Ministry of Information & Broadcasting
Key points raised by Secretary, I&B at the valedictory session of CII Big Picture Summit
18 NOV 2021 6:43PM by PIB Delhi
1. Media and entertainment sector has to grow much faster than the economy in general because M&E sector is a leading sector of the economy and not one that follows the economy.
1. M&E sector must target to become a market worth $ 100 billion. The sector has a bright future.
1. As long as content is within the purview of law, Government is ready to support any content and there should be no restrictions. The Ministry endeavors to live up to this commitment.
1. On AVGC Center for Excellence, Ministry is keep for industry participation, limiting Government participation within a PPP model.
1. Laws to set up theatres are very old and enacted around the time of Cinematograph Act. Government will ask States to reconsider the archaic laws.
1. Government supports anti-piracy movement, piracy is a scourge requiring strong action at all levels. Draft Cinematograph Act has recommended strong action against those indulging in piracy. Government is now willing to work with CII on their proposals on piracy in digital medium.
Saurabh Singh

సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
సీఐఐ బిగ్ పిక్చర్ సమ్మిట్ వీడ్కోలు స‌మావేశంలో ఐ అండ్ బీ కార్య‌ద‌ర్శి లేవనెత్తిన ముఖ్యంశాలు
18 NOV 2021 6:43PM by PIB Hyderabad
మీడియా, వినోద రంగం సాధారణంగా ఆర్థిక వ్యవస్థ కంటే చాలా వేగంగా అభివృద్ధి చెందాలి ఎందుకంటే ఎం&ఈ రంగం ఆర్థిక వ్యవస్థలో ప్రముఖంగా వెలుగొందుతోంది. అంతే కానీ దేశ ఆర్థిక వ్యవస్థను అనుసరించేది కాదు. ఎం&ఈ రంగం 100 బిలియన్ డాల‌ర్ల విలువైన మార్కెట్‌గా మారాలని లక్ష్యంగా పెట్టుకోవాలి. ఈ రంగానికి ఉజ్వల భవిష్యత్తు ఉంది. కంటెంట్ చట్టం పరిధిలో ఉన్నంత వరకు, ఏదైనా కంటెంట్‌కు మద్దతు ఇవ్వడానికి ప్రభుత్వం సిద్ధంగా ఉంటుంది . ఎటువంటి పరిమితులు ఉండ‌వు. మంత్రిత్వ శాఖ ఈ సంబంధిత‌ నిబద్ధతకు అనుగుణంగా మ‌స‌లుకోవ‌డానికి ప్రయత్నిస్తుంది. ఏవీజీసీ సెంటర్ ఫర్ ఎక్సలెన్స్‌లో, పరిశ్రమ భాగస్వామ్యం కోసం మంత్రిత్వ శాఖ ఉంచబడుతుంది, పీపీపీ విధానంలో ప్రభుత్వ భాగస్వామ్యాన్ని పరిమితం చేస్తుంది. థియేటర్లను ఏర్పాటు చేయడానికి చట్టాలు చాలా పాతవి మరియు సినిమాటోగ్రాఫ్ చట్టం సమయంలో రూపొందించబడ్డాయి. ప్రాచీన చట్టాలను పునఃపరిశీలించమని ప్రభుత్వం రాష్ట్రాలను కోరుతూ వ‌స్తోంది. పైరసీ వ్యతిరేక ఉద్యమానికి ప్రభుత్వం మద్దతు ఇస్తుంది, పైరసీ అనేది అన్ని స్థాయిలలో బలమైన చర్య అవసరమయ్యే శాపంగా ఉంది. ముసాయిదా సినిమాటోగ్రాఫ్ చట్టం పైరసీకి పాల్పడే వారిపై కఠిన చర్యలకు సిఫార్సు చేసింది. డిజిటల్ మాధ్యమంలో పైరసీపై వారి ప్రతిపాదనలపై ప్రభుత్వం ఇప్పుడు సీఐఐతో కలిసి పనిచేయడానికి సిద్ధంగా ఉంది.