ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰੇਲ ਮਿਊਜ਼ੀਅਮ ਵਿੱਚ ਏਕਤਾ ਸਪਤਾਹ ਦਾ ਆਯੋਜਨ
31 OCT 2021 11:29AM by PIB Chandigarh
ਮਿਊਜ਼ੀਅਮ ਨੇ 31 ਅਕਤੂਬਰ ਤੋਂ 14 ਨਵੰਬਰ, 2021 ਤੱਕ ਸਰਦਾਰ ਵਲੱਭਭਾਈ ਪਟੇਲ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਲਗਾਈ
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰੇਲ ਮਿਊਜ਼ੀਅਮ (ਐੱਨਆਰਐੱਮ) 31 ਅਕਤੂਬਰ ਦੀ ਸਵੇਰ 10.00 ਵਜੇ ਤੋਂ ਸਰਦਾਰ ਵਲੱਭਭਾਈ ਪਟੇਲ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਲਗਾ ਕੇ ਏਕਤਾ ਹਫ਼ਤਾ ਉਤਸਵ ਮਨਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਸਰਦਾਰ ਵਲੱਭਭਾਈ ਪਟੇਲ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕਜੁਟ ਕਰਨ ਦੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਯਤਨਾਂ ਲਈ ਯਾਦ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ “ਭਾਰਤ ਦੇ ਲੋਹ ਪੁਰਸ਼” ਦੀ ਪ੍ਰੇਰਣਾਦਾਇਕ ਜੀਵਨ ਯਾਤਰਾ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸੂਤਰ ਵਿੱਚ ਬੰਨ੍ਹਣ ਵਾਲੀ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲ ਦੀਆਂ ਲੋਹ ਪਟਰੀਆਂ ਦੀ ਨਿਰੰਤਰ ਯਾਦ ਦਿਲਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ, ਇਹ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਐੱਨਆਰਐੱਮ ਦੁਆਰਾ ਲੋਹ ਪੁਰਸ਼ ਨੂੰ ਇੱਕ ਨਿਮਰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਹੈ। ਇਹ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ 14 ਨਵੰਬਰ 2021 ਤੱਕ ਚਲੇਗੀ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਲਈ ਐੱਨਆਰਐੱਮ ਨੇ ਜਨਤਾ ਨੂੰ ਸਰਦਾਰ ਵਲੱਭਭਾਈ ਪਟੇਲ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਸਾਡੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸਾਥ ਜੋੜਣ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਯੋਗਦਾਨ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਉਣ ਲਈ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।

Ministry of Railways
National Rail Museum celebrates Ekta Week
Sets up exhibition on Sardar Vallabhbhai Patel and Indian Railways from 31 October to 14 November, 2021
31 OCT 2021 11:29AM by PIB Delhi
National Rail Museum (NRM) is celebrating the Ekta Week Celebration by setting up an exhibition on Sardar Vallabhbhai Patel and Indian Railways starting from 31 October at 10:00 hrs.
Sardar Vallabhbhai Patel is remembered for his stellar efforts to unify the nation-state of India. The inspirational life journey of this “Iron Man of India” is a constant reminder to the iron tracks of Indian Railways unifying the country. Therefore, this exhibition is a humble tribute by NRM as part of Azadi ka Amrit Mahotsav. This exhibition will be on display till 14 November 2021.
For this occasion, NRM has invited the public to celebrate the constant contribution of Sardar Vallabhbhai Patel and Indian Railways in uniting our Nation together.