇਨਫਿਨਿਟੀ ਫੋਰਮ ਆਪਸੀ ਸਹਿਯੋਗ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨਾਲ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਬੇਹੱਦ ਭਵਿੱਖ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣ ਲਈ ਵਿਸ਼ਵ ਫਿਨਟੈੱਕ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸਾਥ ਲਿਆਉਣ ਦੇ ਸਾਡੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹੈ । ਜਿਵੇਂ - ਜਿਵੇਂ ਭਾਰਤੀ ਫਿਨਟੈੱਕ ਉਦਯੋਗ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵੱਧ ਰਿਹਾ ਹੈ , ਸਾਡੇ ਕੋਲ ਆਪਣੇ ਸਾਂਝੇਦਾਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਲੋਕਾਂ ਤੋਂ ਸਿੱਖਣ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਦੇਣ ਲਈ ਬਹੁਤ ਕੁਝ ਹੈ ਅਤੇ ਅਸੀਂ ਵਿੱਤ ਤੋਂ ਪਰ੍ਹੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਲਈ ਫਿਨਟੈੱਕ ਦਾ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਲਾਭ ਉਠਾਇਆ ਹੈ ।
ਫੋਰਮ ਦਾ ਏਜੰਡਾ ਬਿਯੌਂਡ ਦੀ ਥੀਮ ‘ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਹੋਵੇਗਾ ; ਨਿਮਨਲਿਖਿਤ ਕਈ ਉਪ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ:
1. ਵਿੱਤੀ ਸਮਾਵੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਗਲੋਬਲ ਸਟੈਕ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਭੂਗੋਲਿਕ ਸੀਮਾਵਾਂ ਤੋਂ ਹਟ ਕੇ ਫਿਨਟੈੱਕ ਸਰਕਾਰਾਂ ਅਤੇ ਕਾਰੋਬਾਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸੀਮਾਵਾਂ ਤੋਂ ਪਰ੍ਹੇ ;
2. ਟਿਕਾਊ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਸਪੇਸਟੈਕ, ਗ੍ਰੀਨਟੈਕ ਅਤੇ ਐਗਰੀਟੈਕ ਵਰਗੇ ਉਭਰਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਕਨਵਰਜੈਂਸ ਕਰਕੇ ਵਿੱਤ ਤੋਂ ਪਰ੍ਹੇ ਫਿਨਟੈੱਕ ; ਅਤੇ
3. ਫਿਨਟੈੱਕ ਬੀਯੌਂਡ ਨੈਕਸਟ, ਇਸ ਗੱਲ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ ਕਿ ਕੁਆਂਟਮ ਕੰਪਿਊਟਿੰਗ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਫਿਨਟੈੱਕ ਉਦਯੋਗ ਦੀ ਕੁਦਰਤ ਨੂੰ ਕਿਵੇਂ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਕਰ ਸਕਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਨਵੇਂ ਮੌਕਿਆਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇ ਸਕਦੀ ਹੈ । ਹਰੇਕ ਵਿਸ਼ਾ ਆਯੋਜਨ ਦੀ ਵਿਆਪਕ ਭਾਵਨਾ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ , ਸੀਮਾਵਾਂ ਤੋਂ ਪਰ੍ਹੇ ਫਿਨਟੈੱਕ ਦੇ ਦਾਇਰੇ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਦਾ ਹੈ ।
ਇੰਫੋਸਿਸ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਸਹਿ - ਸੰਸਥਾਪਕ ਸ਼੍ਰੀ ਨੰਦਨ ਨੀਲੇਕਣੀ ਨੇ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੀ ਕਾਰਜ ਯੋਜਨਾ ‘ਤੇ ਟਿੱਪਣੀ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ: "ਇੰਡੀਆ ਸਟੈਕ ਦੀ ਕਹਾਣੀ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਇੱਕ ਅਰਬ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ‘ਤੇ ਪੈਣ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਨੂੰ ਸਾਡੀਆਂ ਸੀਮਾਵਾਂ ਤੋਂ ਵੀ ਅੱਗੇ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਕਈ ਹਿੱਸਿਆ ਤੱਕ ਵਿਸ਼ਵ ਸਟੇਕ ਪਹਿਲ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਲਿਜਾਇਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਫਿਨਟੈੱਕ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੇ ਕਨਵਰਜੈਂਸ ਤੋਂ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ ਅਤੇ ਇਨਫਿਨਿਟੀ ਫੋਰਮ ਅਤੇ ਇਸ ਦੀ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਕਾਰਜ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਰਾਹੀਂ ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀਏ ਦੀ ਵਿਚਾਰਸ਼ੀਲ ਅਗਵਾਈ ਨੂੰ ਵੇਖਕੇ ਮੈਨੂੰ ਖੁਸ਼ੀ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ ।
ਇਨਫਿਨਿਟੀ ਫੋਰਮ ਨਿਮਨਲਿਖਤ ਰੂਪ ਨਾਲ ਵੀ ਮੌਕੇ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ -
1. 4 ਦਸੰਬਰ , 2021 ਨੂੰ ਵਰਚੁਅਲੀ ਆਯੋਜਿਤ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਲਈ ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀਏ ਦੀ ਆਈ-ਸਪ੍ਰਿੰਟ’21 ਲੜੀ ਦੇ ਤਹਿਤ ਆਯੋਜਿਤ ਸਪ੍ਰਿੰਟ ਦੇ ਫਾਈਨਲਿਸਟ ਸਹਿਤ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਭਾਗੀਦਾਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਚੁਣੇ ਫਿਨਟੈੱਕ ਅਤੇ
2. ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗੀ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਕਾਲਜਾਂ ਅਤੇ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀਆਂ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਫਿਨਟੈੱਕ ਉਦਯੋਗ ਦੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਅਕਾਰ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਫੋਰਮ ਵਿੱਚ ਕਈ ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਤੋਂ ਨਿਕਲਣ ਵਾਲੀਆਂ ਨੀਤੀਗਤ ਸਿਫਾਰਿਸ਼ਾਂ ‘ਤੇ ਕਾਲ ਫਾਰ ਐਕਸ਼ਨ ਸਟੇਟਮੈਂਟ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ।
ਇਸ ਸਾਲ ਦੇ ਫੋਰਮ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਘਰੇਲੂ ਭਾਗੀਦਾਰ ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ, ਇੰਵੇਸਟ ਇੰਡੀਆ , ਫਿੱਕੀ ਅਤੇ ਨੈਸਕੌਮ ਹਨ।
ਇਨਫਿਨਿਟੀ ਫੋਰਮ ਲਈ ਵੈੱਬਸਾਈਟ ਅਤੇ ਕਾਰਜ ਯੋਜਨਾ ਦਾ ਕੱਲ੍ਹ ਸ਼ੁਭਾਰੰਭ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ । ਇਸ ਆਯੋਜਨ ਬਾਰੇ ਅਧਿਕ ਜਾਣਕਾਰੀ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਕਰਨ ਲਈ www.infinityforum.in‘ਤੇ ਜਾਓ ।