Ministry of Railways
National Rail Museum celebrates Ekta Week
Sets up exhibition on Sardar Vallabhbhai Patel and Indian Railways from 31 October to 14 November, 2021
31 OCT 2021 11:29AM by PIB Delhi
National Rail Museum (NRM) is celebrating the Ekta Week Celebration by setting up an exhibition on Sardar Vallabhbhai Patel and Indian Railways starting from 31 October at 10:00 hrs.
Sardar Vallabhbhai Patel is remembered for his stellar efforts to unify the nation-state of India. The inspirational life journey of this “Iron Man of India” is a constant reminder to the iron tracks of Indian Railways unifying the country. Therefore, this exhibition is a humble tribute by NRM as part of Azadi ka Amrit Mahotsav. This exhibition will be on display till 14 November 2021.
For this occasion, NRM has invited the public to celebrate the constant contribution of Sardar Vallabhbhai Patel and Indian Railways in uniting our Nation together.

ரெயில்வே அமைச்சகம்
ஒற்றுமை வாரத்தை கொண்டாடுகிறது தேசிய ரயில் அருங்காட்சியகம்: இன்று முதல் நவம்பர் 14ம் தேதி வரை சர்தார் வல்லபாய் படேல் கண்காட்சி
31 OCT 2021 11:29AM by PIB Chennai
சர்தார் படேல் பற்றிய கண்காட்சியை அமைத்து ஒற்றுமை வாரத்தை, இன்று முதல் நவம்பர் 14ம் தேதி வரை இந்திய ரயில்வேயின் தேசிய ரயில் அருங்காட்சியகம் கொண்டாடுகிறது. இந்த கண்காட்சி தில்லியில் இன்று காலை 10 மணிக்கு தொடங்கியது.
இந்திய மாநிலங்களை ஒருங்கிணைக்க, முக்கிய முயற்சிகள் மேற்கொண்டதற்காக சர்தார் வல்லபாய் படேல் நினைவு கூறப்படுகிறார். இந்தியாவின் இரும்பு மனிதரின் உத்வேகம் தரும் வாழ்க்கைப் பயணம், நாட்டை இணைக்கும் இந்திய ரயில்வேயின் இரும்புப் பாதைகளை நினைவு படுத்துகிறது. ஆகையால், விடுதலையின் அம்ரித் மகோத்ஸவத்தின் ஒரு பகுதியாக, இந்த கண்காட்சி மூலம் தேசிய ரயில் அருங்காட்சியகம் புகழாரம் சூட்டுகிறது. இந்த கண்காட்சி, 2021 நவம்பர் 14ம் தேதி வரை, திறந்திருக்கும்.
இந்த நிகழ்ச்சிக்காக, சர்தார் படேலின் பங்களிப்பை கொண்டாட பொது மக்களுக்கு தேசிய ரயில் அருங்காட்சிகம் அழைப்பு விடுக்கிறது மற்றும் இந்திய ரயில்வே நாட்டை ஒன்றாக இணைக்கிறது.