Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 113.68 Cr
More than 67.82 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.28%
10,197 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (1,28,555) is lowest in 527 days
Weekly Positivity Rate (0.96%) less than 2% for last 54 days
17 NOV 2021 9:33AM by PIB Delhi
With the administration of 67,82,042 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 113.68 Cr (1,13,68,79,685) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,16,73,459 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,80,957
2nd Dose
93,53,906
FLWs
1st Dose
1,83,74,594
2nd Dose
1,62,19,699
Age Group 18-44 years
1st Dose
43,57,31,810
2nd Dose
17,67,65,054
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,90,55,132
2nd Dose
10,67,80,250
Over 60 years
1st Dose
11,21,81,588
2nd Dose
7,20,36,695
Total
1,13,68,79,685
The recovery of 12,134 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,38,73,890.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.28%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 143 consecutive days now.
10,197 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently at 1,28,555 is lowest in 527 days. Active cases presently constitute 0.37% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
12,42,177 tests being conducted. India has so far conducted over 62.70 Cr (62,70,16,336) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.96% remains less than 2% for the last 54 days now. The Daily Positivity rate reported to be0.82%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 44 days and below 3% for 79 consecutive days now.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या समग्र कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये आतापर्यंत लसीच्या 113 कोटी 68 लाखांहून अधिक मात्रा देण्याचे काम पूर्ण
गेल्या 24 तासांत, देशभरात 67 लाख 82 हजारांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
रोगमुक्ती दर आता 98.28% आहे
गेल्या 24 तासांत देशात 10,197 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
भारतातील सध्याची कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या (1,28,555) गेल्या 527 दिवसांतील नीचांकी रुग्णसंख्या
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर (0.96%) गेले 54 दिवस हा दर 2% पेक्षा कमी राहिला आहे
17 NOV 2021 9:33AM by PIB Mumbai
गेल्या 24 तासांच्या कालावधीत, कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 67,82,042 मात्रा देण्यात आल्यामुळे, आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, भारताच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 113 कोटी 68 लाखांचा (1,13,68, 79,685) टप्पा ओलांडला आहे. देशभरात 1,13,73,459 सत्रांच्या आयोजनातून हे उद्दिष्ट साध्य करण्यात आले.
कोविड प्रतिबंधक लसीच्या ज्या एकूण मात्रा दिल्या गेल्या आहेत त्यांची आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, गटनिहाय विभागणी पुढीलप्रमाणे आहे:
HCWs
1st Dose
1,03,80,957
2nd Dose
93,53,906
FLWs
1st Dose
1,83,74,594
2nd Dose
1,62,19,699
Age Group 18-44 years
1st Dose
43,57,31,810
2nd Dose
17,67,65,054
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,90,55,132
2nd Dose
10,67,80,250
Over 60 years
1st Dose
11,21,81,588
2nd Dose
7,20,36,695
Total
1,13,68,79,685
गेल्या 24 तासांत 12,134 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे देशात महामारीची सुरुवात झाल्यापासून आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या आता 3,38,73,890 झाली आहे.
परिणामी, भारतातील रोगमुक्ती दर 98.28% आहे.
केंद्र सरकार तसेच राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेश सरकारे यांच्या शाश्वत आणि सह्योगात्मक प्रयत्नांमुळे, रोज नोंदल्या जाणाऱ्या नव्या कोविड बाधितांची संख्या गेले सलग 143 दिवस, 50,000 हून कमी असण्याचा कल कायम आहे.
गेल्या 24 तासांत, 10,197 नव्या कोविड ग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली.
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या सध्या 1,28,555 इतकी आहे, गेल्या 527 दिवसांतील ही सर्वात कमी रुग्णसंख्या आहे. देशात सध्या कोविड सक्रीय असलेल्या रुग्णांचे प्रमाण आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या संख्येच्या 0.37
% असून मार्च 2020 पासूनचे हे सर्वात कमी प्रमाण आहे.
देशभरात कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्याच्या क्षमतेचा विस्तार करण्याचे काम सुरु आहे. गेल्या 24 तासांत देशात एकूण 12,42,177 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 62 कोटी 70 लाखांहून अधिक (62,70,16,336) चाचण्या करण्यात आल्या.
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 0.96% असून गेले 54 दिवस हा दर 2%हून कमी राहिला आहे. दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर आज 0.82% इतका आहे. दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर गेले सलग 44 दिवस 2% हून कमी आणि गेले सलग 79 दिवस 3% हून कमी राहिला आहे.