Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 102.10 Cr
More than 77 Lakh doses administered in last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.17%; Highest since March 2020
15,906 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (1,72,594) is lowest in 235 days
Weekly Positivity Rate (1.23%) less than 2% for last one month
24 OCT 2021 9:54AM by PIB Delhi
With the administration of 77,40,676 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has surpassed 100 Cr mark to reach 102.10 Cr (1,02,10,43,258) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,01,28,910 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,78,202
2nd Dose
91,47,348
FLWs
1st Dose
1,83,69,369
2nd Dose
1,57,13,610
Age Group 18-44 years
1st Dose
40,66,93,956
2nd Dose
12,57,05,164
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,19,01,451
2nd Dose
9,09,49,627
Over 60 years
1st Dose
10,80,56,100
2nd Dose
6,37,94,200
Total
1,02,10,43,258
The recovery of 16,479 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,35,48,605.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.17%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 119 consecutive days now.
15,906 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload remains below 2 lakh mark and is presently at 1,72,594 which is lowest in 235 days. Active cases presently constitute 0.51% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
13,40,158 tests being conducted. India has so far conducted over 59.97 Cr (59,97,71,320) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.23% remains less than 2% for the last 30 days now. The Daily Positivity rate reported to be 1.19%. The daily Positivity rate has remained below 2% for last 20 days and below 3% for 55 consecutive days now.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेअंतर्गत लसीच्या एकूण 102.10 कोटींपर्यंत मात्रा देण्यात आल्या
गेल्या 24 तासात 77 लाखांपेक्षा अधिक मात्रा देण्यात आल्या
सध्या रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.17 % ; मार्च 2020 पासूनचा उच्चांकी दर
गेल्या 24 तासात देशात 15,906 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
भारताची सक्रीय रुग्णसंख्या (1,72,534) 235 दिवसात सर्वात कमी
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर (1.23 %) गेल्या महिनाभरात 2 % पेक्षा कमी
24 OCT 2021 9:54AM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 24 ऑक्टोबर 2021
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंतच्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, गेल्या 24 तासात कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 77,40,676 मात्रा देण्यात आल्यामुळे, भारताच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंध लसीच्या मात्रांच्या एकूण संख्येने 100 कोटी मात्रांचा टप्पा पार करून तो आता 102.10 कोटींपर्यंत (1,02,10,43,258) पोहोचला आहे. देशभरात 1,01,28,910 सत्रांच्या आयोजनातून हे लसीकरण साध्य करण्यात आले.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, लसीच्या एकूण मात्रांची गटनिहाय विभागणी पुढीलप्रमाणे आहे.
HCWs
1st Dose
1,03,78,202
2nd Dose
91,47,348
FLWs
1st Dose
1,83,69,369
2nd Dose
1,57,13,610
Age Group 18-44 years
1st Dose
40,66,93,956
2nd Dose
12,57,05,164
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,19,01,451
2nd Dose
9,09,49,627
Over 60 years
1st Dose
10,80,56,100
2nd Dose
6,37,94,200
Total
1,02,10,43,258
गेल्या 24 तासात 16,479 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे देशात (महामारीला प्रारंभ झाल्यापासून) आतापर्यंत कोविड -19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या 3,35,48,605 झाली आहे.
परिणामी, सध्या भारतातील रोगमुक्ती दर 98.17% आहे. मार्च 2020 पासून आतापर्यंतच्या कालावधीतील हा उच्चांकी रोगमुक्ती दर आहे.
केंद्र सरकार तसेच राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेश सरकार यांच्या शाश्वत आणि सहयोगात्मक प्रयत्नांमुळे गेले सलग 119 दिवस नोंदल्या जाणाऱ्या नव्या कोविड बाधितांची संख्या 50,000 पेक्षा कमी असण्याचा कल कायम आहे.
गेल्या 24 तासात 15,906 नव्या कोविडग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली.
सक्रीय रुग्णसंख्या 2 लाखांच्या खाली आणि सध्या 1,72,594 इतकी आहे जी 235 दिवसांतील सर्वात कमी संख्या आहे. सक्रीय रुग्णसंख्या सध्या देशातील एकूण बाधित रुग्णसंख्येच्या 0.51% इतकी आहे.
देशभरात कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्याच्या क्षमता विस्ताराचे काम जारी आहे.
गेल्या 24 तासात देशात एकूण 13,40,158 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत सुमारे 59.97 कोटी (59,97,71,320) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशभरात कोविड चाचण्या करण्याची क्षमता वाढविली जात असतानाच, साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 1.23 % असून गेले 30 दिवस हा दर 2% हून कमी राहिला आहे. तर दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर आज 1.19 % आहे. दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर गेले सलग 20 दिवस 2 % हून कमी आहे आणि आता गेले सलग 55 दिवस हा दर 3 % हून कमी राहिला आहे.