Ministry of Culture
PM to visit Kedarnath on 5th November and inaugurate Shri Adi Shankaracharya Samadhi
PM to unveil the statue of Shri Adi Shankaracharya
PM to inaugurate and also lay foundation stone of multiple key infrastructure projects
PM to review and inspect the executed and ongoing infrastructure works
29 OCT 2021 1:08PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit kedarnath, Uttarakhand on 5th November.
Prime Minister will offer prayers at the Kedarnath Temple. He will thereafter inaugurate Shri Adi Shankaracharya Samadhi and unveil the statue of Shri Adi Shankaracharya. The Samadhi has been reconstructed after the destruction in the 2013 floods. The entire reconstruction work has been undertaken under the guidance of the Prime Minister, who has constantly reviewed and monitored the progress of the project.
Prime Minister will review and inspect the executed and ongoing works along the Saraswati Aasthapath.
Prime Minister will also address a public rally. He will inaugurate key infrastructure projects which have been completed, including Saraswati Retaining Wall Aasthapath and Ghats, Mandakini Retaining Wall Aasthapath, Tirth Purohit Houses and Garud Chatti bridge on river Mandakini. The projects have been completed at a cost of over Rs. 130 crore. He will also lay the foundation stone for multiple projects worth over Rs 180 crore, including the Redevelopment of Sangam Ghat, First Aid and Tourist Facilitation Centre, Admin Office and Hospital, two Guest Houses, Police Station, Command & Control Centre, Mandakini Aasthapath Queue Management and Rainshelter and Saraswati Civic Amenity Building.

സാംസ്‌കാരിക മന്ത്രാലയം
പ്രധാനമന്ത്രി നവംബർ അഞ്ചിന് കേദാർനാഥ് സന്ദർശിക്കും ; ശ്രീ ആദിശങ്കരാചാര്യ സമാധിയുടെ ഉദ്ഘാടനം നിർവ്വഹിക്കും
ശ്രീ ആദിശങ്കരാചാര്യരുടെ പ്രതിമ പ്രധാനമന്ത്രി അനാച്ഛാദനം ചെയ്യും
ഒന്നിലധികം അടിസ്ഥാന സൗകര്യ വികസന പദ്ധതികളുടെ ഉദ്ഘാടനവും തറക്കല്ലിടലും പ്രധാനമന്ത്രി നിർവഹിക്കും
നടപ്പിലാക്കിയതും നടന്നുകൊണ്ടിരിക്കുന്നതുമായ അടിസ്ഥാന സൗകര്യ പ്രവർത്തനങ്ങൾ പ്രധാനമന്ത്രി അവലോകനം ചെയ്യും
29 OCT 2021 1:08PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി നവംബർ അഞ്ചിന് ഉത്തരാഖണ്ഡിലെ കേദാർനാഥ് സന്ദർശിക്കും.
കേദാർനാഥ് ക്ഷേത്രത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി പ്രാർത്ഥന നടത്തും. തുടർന്ന് അദ്ദേഹം ശ്രീ ആദിശങ്കരാചാര്യ സമാധി ഉദ്ഘാടനവും ശ്രീ ആദിശങ്കരാചാര്യരുടെ പ്രതിമ അനാച്ഛാദനവും നിർവഹിക്കും. 2013ലെ വെള്ളപ്പൊക്കത്തിൽ നാശനഷ്ടങ്ങൾക്ക് ശേഷം സമാധി പുനർനിർമിച്ചു. പദ്ധതിയുടെ പുരോഗതി നിരന്തരം അവലോകനം ചെയ്യുകയും നിരീക്ഷിക്കുകയും ചെയ്ത പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ മാർഗനിർദേശപ്രകാരമാണ് മുഴുവൻ പുനർനിർമ്മാണ പ്രവർത്തനങ്ങളും ഏറ്റെടുത്തിരിക്കുന്നത്.
സരസ്വതി ആസ്ഥാപഥത്തിൽ നടപ്പാക്കിയതും നടന്നുകൊണ്ടിരിക്കുന്നതുമായ നിർമ്മാണ പ്രവൃത്തികൾ പ്രധാനമന്ത്രി അവലോകനം ചെയ്യുകയും പരിശോധിക്കുകയും ചെയ്യും.
ഒരു പൊതു റാലിയെയും പ്രധാനമന്ത്രി അഭിസംബോധന ചെയ്യും. സരസ്വതി സംരക്ഷണഭിത്തി ആസ്ഥപഥും ഘട്ടങ്ങളും, മന്ദാകിനി സംരക്ഷണഭിത്തി ആസ്‌ഥാപഥ്‌ തീർഥ് പുരോഹിത് ഭവനങ്ങൾ, മന്ദാകിനി നദിയിലെ ഗരുഡ് ചട്ടി പാലം എന്നിവയുൾപ്പെടെ പൂർത്തിയായ അടിസ്ഥാന സൗകര്യ വികസന പദ്ധതികൾ അദ്ദേഹം ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. കോടിയിലധികം രൂപ ചെലവഴിച്ചാണ് പദ്ധതികൾ പൂർത്തിയാക്കിയത്. 130 കോടി. സംഗമഘട്ട് പുനർവികസനം, ഫസ്റ്റ് എയ്ഡ്, ടൂറിസ്റ്റ് ഫെസിലിറ്റേഷൻ സെന്റർ, അഡ്മിൻ ഓഫീസ്, ഹോസ്പിറ്റൽ, രണ്ട് ഗസ്റ്റ് ഹൗസുകൾ, പോലീസ് സ്റ്റേഷൻ, കമാൻഡ് & കൺട്രോൾ സെന്റർ, മന്ദാകിനി ആസ്‌ഥാപഥ്‌ ക്യൂ സംവിധാനം റെയിൻഷെൽട്ടർ സരസ്വതി സിവിക് അമെനിറ്റി കെട്ടിടം തുടങ്ങി 180 കോടി രൂപയുടെ ഒന്നിലധികം പദ്ധതികൾക്ക് അദ്ദേഹം തറക്കല്ലിടും.