સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 102.10 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 77 લાખથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.17%, માર્ચ 2020 પછી સૌથી વધુ
છેલ્લા 24 કલાકમાં 15,906 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (1,72,594) 235 દિવસમાં સૌથી ઓછું
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (1.23%) 29 દિવસથી 2% કરતા ઓછો
24 OCT 2021 9:54AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 77,40,676 રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 102.10 કરોડ (1,02,10,43,258) ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ, આ 1,01,28,910 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,78,202
બીજો ડોઝ
91,47,348
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,69,369
બીજો ડોઝ
1,57,13,610
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
40,66,93,956
બીજો ડોઝ
12,57,05,164
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
17,19,01,451
બીજો ડોઝ
9,09,49,627
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
10,80,56,100
બીજો ડોઝ
6,37,94,200
કુલ
1,02,10,43,258
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,35,48,605 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 16,479 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.17% થયો છે. રિકવરી રેટ હાલમાં માર્ચ 2020 પછીની સર્વોચ્ચ ટોચ પર છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 15,906 નવા કેસ નોંધાયા છે.
119 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ 2 લાખથી ઓછું થઈ ગયું છે અને હાલમાં 1,72,594 છે, 235 દિવસમાં સૌથી નીચું છે. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.51% છે, જે માર્ચ 2020 પછી સૌથી ઓછા છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 13,40,158 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 59.97 કરોડથી વધારે (59,97,71,320) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 1.23% છે જે છેલ્લા 30 દિવસથી 2%થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 1.19% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર છેલ્લા 20 દિવસથી 2%થી ઓછો છે અને સળંગ 55 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 102.10 Cr
More than 77 Lakh doses administered in last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.17%; Highest since March 2020
15,906 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (1,72,594) is lowest in 235 days
Weekly Positivity Rate (1.23%) less than 2% for last one month
24 OCT 2021 9:54AM by PIB Delhi
With the administration of 77,40,676 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has surpassed 100 Cr mark to reach 102.10 Cr (1,02,10,43,258) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,01,28,910 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,78,202
2nd Dose
91,47,348
FLWs
1st Dose
1,83,69,369
2nd Dose
1,57,13,610
Age Group 18-44 years
1st Dose
40,66,93,956
2nd Dose
12,57,05,164
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,19,01,451
2nd Dose
9,09,49,627
Over 60 years
1st Dose
10,80,56,100
2nd Dose
6,37,94,200
Total
1,02,10,43,258
The recovery of 16,479 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,35,48,605.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.17%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 119 consecutive days now.
15,906 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload remains below 2 lakh mark and is presently at 1,72,594 which is lowest in 235 days. Active cases presently constitute 0.51% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
13,40,158 tests being conducted. India has so far conducted over 59.97 Cr (59,97,71,320) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.23% remains less than 2% for the last 30 days now. The Daily Positivity rate reported to be 1.19%. The daily Positivity rate has remained below 2% for last 20 days and below 3% for 55 consecutive days now.